Bí Quyết Để Có Món Bò Bít Tết Mềm - Ngọt

Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn về bí quyết làm bò bít tết thơm ngon, mềm ngọt giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị với những món cũ nhàm chán.
Hôm nay ăn gì? Câu hỏi mà khiến nhiều bà nội trợ đau đầu nhất mỗi ngày. Bò bít tết là món ăn ngon, đặc sắc và khá dễ làm nhưng để chế biến được món bò bít tết ngon thì bạn phải biết bí quyết chế biến. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị với món bò bít tết mềm, ngọt.
Bò bít tết thơm ngon tại Hà Nội

Phương pháp chế biến món bò bít tết


Bò bít tết thơm ngon tại Hà Nội

Nguyên liệu chuẩn bị


  • Thịt bò: 500g (bạn nên chọn thịt thăn vai, thăn nội hay thăn ngoại).
  • Khoai tây: 5 củ.
  • Hành tây.
  • Pate
  • Dưa leo.
  • Xà lách,
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Gia vị: giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào, bột năng.
  • Vài hạt bắp.

Sơ chế thực phẩm


  • Thịt bò mua về rửa sạch, xắt miếng to và dày khoảng 1.5–2 cm, nếu có mỡ hay gân thì bạn nên cắt bỏ.
  • Trộn 1 thìa cà phê dầu với 1 thìa đường, 1 thìa tiêu khuấy cho đều sau đó phết lên ha mặt của miếng thịt để ướp (ướp trong khoảng 20–30 phút cho gia vị ngấm đều).
  • Trong thời gian ướp thịt bạn hãy sơ chế khoai tây, khoai tây mang rửa sạch và gọt vỏ cắt thành từng miếng dài dày khoảng 1cm, sau đó đem ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 chút muối. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra để ráo, rồi chiên vàng.
  • Đối với hành tây thì bạn nên bóc vỏ, rửa sạch và cắt cạnh dày khoảng 2cm rồi đem ngâm với nước đá.
  • Xà lạch thì đem rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn.
  • Cà chua, dừa leo rửa sạch sau đó cắt bỏ cuống, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bò bít tết thơm ngon tại Hà Nội
Bò bít tết thơm ngon tại Hà Nội

Phương pháp chế biến


  • Bước 1: làm nóng chảo (nên sử dụng chảo gang) sau đó cho một ít dầu vào chảo, dầu nóng thì cho thịt bò vào chảo để áp. Chú ý không nên lật thịt bò quá nhiều khiến nước ngọt trong miếng thịt bị chảy ra, không nên áp chảo quá lâu sẽ dễ khiến thịt bị khô và dai. (Thời gian và độ lửa là yếu tố kiên quyết làm nên mức độ chín của bò bít tết). Khi thịt đạt mức độ gần được thì nên cho một ít bơ vào chảo cho gia vị ngấm đều miếng thịt.
  • Bước 2: Để bít tết sang một bên sau đó cho pate và hành tây vào chảo để làm chín, bạn cũng có thể ốp thể trứng gà để ăn kèm.
  • Bước 3: Làm Salad, sau khi rau củ được sơ chế sạch sẽ bạn dưới dầu dấm lên rau, cho thêm gia vị vừa ăn để rồi trộn đều nên.
Cách làm dầu dấm: Cho nửa muỗng giấm gạo + nửa muỗng muối + 1 muỗng dầu ăn + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước + tiêu và hành tím trộn đều nên là được. Khoai tây sau khi chiên giòn thì bạn nên rắc thêm một chút muối và tiêu lắc đều lên.
Trên đây là phương thức chế biến món bò bít tết thơm ngon, mềm ngọt. Để không mất thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn các bạn cũng có thể đến các nhà hàng để thưởng thức. Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu — đơn vị bò bít tết ngon tại Hà Nội. Đến với nhà hàng quý khách hàng sẽ được thưởng thức món bò bít tết thơm ngon đúng chuẩn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU

CS1: 52 Lê Ngọc Hân — Hòa Mã — Q. Hai Bà Trưng — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 978 2251
CS2: 107 Văn Cao — Q. Ba Đình — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 762 4317
CS3: 71 Trần Duy Hưng — Q. Cầu Giấy — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 555 8464

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn