Hướng dẫn làm món bò bít tết sốt cà chua, tiêu đen độc đáo kiểu Việt Nam

 Ẩm thực Việt Nam vốn rất phong phú và đa dạng, với món ăn lại là một hương vị, một các chế biến riêng,… Trong số đó có món bò bít tết sốt cà chua, tiêu đen độc đáo kiểu Việt Nam.

1. Nguyên liệu


Nguyên liệu món ăn gồm:

  • Thịt bò thăn: 400gr
  • Hạt tiêu đen.
  • Súp nước cốt thơm: 2 thìa canh.
  • Bột mì: 20gr.
  • Giấm trắng, dầu hào, nước tương và rượu trắng.
  • Hành tây, tỏi, hành khô, hạt tiêu đen, gừng.
  • Gia vị gồm: Đường, muối, bột nêm, gừng, hành khô, tỏi.
  • Cà chua, rau mùi.

Thịt bò

2. Cách làm


2.1. Sơ chế các nguyên liệu


  • Thịt bò sau khi được mua về rửa sạch, thái miếng to và dày khoảng 0.5 cm. Sau đó, ướp thịt bò với hỗn hợp gồm: 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu, nửa thìa nước cốt trái thơm, muối và gia vị khô trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Tiếp đến, bọc lại hỗn hợp thịt bò ướp gia vị và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Thịt bò ướp

  • Tiếp đó rang chín hạt tiêu đen và đập dập cho bể hạt.
  • Gừng, tỏi, hành khô bóc vỏ và làm sạch rồi băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt sạch và bỏ gốc rồi rửa sạch.
  • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành múi cau.

2.2. Làm nước sốt ăn bò bít tết


Cho nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó lấy cà chua dùng dao khứa nhẹ phía dưới theo hình chữ thập rồi thả vào nối nước đang sôi.

Thả cà chua vào nước sôi vớt ra ngay

Khi nước sôi lại thì vớt cà chua ra. Dùng tay hoặc mũi dao lột đi lớp vỏ bên ngoài rồi chẻ đôi quả cà chua làm 2 rồi lấy muỗng hoặc mũi dao khoét hết phần hạt ra và giữ lại phần cùi. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

Nấu nước sốt cà chua

Bắc nồi khác lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn, một ít dầu hào, một ít rượu trắng, cà chua đã xay nhuyễn và gia vị nêm vừa ăn. Nấu hỗn hợp này cho đến khi sôi thì cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là đạt tiêu chuẩn. Sau đó, nhấc nồi xuống bếp và cho tiêu đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp nước sốt.

2.3. Chiên áp chảo thịt sốt cà chua, tiêu đen


Xem thịt bò xem đã ngấm gia vị chưa, nếu đã ngấm thì tiến hành áp chảo. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi lên cho miếng thịt bò vào áp qua áp lại cho vàng đều 2 mặt thì bày ra đĩa.

Món bò bít tết đã hoàn tất

Xào hỗn hợp hành tây, ớt Đà Lạt sau đó cho lên phần bề mặt của thịt bò. Tiếp đó lấy phần nước sốt rưới lên toàn bộ thịt bò rồi cùng thưởng thức với bánh mì và tương ớt.

Nếu bạn thích ăn khoai tây chiên thì đừng bỏ qua nhé! Khoai tây chiên thưởng thức cùng bò bít tết ngon sốt cà chua, tiêu đen thì quá tuyệt vời! Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Nếu bạn không có thời gian làm hãy đến với Nhà hàng Ngọc Hiếu, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những món bò bít tết ngon khó quên!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn