Hướng dẫn một số cách làm nước sốt bò bít tết siêu ngon
Như chúng ta thường thấy, với những món ăn ngon có nước sốt đi kèm thì việc làm nước sốt ngon sẽ phần nào giúp cho món ăn trở lên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Một món bít tết được đánh giá là ngon không chỉ dựa trên tiêu chuẩn về chất lượng thịt, cách chế biến mà phần không thể thiếu đó chính là nước sốt. Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon. Dưới đây bạn hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu về cách làm các loại nước sốt bò bít tết nhé!
Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon
1. Cách làm sốt rượu vang
Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm sốt rượu vang:
Giấm nho balsamic: 1 thìa cafe
Rượu vang đỏ: 8 thìa cafe
Bơ: 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm ,
Bột mì, muối
Cách làm sốt rượu vang:
Bước 1. Đun giấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.
Bước 2. Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước sốt rượu vang rồi, thật là đơn giản phải không nào. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu loại nước sốt tiếp theo cũng không kém phần hấp dẫn: Sốt Bearnaise.
Nhờ có nước sốt, món bít tết sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều
2. Cách làm sốt Bearnaise
Phần nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm sốt Bearnaise:
Hành tím 1 củ
Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay
Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối
Cách làm sốt Bearnaise:
Bước 1. Đầu tiên bạn băm nhỏ hành tím và ngải giấm
Bước 2. Bạn Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)
Bước 3. Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra. Vậy là món nước sốt Bearnaise đã hoàn thành rồi phải không nào!
Bít tết sốt rượu vang
3. Nước sốt Quick red wine sauce (nguyên liệu chính là rượu vang đỏ)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nước dùng bò khoảng 250ml
Rượu vang đỏ: 125ml
Đường nâu: 2 muỗng
Giấm Balsamic: 1 muỗng
Cách làm:
Với loại sốt này để chế biến bạn cần:
Bước 1. 250 ml nước dùng bò và đun sôi đến khi nó giảm còn một nửa thể tích.
Bước 2. Tiếp tục thêm 125ml rượu vang đỏ, 2 muỗng đường nâu, 1 muỗng giấm balsamic
Bước 3. Đun trong khoảng 10 phút, nêm nếm và có thể thưởng thức.
4. Nước sốt Teriyaki sauce
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Teriyaki là một loại nước sốt nổi tiếng và cực kỳ hợp với bò bít tết. Để làm món nước sốt này bạn cần chuẩn bị:
Nước tương: 5 muỗng
Rượu Sake: 3 muỗng
Mirin 2 muỗng
Mật ong 1 muỗng
Hành tây thái lát: 1 củ
Muối
Cách chế biến:
Bước 1. Đầu tiên bạn hãy trộn 5 muỗng nước tương, 3 muỗng rượu sake, 2 muỗng mirin, nửa muỗng gừng được nghiền nhỏ với 1 muỗng mật ong.
Bước 2. Đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút, tắt bế
Bướ 3.Trộn cùng với 1 củ hành tây thái lát
Cuối cùng ban nêm nếm vừa ăn là bạn đã có ngay một món nước sốt ngon tuyệt vời.
Ngọc Hiếu - Địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội
5. Nước sốt Super-swift mustard sauce
Đây có thể nói là một trong những loại nước sốt đơn giản nhất nhưng cũng không hề kém phần hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng mù tạt cùng với 100g kem Fraiche và đun nhỏ lửa đến khi sôi rồi nêm nếm gia vị là có thể dùng rồi.
6. Nước sốt Blue cheese sauce
Loại nước sốt này khiến người ta mê mẩn bởi hương vị và sự mềm mịn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bơ : 25g
Bột mì: 1 muỗng
Sữa: 150ml
Phô mai
Cách làm:
Bước 1. Đun 25g bơ cho tan chảy rồi thêm 1 muỗng bột mì.
Bước 2. Cho từ từ 150 ml sữa và trộn đều cho hỗn hợp mịn sau đó đun sôi.
Bước 3. Tiếp tục thêm 50g phô mai xanh cắt nhỏ và trộn đều, đến khi nước sốt sánh mịn bạn có thể tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có ngay món nước sốt ngon rồi, thật tuyệt vời phải không nào
Trên đây là hướng dẫn mà Ngọc Hiếu muốn chia sẻ với các bạn về cách làm nước sốt cho món bò bít tết ngon khó cưỡng, Thật đơn giản phải không nào, và đơn giản hơn nữa khi bạn không phải vào bếp cũng có thể được thưởng thức những món bít tết có một không hai ở Hà Nội. Hãy đến với Ngọc Hiếu, hứa hẹn đem đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm thú vị, nhớ mãi không quên!
____________________
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel: 02439782251
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
Tel: 02437624317
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 024335558464
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!
Nhận xét
Đăng nhận xét