Cách làm món bò bít tết sốt tiêu nấm ngon nhất

  Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Tây phương được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Để giúp các bạn có thể tự tay làm món bít tết cho những người thân yêu thưởng thức, bài viết hôm nay chúng tôi gửi tới các bạn cách làm món bò bít tết sốt tiêu nấm. Đây là món bít tết ngon được nhiều người ưa thích và cũng hợp khẩu vị của đông đảo khách hàng tại Ngọc Hiếu.

 

Khâu chuẩn bị nguyên liệu

  Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  •  200g thịt bò thăn ngoại

  •  30g bơ thực vật

  •  Vài lá xạ hương, vài lá tỏi

  •  2 tép tỏi

  •  2 lòng đỏ trứng

  •  ít lá tarragon

  •  1 lá nguyệt quế

  •  5 hạt tiêu sọ

  •  5 thìa giấm hoa quả và ít hành hoa

Lựa chọn phần thịt bò làm bít tết

Lựa chọn phần thịt thăn nội hoặc thăn ngoại làm bít tết để có món bít tết ngon nhất

 

Các bước làm món bít tết sốt tiêu nấm

 Cách làm món bò bít tết sốt tiêu nấm như sau: 

  • Bước 1: Ướp thịt, ướp thịt bò với tiêu và ít muối rồi để vào ngăn mát tủ lạnh giúp thịt ngấm gia vị tầm 15-20 phút sau bit thịt ra ngoài. 

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng cùng với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào áo chảo. Ở bước này thì có rất nhiều người khi áp chảo thịt bò để cho chảo thật nóng rồi mới cho thịt bò vào, có khi để chảo bốc khói rồi mới cho thịt bò vào áp chảo. Với cách áp chảo này sẽ vô tình tạo ra một số chất không tốt đối với sức khỏe mặc dù làm như vậy thì món ăn trong sẽ rất đẹp mắt bởi vậy bạn nên cho dầu nóng vừa phải rồi cho thịt bò vào áp chảo là tốt nhất. 

  • Bước 3: Cho ít lá xạ hương và ít lá tỏi vào chảo, tiếp tục cho 2 tép tỏi vẫn còn nguyên cả vỏ vào chảo thịt. Trong quá trình rán thịt lá tỏi và lá xạ hương sẽ rất thơm, mùi hương thơm tỏa ra rất ngào ngạt, rất đặc biệt. 

  • Bước 4: Tiếp theo là đến phần làm nước sốt, món bít tết ngon có được hoàn hảo hay không thì một phần lớn là do nước sốt như thế nào. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nước sốt tiêu nấm luôn nhé. Bạn lấy ít giấm trắng đổ vào trong nồi rồi cho thêm ít lá thơm tarragon sau đó bạn tiếp tục cho thêm vào nồi 1 lá nguyệt quế và vài hạt hạt tiêu cùng với vài lá hàng hoa. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước đun. Món bò bít tết sốt tiêu nấm này đặc biệt ở chỗ có thêm nguyên liệu là lòng đỏ trứng, vừa tạo mùi vị riêng biệt cho món ăn vừa tạo cho món ăn màu sắc bắt mắt. Lòng đỏ trứng chúng ta sẽ đánh đều lên, đun bơ chảy rồi cho lòng đỏ trứng mới đánh sẽ quyện lại thành một hỗn hợp có màu rất đẹp, hơn nữa lại có độ sánh vừa phải. Bạn cho thêm ít lá tarragon tạo cho món ăn có mùi thơm đặc trưng, cuối cùng là lấy nước giấm vừa đun cho vào cùng hỗn hợp trên rồi cho thêm ít muối vào.  

  • Bước 5: Tiến hành luộc sơ qua súp lơ xanh và súp lơ trắng, rồi cho vào chảo xào với bơ, cho thêm ít tiêu và muối. Thịt bò cắt làm đôi bày cùng rau củ vừa xào ra cùng một đĩa rồi rưới nước sốt bơ lên.

  • Bước 6: Cuối cùng là trang trí với một vài lá thyme lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn bò bít tết sốt tiêu nấm rồi.

 

Bít tết sốt tiêu nấm thơm ngon

 

Lưu ý: Với món ăn này thịt bò bạn không được để cho thịt quá chín thì sẽ bị dai rất khó ăn. Để làm được món bò bít tết sốt tiêu nấm được ngon thì phần nước sốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính bởi vậy nên khâu chuẩn bị nguyên liệu và khâu chế biến nước sốt bạn cần sự tập trung và nhanh chóng tránh việc để nguyên liệu bị cháy hoặc nấu nhừ quá sẽ đều mất đi vị ngon của món ăn. 

Ở nhà hàng Ngọc Hiếu, các đầu bếp luôn luôn dồn rất nhiều tâm huyết để có thể sáng tạo nên nhiều loại nước sốt ngon và lạ miệng. Mỗi loại nước sốt đều mang đến hương vị riêng cho thực khách. Đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, quý thực khách sẽ được tiếp đón một cách nhiệt tình nhất, phục vụ chu đáo nhất với những món ăn ngon nhất, giá cả phải chăng nhất. Nhà hàng Ngọc Hiếu rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

____________________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • 0247.303.2882

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn