Một vài món Salad đơn giản ăn kèm với bít tết ngon
Salad ăn kèm bò bít tết là món ăn ngon, quen thuộc trong bữa ăn của nhiều người. Nếu có nhu cầu tìm món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe thì đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Bạn hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu về cách làm các món salad ăn kèm bít tết này nhé!
Cách làm Salad bắp cải trộn Mayonnaise
Nguyên liệu sử dụng:
Bắp cải tím: ¼ bắp
Bắp cải trắng: ¼ bắp
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: ½ củ
Sốt Mayonnaise
Sữa tươi không đường
Chanh: 1 trái
Rau mùi: vài cọng
Gia vị: muối, đường, tiêu, giấm, dầu Olive
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tím và bắp cải trắng: cắt nhuyễn, càng nhuyễn thì món ăn càng ngon. Cắt xong rồi cho hai phần bắp cải ngâm chung trong thau nước có pha chút muối giúp bắp cải giòn hơn. Ngâm khoảng 20 phút thì lấy ra rửa sạch, để ráo.
Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, rồi bào sợi
Hành tây: lột vỏ rồi cắt thành lát mỏng.
Cho hành tây và cà rốt vào tô cho thêm 2 muỗng đường vào trộn đều, để khoảng 20 phút, rồi lấy ra vắt ráo.
Bước 2: Pha chế nước sốt
Chuẩn bị tô, cho 1 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp đến khi đường và muối tan đều là được.
Bước 3: Trộn Salad
Chuẩn bị cái âu lớn, cho bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt, hành tây vào, tiếp đến cho nước sốt vào trộn đều, để Salad nghỉ trong 15 phút để ngấm đều các gia vị. Sau khi hoàn thành chúng ta thực hiện bước cuối cùng là trình bày món ăn.
Bước 4 : Trình bày
Chuẩn bị đĩa, cho phần Salad ra đĩa trình bày sao cho đẹp mắt, cuối cùng thê vài cọng rau mùi lên là hoàn tất xong món ăn.
Salad dưa chuột chua cay giòn ngon dễ ăn
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 quả dưa leo
1 quả ớt
1 củ tỏi
30ml giấm gạo
1 thìa đường
1 thìa nước mắm
1 chút bột bắp
60ml nước
Cách làm :
- Bước 1: Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước.
- Bước 2: Cắt bỏ đầu đuôi quả dưa rồi dùng nạo bào thành những miếng to mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
- Bước 3: Bạn lấy từng lát dưa cuộn lại thành hình tròn, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.
- Bước 4: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, 60ml nước, 1 chút bột bắp, tỏi và ớt băm vào nồi và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước mắm là tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng, vậy là chúng ta được hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.
- Bước 5: Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội thì rưới đều lên đĩa dưa chuột, vậy là món salad dưa chuột đã hoàn thành.
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa salad dưa chuột chua ngọt, giòn ngon hấp dẫn để thưởng thức cùng bít tết.
Thật đơn giản phải không nào chỉ với những bước đơn giản thì chúng ta có thể thực hiện món Salad ăn kèm với bít tết ngon mà cũng có thể ăn kèm với các món ăn khác giúp giảm độ ngán, béo của món ăn chính mang lại.
Trên đây, bít tết Ngọc Hiếu đã giới thiệu đến các bạn cách chế biến 2 món salad ăn kèm với bít tết ngon vô cùng đơn giản mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nếu các bạn không có thời gian để chế biến món ăn, đừng quên đã có Ngọc Hiếu luôn đồng hành cùng bạn. Hãy chiêu đãi cả gia đình những món bít tết hấp dẫn, ngon miệng, giá cả phải chăng tại Ngọc Hiếu nhé!
____________________
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel: 02439782251
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
Tel: 02437624317
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 024335558464
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!
Nhận xét
Đăng nhận xét