Mách bạn "bí quyết" cho món bít tết ngon như ngoài hàng

 Bít tết ngon là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều thực khách ưa chuộng. Trước đây, người ta thường hay bắt gặp bít tết trong các nhà hàng cao cấp, tuy nhiên giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo thực khách, bạn có thể bắt gặp món bít tết ngon ở rất nhiều nơi, với mức giá hết sức phải chăng, phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của nhiều thực khách.

Trong bài viết dưới đây, Ngọc Hiếu sẽ không giới thiệu đến bạn địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội, mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết siêu dễ, giúp các bạn có thể chế biến món bít tết ngon ngay tại nhà. Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì thấy cách chế biến món ăn này hết sức đơn giản đấy.

 

bo-tui-bi-quyet-che-bien-mon-bit-tet-ngon.jpg

Bít tết ngon là món ăn xuất xứ từ phương Tây được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của nhiều thực khách

 

Đôi nét về món bít tết ngon

Bít tết ngon là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, được du nhập vào Việt Nam qua quá trình giao lưu văn hóa, và món ăn này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách Việt.

Được biết đến là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ ăn, và không hề bị ngán, bởi món ăn có các loại đồ ăn kèm như sald rau củ, khoai tây chiên, … Đây là món ăn được đánh giá là thu hút sự chú ý của cả người lớn và trẻ em bởi hương vị hấp dẫn, kích thích vị giác.

Với công thức chế biến bít tết ngon hết sức đơn giản mà Ngọc Hiếu giới thiệu đến bạn dưới đây, bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng để chiêu đãi cả gia đình rồi. Các bạn cùng tham khảo nhé!

 

nguyen-lieu-don-gian-cho-mon-bit-tet-ngon.jpg

Nguyên liệu chế biến món bít tết

 

Bỏ túi bí quyết chế biến món bít tết ngon chuẩn nhà hàng trpng 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm được món bít tết ngon, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 250g thịt bò (nên lựa chọn các phần thịt thăn nội, thăn ngoại, thăn vai để có được món bít tết mềm, ngon)
  • 100g hành tây
  • 200g khoai tây
  • 200g nấm mỡ
  • 100ml sữa tươi
  • Các loại rau ăn kèm: xà lách, cà chua, tỏi, …
  • Các loại gia vị: hạt tiêu, dầu ăn, đường, dầu mè, hạt nêm, rượu trắng, bơ

Các bước thực hiện

Bước 1:

Khoai tây mua về, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho phần khoai tây đã sơ chế xong vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

Phần thịt bò mua về các bạn đem rửa sạch, lọc bỏ hết phần gân, thái miếng dày từ 1 – 2cm tùy sở thích. Sử dụng dụng cụ đập thịt giúp làm mềm thịt bò và giúp cho món bít tết của bạn sẽ ngọt hơn, mềm hơn.

Cho phần thịt bò vào bát ướp với một chút muối và tiêu trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

Phần nấm mỡ mua về, mang rửa sạch, ngâm qua nước muối từ 3 - 5 phút, vớt ra để ráo nước và thái miếng mỏng vừa ăn.

Cho chảo lên bêp, cho phần tỏi đã đập dập vào phi thơm vàng đều, sau đó cho bơ và phần nấm mỡ vừa sơ chế vào đảo đều. Tiếp theo cho sữa tươi, dầu mè và nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị của bạn.

Bước 3:

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho  một thìa bơ vào chảo, cho đến khi chảo nóng, bơ tan hết, các bạn cho miếng thịt bò vừa ướp gia vị vào chảo, áp chảo khoảng 1 – 2 phút mỗi mặt đến khi thịt vừa chín.

Một lưu ý nhỏ là các bạn không nên áp chảo quá lâu sẽ khiến miếng bít tết bị dai và không ngon.

 

bo-tui-bi-quyet-che-bien-mon-bit-tet-ngon-2.jpg

Thành phẩm cho món bít tết ngon sau 30 phút

 

Bước 4:

Cà chua mua về rửa sạch, thái miếng tròn theo quả, xà lách và rau sống sửa sạch, ngâm nước muối khoảng 3 – 5 phút. Vớt rau ra để ráo nước sau đó trang trí cùng với khoai tây chiên, hành tây và cuối cùng đặt miếng bò bít tết vào giữa kèm với sốt kem nấm vừa làm.

Với các bước như trên, chỉ trong vòng 30 phút là các bạn đã có thể chế biến món bít tết ngon tuyệt vời để chiêu đãi cả gia đình rồi. Các bạn hãy thử mỗi khi có dịp nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Những lưu ý cho một món bít tết ngon

Để có món bít tết ngon nhất, khi chọn thịt bò các bạn nên lựa chọn phần thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai. Những phần này có đặc điểm là thịt mềm, không quá nhiều mỡ, chính vì vậy khi các bạn áp chảo thì miếng thịt sẽ không bị khô.

Ngoài món khoai tây chiên ăn kèm, để cho món bít tết đỡ ngán, các bạn nên chuẩn bị một chút dưa leo, cà chua, bắp cải tím và một số loại rau củ ăn kèm.

Bạn nên chiên thịt chín vừa phải để giữ được độ ngọt của miếng bít tết và đảm bảo bít tết không bị dai.

Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian để chế biến món bít tết, đừng quên đã có bít tết Ngọc Hiếu luôn đồng hành cùng bạn nhé!

Liên hệ ngay đến Hotline của bít tết Ngọc Hiếu khi bạn muốn đặt bàn hoặc muốn đặt bít tết ngon thưởng thức tại nhà để được phục vụ tốt nhất.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Tel: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Tel: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tel: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn