Công thức làm bít tết sốt tiêu xanh và bít tết sốt bbq chuẩn nhà hàng

 Bít tết sốt tiêu xanh và bít tết sốt BBQ là món bít tết ngon chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai kể cả người có khó tính nhất trong khẩu vị. Hãy cùng Ngọc Hiếu xem cách chế biến món ăn này như nào qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm món bò bít tết sốt tiêu xanh

 

bít tết sốt tiêu xanh

Nước sốt tiêu xanh cho món bít tết ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Thịt thăn bò 300g
  • Muối tiêu 4
  • Nước tỏi 20g
  • Tiêu xanh 15g
  • Brown roux 15g
  • Bột mì hoặc bột bắp 2g
  • Hành tây 30g
  • Nước bò hầm
  • Đậu cô ve, hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, khoai tây

Cách chế biến

  • Bước 1 cắt thịt bò thành 2 phần bằng nhau. Ướp thịt bò với muối tiêu, nước tỏi, dầu ăn
  • Bước 2 rắc một ít bột bắp hoăc bột mì lên miếng thịt bò đã được ướp giúp miếng thịt mềm, không mất nước khi chế biến. Để thịt nghỉ trong vòng 3 đến 5 phút cho thấm gia vị
  • Bước 3 bắc chảo lên bếp, khi nóng cho vào ít dầu ăn, đợi dầu ăn thật nóng thì cho thịt vào chiên cho vàng 2 mặt
  • Bước 4 cho thịt đã chiên vàng 2 mặt vào lò nướng đến khi thịt chín theo ý mình mong muốn
  • Bước 5 sơ chế rau, cắt bỏ 2 đầu đậu cô ve, cắt ớt xanh và đỏ, hành tây, khoai tây thành những miếng bằng nhau. Để rau củ ráo, xong ướp rau củ với 1 ít muối tiêu và dầu ăn. Trộn đều lên rồi giàn ra khay nứing thành 1 lớp rồi cho vào lò nướng đến khi rau củ hơi khô lại và cháy xém
  • Bước 6 làm sốt tiêu xanh. Cho ít bơ vào chảo, cho tiêu xanh vào xào sơ qua. Sau đó cho nước dùng bò vào chảo, nêm nếm gia vị, đợi nước sôi thì cbo brown roux vào để sốt sệt lại
  • Bước 7 trình bày ra đĩa. Cho thịt bò và rau củ ra đĩa

Cách làm bò bít tết sốt BBQ

 

bít tết sốt bbq

Bò bít tết sốt BBQ

 

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 300g
  • Dầu ăn 50ml
  • Tỏi,ớt bột
  • Giấm, sốt cà chua, nước lọc
  • Gia vị: bột canh, tiêu, muối, đường nâu, dầu ô liu
Sơ chế nguyên liệu: tỏi bíc vỏ  và băm nhỏ tỏi ra, sau đó bắc chảo lên bếp cho nóng thì cho dầu ô liu, tỏi băm vào phi cho thơm và vàng lên
Cho một chén sốt cà chua +1/4 chén nướ lọc +1/4 chén giấm +3 thìa dầu ô liu +1/4 chén đường nâu +2 thìa tiêu +1 thìa canh ớt bột tất cả cho vào 1 cái chảo và dùng đũa trộn cho đều. Khi nào hỗn hợp sánh lại và có màu nâu thơm thì tắt bếp.
Đối với thịt bò nên rửa sạch, để ráo nước và thái lát dày khoảng 1,5 đến 2,5cm,tiếp đến dùng dụng cụ đập thịt đập cho thịt mềm ra, sau đó cho thêm tiêu  và muối ướp 15 phút cho gia vị ngấm đều.
 

Phương pháp chế biến.

Chế biến bằng cách áp chảo
Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho thịt bò vào áp chảo đến khi thịt bò đạt mức chín phù hợp thì tắt bếp.
Chế biến bằng lò nướng
Với cách này bạn nên sử dụng chảo nướng chuyên dụng để chế biến. Bắc chảo lên bếp, thêm chút bơ hoặc dầu ăn lên chảo cho nóng. Sau đó cho thịt bò vào nướng.
Sau khi đã hoàn thành món bò bít tết thì bày ra đĩa  và dưới nước sốt BBQ lên và thưởng thức. Món ăn rất hợp ăn kèm với các món như khoai tây, salat rau củ quả.
Bít tết Ngọc Hiếu tự hào là nhà hàng bò bít ngon nhất tại hà nội với hơn 30 năm kinh nghiệm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn