Cách làm nước sốt bò bít tết mới lạ không kém phần hấp dẫn
Sau một thời gian du nhập vào nước ta, Mòn bò bít tết ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì chúng ta không thể không kể đến là phải có nước sốt ngon.Trong bài hôm nay Ngọc Hiếu tiếp tục giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước sốt cho món bít tết trở lên thơm ngon hơn nhé!
Cách làm sốt tiêu xanh
Để làm được món nước sốt tiêu xanh cho món bít tết ngon đúng điệu, chúc ta hãy cùng tìm hiểu bước chuẩn bị nguyên liệu nhé!
Nước sốt bò bít tết sốt tiêu xanh
Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh bao gồm:
Tiêu xanh , tiêu đen
Bơ, đường, sữa tươi không đường
Kem tươi
Nước thịt bò
50ml rượu trắng và rượu vang
Sau bước chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là khâu cũng không kém phần quan trọng chính là các bước thực hiện:
Đầu tiên bạn đun nóng chảo , đến khi chảo nóng bạn cho bơ sau đó bạn cho nước thịt bò xong bạn cho ⅔ chỗ tiêu xanh bạn chuẩn bị vào xào đều trong 1 phút.
Tiếp đến đến bạn cho tất cả hành tây vào xào chung.Khi hành tây đã vàng, bạn thêm vào nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và một ít tiêu để tăng thêm hương vị.
Sau đó bạn cho sữa tươi vào chảo, khi sữa sôi thì bạn tiếp tục cho 2 loại rượu vào và trộn đều.
Phần tiêu xanh còn lại, bạn tách hạt rồi cho vào nấu cùng nồi sốt để tăng thêm hương vị. Nấu sốt đến khi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn cho tất cả kem tươi vào rồi trộn đều. Vậy là phần sốt tiêu xanh chúng ta đã hoàn thành xong! Chưa đến 30 phút, món ăn hấp dẫn đã thực hiện xong rồi.
Sốt Blue cheese sauce bò bít tết béo ngậy
Sốt Blue cheese sauce với hương vị thơm thơm lại béo ngậy sẽ làm cho món bò bít tết ngon có hương vị thật lạ miệng, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi. Tuy đơn giản nhưng nó lại không hề kém hấp dẫn. Miếng bít tết mềm mịn quyện với sốt Blue cheese sauce ngậy ngậy chính là một cặp đôi hoàn hảo, đánh thức vị giác của người thưởng thức.
Về Nguyên liệu bao gồm:
- Phomai xanh: 50g
- Bơ: 25g
- Sữa: 150ml
- Bột mì: 1 thìa canh
- Cách làm sốt Blue cheese sauce
- Cách làm loại sốt trên đã rất đơn giản, nhưng sốt Blue cheese sauce còn đơn giản hơn thế nữa.
Bước 1: Cho phomai vào bát, dùng thìa dằm phomai cho thật nhuyễn hoặc cắt nhỏ
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp đến bạn cho bột mỳ, cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp sánh mịn chứ không bị đóng cục. Cuối cùng bạn cho phomai vào nấu cho đến khi thấy nước sốt sánh mịn lại là bạn đã có nước sốt Blue cheese sauce dành cho món bò bít tết rồi đấy. Thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào.
Nước sốt là thành phần quan trọng làm nên hương vị của bít tết Ngọc Hiếu
Nước sốt Black bean & sesame sauce (nguyên liệu chính là đậu đen)
Hương vị đậm đà thơm ngon khiến Black bean & sesame trở thành một trong những loại sốt ăn kèm với bò bít tết cực ngon.
Nguyên liệu bao gồm:
1/2 chén nước tương
1/4 chén đậu đen lên men châu Á, * rửa sạch, để ráo nước
1/4 chén giấm gạo
3 muỗng canh nước
3 muỗng canh (đóng gói) gừng ngâm xắt lát mỏng *
1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
3 tép tỏi, xắt nhỏ
1/4 chén hành lá xắt nhỏ
1/4 chén ngò tươi
1 muỗng canh hạt mè
Các bước làm
Đậu đen bạn mua về, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào máy xay, thêm một muỗng đường nâu, 2 muỗng mật ong, một muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng gừng, một quả ớt nhỏ, 2 muỗng Tahini, 2 muỗng rượu táo, 2 muỗng nước tương, 5 muỗng nước. Xay cho hỗn hợp này sánh mịn.
Tiếp đến bạn cho vào chảo rồi đun sôi hỗn hợp nước sốt khoảng 5 phút. Chỉ như vậy bạn đã hoàn thành được món nước sốt này rồi.
Trên đây là cách làm 3 loại nước sốt đơn giản mà không kém phần ngon miệng dành cho món bít tết ngon. Hy vọng sẽ giúp bạn thêm kiến thức và làm phong phú thêm cẩm nang chế biến món ăn của bạn. Còn nếu bạn ngại nấu, thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Ngọc Hiếu để thưởng thức những món bít tết cùng nước sốt ngon siêu hạng nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét