Những cách để nấu miếng bít tết không bị dai

Thịt bò bít tết ngon là một trong những món ăn sang trọng và là món chính trong bữa ăn của người phương Tây.

Thịt bò bít tết là một trong những món ăn sang trọng và là món chính trong bữa ăn của người phương Tây. Có thể thấy rằng đây là một trong những loại thịt dễ mà lại khó nấu nhất. Dễ vì nấu nhanh chín và có thể ăn được ở nhiều mức độ khác nhau. Nhưng nếu nấu quá tay hoặc trong giai đoạn xử lý tiền kỳ miếng thịt không đúng cách có thể khiến cho món ăn mà bạn đã dày công chuẩn bị bị dai, khô và rất khó ăn. Vậy làm thế nào để khi nấu bít tết không bị dai và khô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thịt bò bít tết

Làm mềm bằng cách ướp với rau củ




Không phải loại thực vật nào cũng có thể ướp chung với thịt bò. Tuy nhiên nếu biết lựa chọn đúng cách thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nấu bít tết. Theo đó, bạn có thể thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa trong khi ướp. Trong đu đủ có chứa enzim papain , enzim này có khả năng làm mềm tự nhiên cho thịt. Ngoài ra môt lát dứa cũng cung cấp enzim bromelain với tác dụng giống như trên.

Làm mềm bằng các gia vị có chứa Axit




Các gia vị giá rẻ luôn có trong nhà bếp của bạn như giấm, chanh, quất cũng chưa axit có tác dụng làm giãn nở các thớ thịt bò làm cho chúng bớt dai hơn khi chuẩn bị lên bếp. Thậm chí ở một số nước phương tây, người ta còn dùng bít tết chung với sữa chua để thịt mềm và dễ ăn hơn.

Làm mềm các thớ thịt bằng tác động trực tiếp




Cụ thể, để làm mềm miếng thịt bò, bạn chỉ đơn giản là dùng búa đập thịt (chuyên dụng) để đập lên bề mặt thịt bò. Chú ý trước khi đập thì phủ một lớp túi bóng rồi đập để thịt không bị vỡ, và trong lúc đập, hãy cố gắng đập nhẹ thôi.

Cắt lên bề mặt thịt




Thịt bò bít tết với rau củ

Cách này đặc biệt phù hợp với các món bít tết, thịt bò nướng… khi đó, bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên bề mặt miếng bít tết ở cả hai mặt. Điều này giúp cho cấu trúc thớ thịt bớt dai hơn, không co lại khi nấu cũng như dễ ngấm gia vị, nhanh chín hơn.

Sau cùng, trước khi đặt miếng bít tết đã chín lên đĩa, hãy dành ra 5 phút để miếng thịt được nghỉ và trong thời gian đó, các thớ cơ sẽ dần hấp thụ lại nước trong chảo và làm cho món ăn này mềm và ngậy hơn rất nhiều. Đây cũng là nguyên tắc vàng khi nấu bất kỳ món ăn nào liên quan đến thịt bò.

Trên đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể nấu một món bít tết mềm và thơn ngon chuẩn nhà hàng. Với kinh nghiệm gần 30 năm làm trong nghề dịch vụ ẩm thực , đặc biết là với món bít tết, Ngọc Hiếu tự tin sẽ đưa đến cho các bạn những món bít tết ngon nhất Hà Thành như: Bít Tết Bì Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bò Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo. Không chỉ vậy, đến với Ngọc Hiếu, quý khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn mang đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau như: bún bò huế, sủi cảo, bánh mì bò hon, hủ tiếu nam vang…

Liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0933.446.996 để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn