Hướng dẫn làm món bò bít tết sốt tiêu đen ngon hoàn hảo

 Bò bít tết là một món ăn nổi tiếng của phương tây và thường được xuất hiện trong những bữa tiệc  sang trọng hoặc trong giới quý tộc. Cùng với sự du nhập của nhiều món ăn phương Tây vào nước ta thì bò bít tết cũng là một món ăn ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều thực khách lựa chọn. Bạn cũng có thể tự tay chế biến được món ăn này với hương vị chuẩn nhà hàng ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình mình vào dịp cuối tuần. 

Bò bít tết ngon được sử dụng cùng với một loại nước sốt nhằm tạo được hương vị hoàn hảo nhất. Bên cạnh các loại nước sốt như sốt tiêu nấm, sốt phô mai, sốt kem nấm... thì bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn được nhiều người yêu thích hơn cả bởi món ăn này không chỉ tạo được ấn tượng bởi hương bị thơm ngon mà cách làm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bít tết sốt tiêu đen

  • 400g thịt bò thăn

  • 2 muỗng canh nước cốt dừa

  • 20g bột mì

  • 1 quả cà chua

  • 1 củ hành tây

  • 1 nhánh gừng

  • 1 củ tỏi

  • 1 củ hành khô

  • 1 mớ rau mùi

Các gia vị khác như tiêu, đường, muối, hạt nêm, giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng

 

Nguyên liệu cho món bít tết sốt tiêu đen

Nguyên liệu cho món bít tết sốt tiêu đen

 

Cách làm món bò bít tết sốt tiêu đen

  • Bước 1: thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch thịt bò sau đó thái thành từng miếng dày khoảng từ 1,5-2 cm là được. 

  • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành rang chín hạt tiêu sau đó cho hạt tiêu vào cối giã nhỏ. 

Cạo bỏ vỏ gừng rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. 

Tiến hành ướp thịt bò bằng 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu trắng,1/2 thìa nước cốt dứa, 1/2 thìa muối và để trong ngăn máy tủ lạnh 15-20 phút cho các gia vị ngấm vào thịt để món bò bít tết sốt tiêu đen được đậm đà hơn. 

  • Bước 3: nhặt bit gốc, lá úa vàng của rau mùi, rửa bằng nước cho sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng , vớt rau ra rổ cho ráo nước.  Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp cùng ít nước, cho cà chua cắt thành hình chữ thập vào nồi  đun cho sôi. Bạn vớt cà chua ra  và dùng tay bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi, bổ cà chua làm đôi rồi dùng muỗng để loại bỏ phần ruột của cà chua đi, cho phần cùi cà chua vào máy xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp cà chua say ra bát. 

  • Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thịt cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 ít rượu trắng và phần ca chua say vào đun cho đến khi hỗn hợp sôi bạn cho bột mì vào cùng, dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sánh là được. Bạn tắt bếp và cho tiêu giã nhỏ vào là sốt tiêu đen của chúng ta đã hoàn thành rồi. 

  • Bước 5: Tiến hành chiên thịt bò

Bắc một chiếc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn , đợi khi dầu nóng thì cho thịt bò vào chảo chiên vàng đều cả hai mặt của miếng thịt. 

Cho thịt ra đĩa rồi dưới nước sốt tiêu đen lên trên thịt bò, trang trí bằng vài cọng rau mùi. Để thưởng thức được trình vẹn hương vị của món ăn thì bạn có thể chuẩn bị thêm chút khoai Tây chiên, vài lát bánh mì ăn kèm. Trong ẩm thực của các nước phương tây, nước sốt chính là loại nước được ăn kèm với món chính, làm tăng thêm hương vị của món chính, nước sốt là định nghĩa cho một loại thức ăn dạng lỏng , dạng kem hay bán đặc. Loại thực phẩm này thường được sử dụng trực tiếp khi ăn hoặc dùng để chế biến cùng các món ăn khác. Nước sốt thường được dùng  ăn kèm với các món ăn khác để làm tăng thêm hương vị cho món ăn, ngoài ra nước sốt cũng làm cho món ăn trông đẹp mắt hơn. Đối với món bò bít tết mà nói thì đây là một loại gia vị không thể thiếu được. 

 

Thành phẩm hoàn hảo cho món bít tết sốt tiêu đen

Thành phẩm hoàn hảo cho món bít tết sốt tiêu đen

 

Món bò bít tết sốt tiêu đen sau khi hoàn thành thì cần đạt được những yêu cầu sau: Thịt bò mềm, chín vừa tới, không quá khô, không bị khét, hai mặt của miếng thịt có độ chín và màu sắc tương đương nhau. Nước sốt không quá lỏng, thơm nồng  mùi tiêu xay, màu sắc nước sốt bắt mắt. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bò bít tết sốt tiêu đen nhé!

Nếu các bạn không có thời gian thực hiện món bít tết ngon tại nhà, đừng quên đã có Ngọc Hiếu luôn đồng hành cùng bạn nhé. Hãy liên hệ ngay đến Hotline của Ngọc Hiếu để đặt bàn tại 1 trong 4 cơ sở của chúng tôi hoặc đặt giao bít tết tại nhà ngay hôm nay nhé.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn