Món bò bít tết chế biến theo kiểu Việt Nam có ngon không? Địa chỉ thưởng thức bò bít tết ngon tại Hà Nội

 Bò bít tết đã là món ăn khá quen thuộc với nhiều thực khách Việt Nam, nhất là các bạn trẻ. Đây là món ăn có nguồn gốc phương Tây được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự yêu thích rất lớn của thực khách. Trải qua nhiều năm phát triển theo sự phát triển của kinh tế xã hội và tùy từng khẩu vị của vùng miền, các quốc gia mà bò bít tết có nhiều sự thay đổi sao cho hợp với khẩu vị của người dân nơi đó nhất.

Bò bít tết ngon mặc dù có nguồn gốc từ các nước phương Tây xa xôi những món ăn này du nhập vào Việt Nam được khá lâu rồi. Vậy bít tết Việt Nam có ngon không? Hôm nay, nhà hàng Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn đọc cách chế biến món ăn ngon, hấp dẫn này theo kiểu Việt Nam nhé!

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-nam.jpg

Lựa chọn phần thịt bò mềm, ngon cho món bít tết

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món bò bít tết theo kiểu Việt Nam thì chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò

  • 3 quả trứng gà

  • 5 củ khoai tây

  • 1 củ hành tây

  • Dưa leo, xà lách, cà chua, chanh

Các gia vị gồm có: giấm, hạt tiêu, bột năng, bơ, đường, dầu ô liu

Và một chiếc chảo chống dính để áp chảo thịt.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn mua về rửa sạch, lọc bỏ hết phần gân nếu có rồi thái miếng dày từ 1,5-2cm.bạn dùng khăn hoặc giấy thấm khô thịt rồi dùng dụng cụ dần thịt đập cho thịt mềm sẽ giúp thịt thấm gia vị đậm đà hơn.

Rửa sạch hành tây, bỏ vỏ ngoài rồi cắt thành các khoanh tròn, ngâm hành tây trong thau đá lạnh để loại bỏ mùi hăng của hành rồi vớt ra rổ để ráo nước.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-nam-2.jpg

Ướp thịt bò với gia vị khoảng 30 phút để có món bít tết ngon đậm đà

 

Dưa leo rửa sạch ngâm nước muối, bạn có thể nạo vỏ dưa hoặc không cũng được rồi cắt lát vừa ăn.

Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối rồi thái sợi to.

Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành từng thanh dài,ngâm khoai trong nước muối trong 10-15 phút rồi rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.

 Bước 2: Chế biến 

Bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nón cho chút dầu ô liu vào chảo đợi dầu nóng cho thịt bò vào áp chảo. Thời gian bạn áp chảo sẽ quyết định đến độ chín của thịt. Thời gian áp chảo phần thịt bít tết ngon thông thường sẽ là từ 1 - 6 phút tương ứng với độ chín từ tái đến chín hẳn, và bạn không nên áp chảo thịt quá lâu bởi nước ngọt từ thịt sẽ chảy hết ra ngoài, miếng thịt trở nên khô, dai rất khó ăn.

Bạn áp chảo sao cho cả hai mặt của miếng thịt có màu vàng đều như nhau thì cho thịt vào một góc của chảo. Bạn tiếp tục cho pate và trứng gà vào chảo. Khi bạn thấy đồ ăn gần chín thì tắt bếp để món ăn chín từ từ trên chảo. Bạn cho thức ăn ra đĩa, hành tây chiên vàng để ăn kèm với bò bít tết, khoai tây chiên vàng giòn.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-nam-3.jpg

Áp chảo thịt bò với chảo chống dính

 

Bước 3: Làm nước sốt

Bạn cho nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu ô liu, tỏi vào một bát to và trộn đều lên.

Cách làm dầu giấm như sau: bạn cho nửa thìa giấm gạo, nửa thìa muối, 1 thìa đường, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước vào một chiếc bát to rồi trộn đều tay Sao cho tất cả các nguyên liệu tan hết ra , hỗn hợp thu được chính là dầu giấm. Dầu giấm sử dụng để trộn cùng các loại rau củ thành món sa lát rất thơm ngon.

Bước 4: Chế biến salad

Bạn cho dưa chuột, xà lách vào chiếc bát to rồi dưới dầu giấm lên trên, trộn đều và ngâm trong khoảng 15-20 phút sau đó bạn gắp ra đĩa ăn kèm với bò bít tết rất ngon. 

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-nam-1.jpg

Thành phẩm cho món bít tết kiểu Việt siêu ngon tại nhà

 

Địa chỉ thưởng thức món bít tết ngon tại Hà Nội

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bí quyết chế biến món bò bít tết thơm ngon, bổ dưỡng theo khẩu vị của người Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm công thức chế biến món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình mỗi khi có dịp nhé!

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-nam-4.jpg

Bít tết Ngọc Hiếu - nhà hàng bít tết ngon số 1 tại Hà Nội

 

Ngoài ra, nếu các bạn không có thời gian, đừng quên đã có nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đồng hành cùng bạn nhé! Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực cùng sự tận tâm của các đầu bếp tài hoa, giàu kinh nghiệm, Ngọc Hiếu tự hào mang đến thực khách Hà thành những món ăn ngon nức tiếng, ăn một lần là nhớ mãi.

Bạn hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bò bít tết ngon tại Hà Nội nhé để vừa đỡ tốn nhiều thời gian vào bếp mà vẫn được thưởng thức món ăn nổi tiếng với giá cả vô cùng phải chăng.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn