Bí quyết về cách làm bít tết ăn giảm cân tại nhà cho các tín đồ nghiện bít tết
Món bít tết ngon giờ đây đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam chúng ta. Bởi món ăn không chỉ có sức hấp dẫn bởi mùi vị riêng, hương vị lạ, độc mà món ăn còn đem lại rất nhiều bổ ích cho người thưởng thức như là bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chất đạm, chất khoáng, các vitamin...
Món ăn này không chỉ phù hợp với những người gầy, thiếu chất, phụ nữ mang thai, mà còn phù hợp với cả những đối tượng đang có lượng cân thừa, béo phì. Sau đây là cách chế biến món bít tết giành cho những người đang thừa cân. Các bạn cùng theo dõi công thức để thực hiện món bít tết vừa tốt cho sức khỏe, vừa giảm được cân đối với những bạn có cân nặng quá mức cho phép nhé.
Thịt bò trong bít tết sẽ cung cấp đầy đủ calo làm giảm đi sự thèm ăn của bạn
Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món bít tết cho người thừa cân
Muốn chế biến được món bít tết thì các bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Thịt bò thăn tùy theo khẩu phần ăn ít hay nhiều để mua
- Cà chua
- Tiêu xay
- Gừng
- Xì dầu
- Dầu oliu
- Muối gia vị
- Đường
- Bột năng
- Khoai tây hoặc khoai lang tùy theo sở thích của bạn.
Các bước tiến hành thực hiện để chế biến món bít tết
Trước tiên chúng ta rửa sạch phần thịt bò đã mua về rồi thái ra từng miếng với mức độ dày mỏng, to nhỏ tùy ý. Sau đó lấy chày hoặc xoay ngược dao lại để đập đập và mỏng sau đó cho vài hạt muối gia vị, vài hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút.
Bước tiếp theo, các bạn cho lên chảo gang để rán, dùng chảo gang rán sẽ ngon hơn vì thịt bò không bao giờ bị cháy xém ăn sẽ ngọt mềm hơn. Chú ý là trong khi rán thì bật lửa thật to lên rồi sau đó lật thật nhanh để thịt bò được vàng bên ngoài và tái bên trong thì khi ăn thịt bò sẽ mềm và ngọt, ngon hơn.
Phần thứ 2 là về nước sốt thực hiện như sau: lấy một bát nước lọc đong bằng bát ăn cơm, cùng với 1 thìa dầu oliu, 1 muỗng cà phê xì dầu, nữa muỗng cà phê đường, nữa muỗng cà phê bột năng sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến lúc hòa tan hỗn hợp trên thì mới thôi.
Tiếp tục lấy 2 quả cà chua thái hạt lựu, vài ba tép tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.
"Đổi gió" với món bít tết ngon tại Ngọc Hiếu
Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu làm nước sốt thì chúng ta cho chảo lên bếp. Cho một ít dầu vào chảo cho nóng lên rồi đổ cà chua vào đảo đều lên cho đến khi cà chua nát ra rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào trong chảo cà chua. Sau đó chúng ta tiếp tục đun lên cho đến khi nước sốt có dạng sền sệt thì cho thêm một thìa cà phê tiêu lên là có thể hoàn thành món nước sốt.
Về khoai lang hoặc khoai tây ăn kèm thì chúng ta gọt vỏ đi, rồi thái ra, sau đó luộc chín vớt ra đĩa rồi tưới nước sốt lên để có vị đậm đà hơn khi thưởng thức.
Với cách sơ chế, rồi chế biến món bít tết bò vô cùng đơn giản thì bạn có thể tự chế biến, tự làm tại nhà để thưởng thức cùng với các thành viên trong gia đình mình. Với cách chế biến món bít tết này thì rất hợp cho các bạn có trong lượng cân thừa, vì chính nguyên liệu thịt bò sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ calo cho nhu cầu cơ thể vì vậy mà sẽ làm giảm đi sự thèm ăn của bạn. Từ đó mà bạn có thể giảm được cân, mà cơ thể vẫn có đủ chất để lao động, làm việc tốt trong ngày.
Hy vọng với sự chia sẻ trên, các bạn sẽ có một món bít tết ngon thơm và bổ ích cho sức khỏe.
Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi gió thưởng thức bít tết, hãy ghé qua các cơ sở của Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Sđt: 02439782251
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
Sđt: 02437624317
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Sđt: 024335558464
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!
Nhận xét
Đăng nhận xét