Bí quyết làm món bò bít tết thơm ngon tròn vị

 Thịt bò bít tết là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Nhưng để chọn được miếng thịt bò ngon để chế biến thì không phải ai cũng biết đâu. Bài viết dưới đấy sẽ bật bí cho bạn biết được loại thịt nào sẽ phù hợp với khẩu vị của từng người.

Cách lựa chọn thịt bò làm bít tết thơm ngon

  • Nếu bạn muốn thịt siêu nạc thì có thể lựa chọn phần thịt thăn nội hay thăn ngoại. Trong đó thịt thăn nội hay thịt thăn ngoại còn gọi là fillet steak (phi lê) là phần thịt mềm ngọt nhất, có vị ngậy thơm, rất thích hợp với kiểu ăn tái. Tuy nhiên thì phần thịt này giá thành hơi đắt vì số lượng thịt thăn của 1 con bò rất ít

  • Thịt thăn ngoại có phần giống phi lê nhưng đậm hơn và có lẫn 1 ít mỡ, phần này thì thích hợp với kiểu ăn tái(medium rare) và không nên ăn chín kỹ (well done).

  • Ribeye là phần thịt ngay giữa sườn bò, được mọi người lựa chọn khá nhiều bởi giá cả vừa phải. Hơn nữa, trong miếng thịt có đan xen nhiều dây mỡ, khi nướng lên sẽ cảm nhận rõ vị mềm ngậy của miếng thịt. Đồng thời, phần mỡ chảy ra sẽ làm miếng thịt có độ bóng và hấp dẫn hơn. Ribeye thường phù hợp với kiểu ăn tái chín (medium).

  • Nếu bạn thích món bò bít tết của mình trông hấp dẫn hơn thì nên chọn phần thịt to như T-bone ( thịt pha lê có hình xương chữ T) và porterhouse( thịt thăn viền mỡ) được cắt từ phần thăn vai. Phần thịt này có thể lựa chọn ăn ở mức chín tới và thường nướng lò là rất ngon nhất. Đây là loại thịt được nhiều bà nội trợ ưa thích, không chỉ chế biến được rất nhiều món mà hương vị cũng rất thơm ngon 

  • Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn phần ba chỉ hay thịt mông để làm món bít tết này, giá cả cũng mềm hơn các loại thịt trên nhưng vẫn có độ mềm ngọt.

Ngoài ra khi bạn lựa chọn được loại thịt phù hợp với khẩu vị rồi thì bạn nên chú ý đến chất lượng của thịt, để đảm bảo được sự tươi ngon. Nếu bạn phải dùng thịt đông lạnh thì nhớ hãy rã đông một cách tự nhiên trong ngăn tủ mát trước khi làm món bít tết ngon.

 

Chọn phần thịt bò ngong nhất để làm bít tết

Chọn phần thịt bò ngon nhất để làm món bít tết

 

Chọn thịt bò ngoại hay nội

Đại đa số là các bà nội trợ hay dùng thịt bốc xuất xứ từ Úc, Mỹ, Nhật bởi chất lượng thịt ở đây rất tốt được nuôi trong môi trường điều kiện lý tưởng. Do điều kiện và khí hậu môi trường chăn nuôi mà  thịt bò ngoại thường mềm và ngon hơn thịt bò trong nước. 

Chọn dụng cụ để nướng sao cho phù hợp

  • Dụng cụ nướng thịt cũng tác động không nhỏ đến sự thành công của cách làm món bò bít tết này vì thế khi bạn chọn để chế biến nên chú ý.

  • Bạn nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như vỉ nướng, chảo nướng, lò nướng. Nếu không có những dụng cụ này, bạn có thể dùng chảo gang, miễn là độ truyền nhiệt của nó tốt. Điều này sẽ giúp miếng thịt chín nhanh hơn mà vẫn giữ được độ mềm ẩm, tránh bị khô.

Ngoài ra, dụng cụ nướng cũng cần đảm bảo vệ sinh, không bị dính bẩn hay bị rỉ sét, đặc biệt là các vỉ nướng.

 

Món bít tết ngon tròn vị tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Món bít tết ngon tròn vị tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

 Nhiệt độ và thời gian chế biến

 Nhiệt độ quyết định cho miếng bít tết có thơm ngon hay không. Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể điều chỉnh thời gian món ăn theo ý thích của bạn

  • Tái toàn phần: thịt chín 10% mỗi mặt sẽ được áp chảo khoảng 30 giây- 60 giây 

  • Tái chín 25% ; mỗi mặt của thịt được áp chảo khoảng 2 phút -2,5 phút

  • Tái vừa: thịt chín 50% mỗi mặt được áp chảo khoảng 3 phút

  • Thịt chín 75%: mỗi mặt sẽ được áp chảo từ 4 phút trở lên 

  • Thịt chín 90%: thời gian áp chảo sẽ là 5 phút

  • Thịt chín 100% mỗi mặt của thịt sẽ được áp chảo trong vòng 6 phút nhưng bạn chỉ nên nếu tới nhiệt độ 80 độ C để tránh  miếng thịt bị khô và dai

Khi ướp gia vị bạn cần nhớ không nên quá cầu kì về gia vị, vì khi ướp quá nhiều sẽ làm mất hương vị thơm ngon vốn có của thịt bò.

Trên đây là một số lưu ý nếu muốn làm món bít tết ngon tại nhà mà Ngọc Hiếu muốn gửi đến bạn. Nếu các bạn vẫn muốn chiêu đãi cả gia đình món bít tết ngon nhưng lại không có thời gian để thực hiện, đừng quên ghé qua nhà hàng Ngọc Hiếu nhé. Với 4 cơ sở tại Hà Nội, Ngọc Hiếu tự tin mang đến các bạn món bít tết ngon nhất, đặc trưng nhất, hợp khẩu vị của bạn.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn