Chế biến món bít tết ngon tại nhà

 Bò bít tết là một món ăn rất quen thuộc với mọi người đây không phải là món ăn xa lạ gì, món ăn này có xuất xứ từ Pháp nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe cho mọi người. 

Khi bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon tại nhà thì hãy dưới bài viết này tôi sẽ bật bí cho bạn một số cần lưu ý nhé. 

Khi chọn thịt bò không cần quá đắt tiền

Khi đi ăn ở các nhà hàng thì đương nhiên các bạn sẽ chọn cho mình một miếng thịt bò bít tết loại thượng hạng nhất như prime hay rib-eye. Nhưng khi chế biến món ăn này tại nhà thì bạn cũng không cần phải chọn thịt quá đắt vậy mà vẫn có món bít tết tại nhà thật ngon. 

Để có món bít tết ngon thì bạn nên chọn loại  hanger steak và skirt steak. Hanger steak là phần nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Skirt steak là phần thịt lọc xương, ở bụng trước, từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12. Khi bạn chọn hai loại thịt này rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng thơm ngon thì không hề thua kém những chỗ thịt khác đâu. 

 

thịt bò bít tết ngon tại nhà

Phần thịt bò làm bít tết ngon tại nhà

 

Ướp gia vị cho món bít tết ngon 

Món bít tết sẽ thơm ngon hơn khi bạn ướp gia vị đơn giản không cầu kì. Bạn chỉ cần ướp thịt với một ít muối thô khi dùng hạt tiêu để tăng thêm gia vị bạn nên nhớ chỉ rắc thêm hạt tiêu vào thịt lúc nướng xong rồi sẽ làm thêm hương vị tránh cho vào lúc đang nướng sẽ làm hạt tiêu cháy làm thịt có vị đắng không ngon miếng bít tết. 

Dùng vỉ nướng đúng cách

Để miếng thịt của bạn không bị cháy, miếng thịt được chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì bạn hãy để vỉ nướng của mình thật nóng và bôi lên đó một lớp dầu. trong quá trình nướng thì bạn không lên chom thêm dầu lên nữa, như  vậy dầu sẽ bùng lên làm lửa cháy lớn như thế sẽ làm thay đổi hương vị của miếng bít tết.  

Cách nướng thịt chín 

 Trên các vỉ nướng của bạn sẽ có các điểm không đều nhau vì thế bạn nên xoay trở miếng thịt để luôn được chín đều và không bị cháy. Khi  nướng bạn lưu ý nên dùng kẹp gắp không nên dùng kẹp ghim như thế sẽ làm thịt bị mất nước dẫn đến miếng thịt không ngon và dễ bị khô.

Nướng thịt phải chín đều 

Nếu bạn là người không thích ăn thịt tái thì hãy nướng thịt chín từ trong ra ngoài bằng cách giữ lửa lớn. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên cắt nhỏ một miếng xem sao hay là dùng tay ấn thử vào miếng thịt xem chín hay chưa. Khi thịt càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào mà cảm thấy cứng là đã chín kĩ như vậy bạn nên lấy miếng thịt ra cho khỏi cháy.

Vệ sinh cho vỉ nướng trước và sau 

Hãy làm sạch hết những mảng bám còn lại trên vỉ nướng sẽ giúp bạn tránh được những chất gây ung thư. Thoa một lớp dầu lên vỉ nướng sẽ giúp thịt không bị dính lên vỉ. Sau khi nướng, cọ rửa vỉ nướng thật sạch sẽ giúp bạn giữ được vỉ nướng lâu hơn.

 

Món bít tết ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

 Những lưu ý khi làm món bít tết tại nhà 

  • Không nên chọn thịt quá đắt tiền 

  • Hạn chế dùng thịt bò đông lạnh, hãy dùng thịt bò tươi để làm bít tết thì thịt sẽ thơm ngon hơn ngọt vị sẽ chuẩn nhất. Nếu bạn phải dùng thịt đông lạnh thì nên để thịt đông lạnh xuống ngăn mát 2 đến 3 tiếng trước khi chế biến để miếng thịt được mềm ra. Không nên giã đông ngoài không khí vì như thế sẽ làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào miếng thịt bò. 

  • Trước khi nướng bạn hãy quyết định nướng miếng thịt chín ở mức độ nào để ước lượng thời gian tránh để cháy hoặc không chín 

  • Bạn nên sử dụng gia vị đơn giản để ướt thịt bò bít tết. Không nên quá ham ướp nhiều quá các gia vị như thế vừa kì công mà lại làm mất đi hương vị đặc trưng vốn có của miếng thịt. 

  • Trong khi nướng bạn tránh cho dầu vào miếng thịt hoặc phên nướng như thế sẽ gây ra lửa cháy bùng lên sẽ làm cháy miếng thịt làm mất thẩm mỹ.

  • Muốn xem thịt đã chín chưa bạn hãy dùng ngón tay ấn vào miếng thịt khi miếng thịt mềm là vẫn chưa được, còn thịt mà cứng vừa phải thì là thịt đã được. 

  • Khi món bít tết đã chín bạn cho ra đĩa để một lát rồi hãy thưởng thức như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc bạn dùng luôn 

Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn một số lưu ý khi làm món bít tết ngon tại nhà. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi chiêu đãi món bít tết ngon cho cả gia đình.

Nếu các bạn không có thời gian để làm món bít tết ngon chiêu đãi cả gia đình, đừng quên đã có bít tết Ngọc Hiếu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhé. Liên hệ ngay đến Hotline của chúng tôi để đặt bàn hoặc được giao bít tết tận nhà.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn