Hướng dẫn làm món bò bít tết sốt tiêu xanh
Với giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao của mình,thịt bò luôn là loại thịt ngon, cao cấp mà tất cả mọi đối tượng,mọi độ tuổi từ trẻ em đến người già đều yêu thích. Bò bít tết sốt tiêu xanh là một món ăn ngon từ thịt bò,ăn kèm với nước sốt tiêu xanh thơm, nồng nàn vị cay của hạt tiêu xanh, món ăn này có nguồn gốc từ phương Tây được du nhập vào Việt Nam và được thực khách cực kỳ ưa chuộng không chỉ bởi hương vị đậm đà của thịt bò mà còn bởi cách trang trí hết sức độc đáo của món ăn.
Thịt bò với độ chín vừa phải vẫn giữ được vị tươi ngon không hề bị khô. Thịt bò mềm mại kết hợp với nước sốt tiêu xanh thơm lừng, béo ngậy sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới về thịt bò. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay món ngon từ bò để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
300g thịt thăn bò
70g tiêu xanh
Nửa củ hành tây
50ml sữa tươi không đường
200ml kem tươi
50ml rượu trắng và rượu vang
Các gia vị: đường, muối, dầu oliu, bơ thực vật, tiêu đen xay
Một số nguyên liệu cho món bít tết sốt tiêu xanh
Các bước tiến hành làm món bít tết sốt tiêu xanh siêu ngon
Bước 1: Với thịt bò:Ướp thịt bò với nửa thìa cà phê muối cùng 2 thìa cà phê dầu oliu, bạn để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh từ 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. Bạn nên xát gia vị vào đều cả hai mặt của miếng thịt sao cho thịt bò được thấm đều các gia vị.
Tiêu xanh bạn rửa sạch rồi để nguyên xâu.
Hành tây rửa sạch cắt hạt lựu khoảng 1cm.
Bước 2: Tiến hành áp chảo thịt bò
Bạn làm nóng chảo với 1 thìa cà phê dầu oliu cùng 1 chút bơ thực vật. Khi dầu và bơ đã tan và nóng sôi, bạn nhanh tay cho thịt bò vào.Trong khi áp chảo thịt bò thì bạn nên dùng lửa lớn và trở đều cho thịt bò cháy cạnh ở từng mặt nhé.Việc lật trở thịt bò không nên quá nhiều để tránh thịt bị mất nước ngọt sẽ khiến thịt bị khô và dai. Khi các mặt của thịt bò đã săn lại và cháy xém là được, bạn lấy thịt bò ra để vào một chiếc đĩa.
Tùy theo ý thích của mình mà bạn có thể điều chỉnh lửa cũng như thời gian áp chảo để có được độ chín cũng như màu sắc của miếng thịt. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên áp chảo thịt bò hơi kỹ, tốt nhất là chín hẳn để trẻ có thể dễ dàng thưởng thức được món ăn này.
Bước 3: Làm nước sốt tiêu xanh
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho ít dầu ô liu vào đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho tiêu xanh vào xào đều trong 1 phút. Kế đến bạn cho hành tây vào xào chung với tiêu xanh.
Khi hành tây đã vàng và dậy mùi thơm, bạn nêm vào nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và một ít tiêu để tăng thêm hương vị. Sau đó bạn cho sữa tươi vào chảo, khi sữa sôi thì bạn tiếp tục cho rượu vào và đảo đều tay
Phần tiêu xanh còn lại, bạn tách hạt rồi cho vào nấu cùng nồi sốt để tăng thêm hương vị cay nồng đậm đà hơn. Bạn nấu sốt đến khi thấy hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm bít tết sốt tiêu xanh siêu ngon
Sau khi tắt bếp, bạn cho tất cả kem tươi vào rồi trộn đều. Vậy là phần sốt tiêu xanh chúng ta đã hoàn thành xong rồi.
Bước 4: Trang trí
Cho phần thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt tiêu xanh lên trên và trang trí với vài nhánh tiêu xanh để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Món bò bít tết sốt tiêu xanh có vị ngon hòa quyện giữa thịt bò và nước sốt thơm nồng mùi rượu và tiêu, xen lẫn vị béo ngậy từ kem sữa. Món ăn này sẽ thích hợp khi ăn kèm với khoai tây chiên và vài lát bánh mì.
Món bò bít tết ngon sốt tiêu xanh khá đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn ngon từ bò bít tết này nhé!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Sđt: 02439782251
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
Sđt: 02437624317
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Sđt: 024335558464
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!
Nhận xét
Đăng nhận xét