6 Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng

Để có món bò bít tết ngon chuẩn hà hàng thì cần có một số bí quyết nhất định trong khi chế biến món bít tết.
Để có được một món bò bít tết ngon thì đòi hỏi người đầu bếp cần phải bỏ công sức, thời gian ra chăm chút món ăn thật kĩ lưỡng từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu tẩ ướp gia vị và trình bày. Mọi khâu chuẩn đều phải thật tỉ mỉ và cẩn thận mới có được một món bít tết ngon chuẩn Châu Âu. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn về một số bí quyết chế biến để có được món Steak ngon.
Bò Bít Tết Ngon Tại Hà Nội
Cách rã đông và ướp thịt

Một số bí quyết chế biến bò bít tết ngon


Rã đông


Đối với các nhà hàng thì thịt sau khi mua về đều được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Vì vậy trước khi chế biến bạn phải giả đông miếng thịt để thịt được chín đều và ngon hơn. Nếu phần thịt dày thì bạn sẽ phải mất 4–5 tiếng để rã đông. Vì vậy kinh nghiệm để rã đông đó là bạn nên để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm. Trước khi nấu thì nên lấy thịt ra để thịt trở về nhiệt độ phòng.

Ướp gia vị


Không với các món ăn khác, bò bít tết nếu muốn thơm ngon thì nên sử dụng gia vị đơn giản và ướp trong thời gian ngắn. Bạn nên sử dụng tiêu và muối ướp là đủ, trước khi ướp bạn nên lấy giấy thấm cho miếng thịt khô. Nếu miếng thịt còn ướt thì thì khi áp chảo hay nướng rất khó vàng đều.

Dùng chảo


Nhiều người thắc mắc không biết nên sử dụng chảo nào để chế biến bò bít tết, tốt nhất khi chế biến bít tết bạn nên dùng chảo chống dính để áp chảo: 2 loại chảo thường được dùng đó là chảo gang và chảo inox. Chảo gang là lựa chọn tốt nhất vì đây là loại chảo hầu như chỉ dành riêng cho bít tết, chảo gang giữ nhiệt tốt và tỏa nhiệt đều.

Thời gian chế biến


Bít tết thu hút người ăn ở các mức độ chín khác nhau, vì vậy thời gian chế biến là yếu tố quyết định đến mức độ chín có phù hợp với khẩu vị ăn hay không.
Đầu tiên bạn hãy bắc chảo nên bếp cho chảo nóng lên thì đổ dầu vào, đợi dầu trong chảo sôi thì dùng kẹp kẹp nhẹ vào miếng thịt đặt lên chảo, đợi thời gian phù hợp với mức độ chín thì bạn lật miếng thịt lên để dán mặt còn lại.

Mức độ chín của bít tết


  • Mỗi mặt thịt áp chảo 1 phút: mức độ Medium-rare.
  • Mỗi mặt thịt áp chảo 1.5 phút: mức độ Medium
  • Mỗi mặt thịt áp chảo 3 phút: mức độ Medium Well.
  • Mỗi mặt thịt áp chảo 5 phút: Mức độ Well Done
Cách dùng chảo và thời gian chế biến bít tết
Bò bít tết ngon tại Hà Nội
Dùng bơ cho gia vị thấm đều
Khi bít tết gần đạt đến độ chín mong muốn bạn nên dùng bơ, một ít tỏi và một số gia vị vào sau đó giảm lửa, sau đó lấy thìa rưới nước bơ đều lên miếng thịt.
Nên để thịt nghỉ trước khi cắt ra
Nếu bạn cắt miếng thịt ra ngay sau khi lấy từ trên chảo xuống sẽ khiến phần nước ngọt của thịt chảy hết ra ngoài, làm mất đi độ ngọt vốn có của thịt. Vì vậy bẹn cần để miếng thịt nghỉ tầm từ 5–10 phút sau đó mới dùng dào cắt thịt ra từng miếng.
Trên đây là một số bí quyết để chế biến một món bò bít tết ngon đúng chuẩn nhà hàng. Ngoài ra khi sử dụng bít tết bạn cũng có thể ăn kem với khoai tây chiên, trứng ốp la hay salad rau.
Đến với Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu quý khách hàng sẽ được thưởng thức món bò bít tết ngon tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0933.446.996 để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU

CS1: 52 Lê Ngọc Hân — Hòa Mã — Q. Hai Bà Trưng — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 978 2251
CS2: 107 Văn Cao — Q. Ba Đình — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 762 4317
CS3: 71 Trần Duy Hưng — Q. Cầu Giấy — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 555 8464

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn