Cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh

 Nếu gia đình bạn đang sắp tới có một dịp quan trọng, bạn muốn tổ chức một bữa tiệc sang chảnh tuy nhiên bạn chưa hề nghĩ ra được món gì hấp dẫn và đặc biệt mà lại giàu chất dinh dưỡng, thì món bít tết sốt rượu vang thực sự là một gợi ý không hề tồi đối với bạn trong lúc này đâu.

Trong bài viết dưới đây của chúng tôi mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu về cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh, mời các bạn cùng tham khảo.

 

huong-dan-lam-bit-tet-sot-ruou-vang-thom-ngon.jpg

Bít tết sốt rượu vang - món ngon cho cả gia đình

 

Chuẩn bị phần nguyên liệu 

Để nấu được một món ăn ngon, hấp dẫn về hương vị và đẹp mắt thì khâu chuẩn bị chiếm một phần vô cùng quan trọng. Để làm được món steak Việt sốt rượu vang thơm ngon thì nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: 

  • 2 miếng bít tết 300gr, dày khoảng 2 – 2,5 cm.

  • Hạt tiêu.

  • Muối Kosher.

  • Dầu hạt cải.

  • Dầu ô liu.

  • 4 tép tỏi đập dập.

  • 2 – 3 nhánh xạ hương.

  • 1 – 2 nhánh hương thảo tươi.

  • ¼ súp lơ.

 

huong-dan-lam-bit-tet-sot-ruou-vang-thom-ngon-3.jpg

 

Một số nguyên liệu để làm nước sốt như:

  • 2 củ hành tím thái nhỏ.

  • 2 tép tỏi băm nhuyễn.

  • 1 cốc rượu vang.

  • 3 muỗng canh bơ.

  • 1/3 chén nước hầm bò.

Tất cả những nguyên liệu trên đây cần trong quá trình chế biến món ăn và không thể thiếu được, vì thiếu nó sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn, làm giảm đi giá trị món ăn khi mọi người thưởng thức.

 

huong-dan-lam-bit-tet-sot-ruou-vang-thom-ngon-4.jpg

 

Cách chế biến món bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ tất cả các nguyên liệu thì chúng ta tiến hành cách chế biến nhu sau:

Chế biến phần thịt bít tết

Trước tiên là dùng giấy thấm lau khô miếng bít tết.

Tiếp đó là ướp gia vị bít tết trong vòng 10 – 15 phút.

Đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ cao chờ đến khi chảo nóng thì đổ khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu hạt cải và lắc chảo cho dầu đều khắp mặt chảo.

Bước tiếp theo là chờ dầu trong chảo bắt đầu bốc khói nhẹ ta sử dụng kẹp đặt miếng thịt vào chảo.

Tiếp đến là dùng kẹp ấn nhẹ phần thịt xuống, giữ trong khoảng 2 phút, đến khi miếng thịt xém thành màu nâu vàng sau đó thêm 1 mẫu dầu o liu vào chảo.

Tiếp tục dùng kẹp lật miếng bít tết và áp chảo thêm 2 phút tiếp tục dưới thêm 1 mẫu dầu oliu khác lên khắp miếng thịt.

Thêm tỏi đập sẵn và ½ dầu canh ô liu vào chảo, nghiêng chảo để dầu tiếp xúc khắp miếng thịt sau đó cho hương thảo và cỏ xạ hương vào.

Tiếp tục cho bơ vào chảo đến khi bơ sủi bọt và có màu nâu óng thì nghiêng chảo và sử dụng thìa dưới bơ khắp mặt miếng thịt nhanh tay lặp lại động tác này.

Sau khi miếng bít tết đã có kết cấu mềm xém nâu vàng óng cả 2 mặt, lấy miếng bít tết ra khỏi chảo và đặt chúng lên thớt, để chúng nghỉ một vài phút rồi mới tiến hành thái lát ra.

 

huong-dan-lam-bit-tet-sot-ruou-vang-thom-ngon-5.jpg

 

Chế biến phần nước sốt bít tết

Chúng ta sử dụng cái chảo đã chế biến bít tết trước đó, trút bỏ hết phần dầu thừa, để nhiệt vừa và thêm hành, tỏi vào phi thơm.

Tiếp tục là thêm một cốc rượu vang đỏ vào đun sôi, tiếp đến là thêm nước hầm bò vào đun sôi lên.

Sau đó là bỏ thêm phần bơ mà chúng ta đã chuẩn bị vào, hạ nhiệt bếp xuống mức trung bình và tiếp tục đun đến khi cho hỗn hợp sánh lại là được.

Tiếp đến là chúng ta dưới phần nước sốt lên miếng bít tết đã thái thành từng lát, vừa ăn vừa thưởng thức với ly rượu vang thì không còn gì thú vị hơn nữa.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng đã gửi đến cho các bạn một cách chế biến món bít tết việt nam sốt rượu vang đỏ ngon tuyệt, chuẩn vị mà ai cũng có thể tự chế biến cho gia đình mình thưởng thức được. 

-------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn