4 cách chế biến món ngon với thịt bò siêu dễ

 Thịt bò luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều cách chế biến cũng như những món ăn khác nhau làm từ thịt bò. 4 cách chế biến sau đây để làm món thịt bò lạ miệng dễ ăn chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu cho gia đình ngày sum họp.

 

1/ Nộm rau muống trộn thịt bò giòn giòn

 

Nộm rau muống trộn thịt bò giòn giòn

 

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống non
  • 150g thịt bò mềm
  • 600g lạc, 1 quả chanh, nhánh tỏi, quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa mì chính.

Cách làm:

  • Bước 1: Rau muống rửa sạch rồi luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn hơn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh tỏi ớt, 1 chút đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo nước.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi thì tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang trộn đều cho món ăn ra dĩa.

 

2/ Thịt bò nướng cay cay

 

Thịt bò nướng cay cay

 

Nguyên liệu:

  • 700g thịt mông bò
  • 1 thìa mật ong, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa đầu hành băm, 2 thìa dầu mè, 1 thìa ớt bột, ½ thìa hạt nêm.

Cách làm:

 

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn mỏng vừa để nướng. Cho thịt vào bát, trộn đều với các gia vị kể trên, đợi 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C. Sau đó xếp thịt lên vỉ, nướng từ 15-20 phút là thịt chín. Món này ăn kèm với rau xà lách, dưa leo là siêu chuẩn.
     

3/ Thịt bò nấu sốt vang

 

Thịt bò nấu sốt vang


Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò
  • 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng, 5 tép tỏi, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua 1 chén rượu vang đỏ, tương cà, gia vị

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt bò mua về chị em khử mùi với rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó, sơ chế các nguyên liệu trên. Ướp thịt bò với gừng băm, 1 ít ngũ vị hương, , 3 thìa nước mắm, 1 ít đường, ít rượu vàng và 1 thìa sốt cà chua.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước con ấm, đậy nắp hầm tầm 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng cho đến khi mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Món này nên ăn kèm với bánh mì nóng giòn sẽ vô cùng ngon.

 

4, Bít tết bò:

 

bít tết bò ngon

 

  • Thịt bò: 500 gr thịt bò
  • 2 củ khoai tây, 1 quả dưa leo, Xà lách, 4 quả trứng, 1 củ hành tây, 50 gr pate, Gia vị thông thường: Giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào, Bột năng

Cách làm :

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại dùng đầu cán dao đập đập bề mặt thịt.
- Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa dầu hào. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị rồi để nguyên trong khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối thêm vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút rồi vớt khoai tây ra để ráo rồi đem đi chiên vàng.
- Rau xà lách, Dưa leo rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với ít đường và 1 ít giấm,1 ít muối, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

  • Bước 2: Chiên thịt

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 1,5 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi cho từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín lật mặt khác để miếng thịt bò chín đều.
- Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm 1 pate với hành tây vào.
- Cuối cùng bạn tắt bếp, nhấc chảo ra, do chảo vẫn đang còn nóng nên trứng, cà, hành tây sẽ tiếp tục chín.
- Bạn có thể rắc thêm vài cọng ngò gai và tiêu lên cho món ăn thêm đẹp mắt và đậm đà. Khi ăn món bò bít tết với trứng ốp, bạn nên trộn đều trứng, thịt bò, pate lên và ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, cùng dưa leo, rau xà lách chua ngọt là tuyệt nhất.


Trên đây là những món ăn thú vị cùng thịt bò, nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến thì hãy đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với kinh nghiệm hơn 30 năm trong chế biến bít tết ngon Hà Nội chắc sẽ làm bạn hài lòng.

 ____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn