Cách chế biến món bít tết trên lò nướng

 Bít tết trên lò nướng lại mang đến một hương vị vô cùng độc đáo và bụi bặm 

Món bít tết ngon thường được làm trên bếp, chảo và đó cũng là cách khá phổ biến được các đầu bếp sử dụng. Tuy nhiên bít tết trên lò nướng lại mang đến một hương vị vô cùng độc đáo và bụi bặm, phù hợp với những người muốn có một món ăn nhanh chóng mà không cần mấy thời gian đảo qua đảo lại. Sau đây là các bước bạn cần làm để có được món bít tết nướng lò đúng nghĩa. 
 
 
Bít tết ngon Ngọc Hiếu
 
Bít tết ngon Ngọc Hiếu
 
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước khoảng 220 độ C 
 
Bước 2: Sau khi làm nóng lò, bạn cần chuẩn bị miếng bít tết tương đối dày, khoảng 2,5-4 cm là hoàn hảo nhất để nướng bằng lò nướng. Với miếng bít tết dày như vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hình thành lớp vỏ nâu cháy xém tuyệt vời bên ngoài trước khi phần thịt bên trong bị khô. Còn nếu nướng bằng lò mà dùng miếng bít tết mỏng sẽ rất nhanh bị khô, mất nước và cứng khi nướng. Hơn nữa, việc thưởng thức 1 miếng bít tết lớn sẽ đơn giản hơn so với nhiều miếng nhỏ, bạn chỉ cần dùng dao cắt nhỏ để dễ ăn hơn, giữ được nhiều hương vị nguyên chất và màu hồng quyến rũ trong miếng thịt bò hơn và khá thuận tiện khi ăn với nhiều người, cứ ăn hết lại cắt ra. 

Bước 3: Thấm khô bề mặt miếng bít tết trước khi áp chảo để đảo bảo chúng không trở thành bít tết hấp mà tạo được bề mặt cháy xém hoàn hảo. 
 
Bước 4: Rắc muối lên miếng bít tết đã được chuẩn bị. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định xem bít tết có trở thành món ăn ngon hay không. Bạn có thể rắc muối lên bít tết ngay trước khi áp chảo. Vì nếu ướp muối quá lâu, muối sẽ hút độ ẩm từ bên trong ra ngoài miếng bít tết và khiến bít tết không được ngon. 
 
Tuy nhiên nếu bạn có hơn 45 phút để chuẩn bị, hãy rắc muối lên bít tết trước khi nấu 45 phút. Muối tuy sẽ hút độ ẩm ra ngoài bề mặt, nhưng sau 30-40 phút, bít tết sẽ hút ngược nước vào và đây gọi là quá trình thẩm thấu. Bít tết khi này sẽ có hương vị tuyệt vời như trong nhà hàng vậy. 

Bước 5: Đổ dầu vào chảo gang hoặc các loại chảo có thể dùng được trong lò nướng và chịu được nhiệt độ của ngọn lửa lớn. Khi dầu bắt đầu bốc hơi là bạn đã có thể cho bít tết vào áp chảo. Tiến hành áp chảo cho đến khi bít tết có được hai mặt cháy nâu đẹp mắt. 
 
Bước 6: Cho vào lò nướng để nướng chín phần thịt bên trong, hãy cho một chút bơ, tỏi vào chảo trước khi cho vào lò nướng để chúng đạt được hương vị tuyệt vời nhất, tạo ra nước dùng béo ngậy cho bít tết. Nướng khoảng 8 phút để bít tết chín. Điều này cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu ăn tái và tái vừa, để nhiệt độ ở mức 55 độ C, chín vừa thì là 65 độ C còn chín hẳn là 70 độ C. 
 
Bước 7: Sau khi nướng xong, lấy chảo ra và để miếng bít tết nghỉ khoảng 5 phút, cho chúng hút lại nước, làm miếng bít tết mềm, ngậy và dễ ăn hơn. Sau 5 phút, bạn có thể lấy bít tết ra khỏi chảo và bắt đầu bày biện, cắt ra để ăn. 
 
Trên đây là cách nướng bít tết bằng lò nướng chuẩn nhà hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết ngon chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập... 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn