Làm món bít tết phong cách Á Đông

 Bít tết vốn là một món ăn truyền thống của Pháp, chúng đến với văn hóa ẩm thực Việt Nam nhờ nhiều cơ duyên

bít tết ngon vốn là một món ăn truyền thống của phương Tây, nhất là ở Pháp, chúng đến với văn hóa ẩm thực Việt Nam nhờ nhiều cơ duyên nhưng cõ lẽ bít tết đã được phổ biến trong hơn 80 năm Pháp thuộc. Đây là một món ăn có hương vị rất ngon và được nhiều người yêu thích. Nhiều người tự hỏi, muốn tự chế biến bít tết tại nhà với các gia vị Việt thì phải làm như thế nào. Qua bài viết dưới đây, Ngọc Hiếu xin chia sẻ cho các bạn phương pháp để làm món bít tết theo phong cách của ẩm thực Á Đông.

Chuẩn bị nguyên liệu


Bò bít tết kiểu Á

  • Thịt bò (400–500 gam)
  • Trứng gà (3 quả)
  • Khoai tây (3–4 củ)
  • Hành tây, xà lách, dưa leo, cà chua, chanh
  • Pate thịt
  • Gia vị: giấm,hạt tiêu, muối, bột năng, dầu ăn, dầu oliu, bơ, đường
  • Dụng cụ: Chảo gang có kích thước phù hợp với miếng bít tết

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu


  • Lột vỏ hành tây, cắt thành từng khoanh tròn ngâm trong nước đá lạnh cho đến khi dịu mùi hăng, sau đó vớt ra khăn để ráo nước.
  • Dưa leo gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn, rửa nước muối, vớt ra cho vào rổ chờ ráo nước
  • Rửa sạch xà lách , cắt khúc, rửa với nước muối, cho ra rổ cho ráo nước
  • Khoai tây gọt vỏ, thái thành từng thỏi nhỏ, ngâm với nước pha muối cho hết mủ, sau đó vớt ra để ráo nước, sau đó chiên vàng.
  • Rửa sạch miếng thịt bò làm bít tết, cắt bỏ hết tất cả phần mỡ hoặc gân quá to bị thừa nếu có, sau đó dùng khăn giấy lau cho khô nước. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, làm món bít tết thì miếng bò không nên mỏng quá hay quá dày, miếng thịt chuẩn nhà hàng có độ dày từ 2 đến 3,5cm. Tuy nhiên tại nhà bạn thái thành miếng dày 1cm là vừa, để khi chiên thịt dễ chín đều không bị khô và dai. Dùng cán dao đập lên trên hoặc khứa nhẹ bề mặt thịt cho thịt mềm và dễ thấm gia vị.

Bắt đầu chế biến


  • Bạn nên bắt đầu làm sốt trước, để làm sốt ướp thịt, trộn đều nước cốt chanh + xì dầu + muối + hạt tiêu + dầu oliu và tỏi xay trong 1 bát lớn.
  • Để làm dầu giấm, bạn kết hợp½ giấm gạo + ½ muối + 1 đường + 1/3 tiêu + 1 dầu ăn + 1 thìa nước + hành tím vào trong một bát rồi khuấy đều cho các gia vị tan ra ta được hỗn hợp dầu dấm.
  • Dưa leo và xà lách thì cho vào tô và ngâm trong nước dầu dấm từ 15–20 phút cho thấm gia vị, vị chua chua ngọt ngọt là được. Sau đó vớt ra để vào một đĩa riêng.
  • Sau khi để thịt đủ mềm thì mang ra ướp với nước sốt đã chuẩn bị, để tầm 30 phút — 1 tiếng cho thịt nghỉ lần đâu và thấm đều gia vị.
  • Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn và một thìa cafe bơ cho chảy ra, sau đó cho từng miếng thịt vào chảo thật nhẹ nhàng theo hướng ra xa. Cho lửa vừa, lật đều 2 mặt để thịt chín. Tùy vào độ tái mà bạn muốn thì khoảng 2–4 phút bạn lật mặt một lần cho đến khi thịt chín là được. Chú ý để bít tết nghỉ 5 phút trong chảo để hút lại nước giúp cho chúng mềm và ngậy hơn.
  • Thả thêm pate và trứng gà thả vào chảo cho đến khi đủ chín
  • Sau khi thịt chín thì gắp ra đĩa, cho hành tây vào nồi chiên thịt, lúc này còn nước sốt và dầu, chiên chín mềm rồi cho lên trên bề mặt miếng thịt trên đĩa.
  • Cho nước sốt thịt và chén nước cho vào nồi, nấu sôi, nêm nếm lại bột nêm và hạt tiêu cho vừa ăn rồi rưới lên đĩa thịt.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể bày chúng ra bàn và thưởng thức món bít tết kiểu Á hoàn hảo nhất.

Với kinh nghiệm gần 30 năm làm trong nghề dịch vụ cung cấp ẩm thực , đặc biết là bít tết. Ngọc Hiếu tự tin sẽ đưa đến cho các bạn những món bít tết ngon nhất Hà Thành như: Bít Tết Bì Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bò Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo. Không những vậy, đến với Ngọc Hiếu, quý khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn mang đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau như: bún bò huế, sủi cảo, bánh mì bò hon, hủ tiếu nam vang…

Liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0933.446.996 để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU


  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân — Hòa Mã — Q. Hai Bà Trưng — Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3 978 2251
  • CS2: 107 Văn Cao — Q. Ba Đình — Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3 762 4317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng — Q. Cầu Giấy — Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3 555 8464


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn