Bít tết thịt viên độc đáo phong cách Nhật Bản

 Ở Nhật Bản, bít tết thịt viên lại là một  món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình nhờ cách thức chế biến đơn giản, phù hợp với bữa ăn Châu Á. 

Bít tết thịt viên hay còn được gọi là bít tết Hamburger là một món bít tết ngon khá lạ miệng nếu so sánh với các loại bít tết truyền thống khác. Ở Nhật Bản, đây lại là một  món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn gia đình nhờ cách thức chế biến đơn giản, phù hợp với bữa ăn Châu Á. Đây gần như là món ăn mang tính biểu tượng của ẩm thực hiện đại xứ sở mặt trời mọc, xuất hiện trong phim ảnh, truyền thông và thậm chí là truyện tranh...Bít tết thịt viên có thể dễ dàng ăn kèm với nhiều món ăn khác như xà lách, cơm, sốt phô mai. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món ăn tuyệt vời này nhé. 
 

Lựa chọn nguyên liệu 

 

bò bít tết hảo hạng
 
Bò bít tết Ngọc Hiếu
 
Món ăn này khá đơn giản, chỉ cần bạn chọn đúng nguyên liệu là rất dễ nấu ngon. Khi chuẩn bị phần thịt, bạn nên chọn loại bò xay có nhiều mỡ một chút, điều này không chỉ giúp cho viên thịt khi chiên không bị khô mà còn dậy mùi thịt bò rất thơm. Đừng lo lắng nếu không tìm được thịt bò mỡ, khi đó các bạn cũng có thể trộn thêm chút thịt heo với tỉ lệ 7:3 là vừa đẹp. 
Về phần gia vị, hãy chuẩn bị hành tây, bột chiên xù, một chút sữa tười, bơ, đường và trứng gà. 
 
 
Bít tết thịt viên của Nhật Bản
 
Bít tết thịt viên của Nhật Bản
 
 

Nêm gia vị và chế biến 

 
  • Cắt nhỏ hành tây, sau đó bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, chờ cho dầu nóng thì xào hành cho tới ngã màu nâu, thì tắt bếp, và để vào một bát riêng. 
  • Trong một tô trộn lớn, cho thịt bò xay vào, cùng với sữa tươi, một nửa hành tây xào và trứng gà vào. Sau đó nêm với muối và tiêu rồi trộn đều. Lưu ý khi trộn thịt với các nguyên liệu khác, các bạn nhớ nhào cho thịt dẻo một chút, thì khi chiên sẽ không bị vỡ ra và còn giúp thịt ngon hơn rất nhiều.  
  • Công đoạn sau cùng của bước này là cách nắn và tạo hình cho viên thịt. Khi đó, các bạn hãy thảy viên thịt từ tay này sang tay kia, để đẩy không khí trong thịt ra ngoài, giúp viên thịt chặt hơn, dễ tạo hình và cầm trên tay không bị vỡ. 
  • Cho chút dầu ăn vào bếp và làm nóng, sau đó chiên một mặt của thịt, sau khi mặt thịt chín vàng thì lật và chiên mặt còn lại. 
  • Để lửa nhỏ dần và cho thêm vào trong chảo một chút nước rồi đó đậy nắp. Bước này là để đảm bảo bên trong thịt được chín hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một cái đũa để xiên vào thịt, nếu nước thịt chảy ra màu trong thì thịt đã chín rồi. 
  • Khi thịt đã gần chín, bạn có thể cho một lát phô mai lên trên và đậy nắp lại và đợi cho tới khi phô mai chảy hoàn toàn. Sau đó hãy để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút để thịt hấp thụ lại nước giúp cho chúng mềm và ngậy hơn. 
  • Cuối cùng là cho nốt phần hành tây vào chảo còn nóng để xào, thêm một chút nước, sau đó là nước tương, bơ và đường. Để bếp cho tới khi sốt hơi se lại thì tắt bếp, như vậy là cả thịt và sốt đã xong. 
  • Sau khi mọi công đoạn đã xong, bạn có thể rưới nước sốt lên thịt và bắt đầu thưởng thức cùng gia đình.  
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu - Nhà hàng chuyên về ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập...     

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn