Những thuật ngữ thường dùng trong khi dùng Bò Bít Tết (P2)

Grade trong tiếng anh có nghĩa là điểm số, và trong khi gọi bít tết bò thì Grade ám chỉ chất lượng thịt bò được dùng làm bít tết.
Như ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về một số thuật ngữ tiếng anh khi dung bít tết bò tại các nhà hàng Phương Tây. Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về chủ đề này.
Ngọc Hiếu chuyên cung cấp bò bít tết ngon

Một số thuật ngữ tiềng anh khi dùng bít tết bò


Grade — Điểm số chỉ chất lượng thịt bò


Grade trong tiếng anh có nghĩa là điểm số, và trong khi gọi bít tết bò thì Grade ám chỉ chất lượng thịt bò được dùng làm bít tết. Về điểm số, tiêu chí đểa chấm điểm một miếng bít tết thì chủ yếu dựa vào: độ mềm, vị ngọt, độ chế biến… Và một số Grade cơ bản thường được dùng là:
Ngọc Hiếu chuyên cung cấp bò bít tết ngon
Select: Đây là miếng thịt tiêu chuẩn, tại sao ư? Vì loại thịt này thường được bày bán tại các siêu thị, chũng dễ mua, miếng thịt không được mềm và ịt độ ẩm nên khi chế biến bít tết thì cần có nhiều gia vị trợ giúp chứ không sẽ rất nhạt.
Choice: Miếng thịt bò loại này thường có một số vân mỡ xen kẽ trong miếng thịt, đây là yếu tố giúp thịt mềm hơn, thơm hơn và lớp mỡ này có iups tạo độ béo ngậy của miếng thịt.
Prime: đây là loại thịt được sản xuất ra từ những chú bò non, loại bò này chỉ ăn cỏ chứ không có ăn thêm các thực phẩm nào khác, vì vậy những vân mỡ ở miếng thịt bò loại này thường rõ nét hơn, nhiều hơn, vì vậy loại thịt này thường có giá cả mắc hơn hai loại trên và chúng thường được bày bán tại các nhà hàng lớn.

Side-Dish và Sauce


Side-Dish là thuật ngữ dùng để chỉ món ăn kém khi dùng bít tết và Sauce là thuật ngữ dùng để chỉ nước sốt. Hai phần này đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu, nó là yếu tố tạo lên hương vị đậm đà của món ăn.
Side-Dish — đồ ăn kèm cùng bít tết
Side-Dish: Tùy vào từng nhà hàng mà có những món ăn kèm bít tết khác nhau, nhưng thông thường chúng ta thường thấy các nhà hàng sẽ sử dụng khoai tây chiên, chứng ốp la hay salat rau củ.
Sauce: Sốt dùng chung với thịt bò cũng rất đa dạng, nếu bạn muốn thử cảm giác mới mẻ thì bạn có thể sử dụng loại sốt truyền thống như: sốt tiêu đen, sốt vang, sốt bơ. Ngoài ra, nếu bạn có thể không dùng sốt để giữa hương vị món ăn được hoàn hảo hơn.
Trên đây là một số thuật ngữ dành trong khi gọi bít tết bò tại các nhà hàng phương tây. Đến ngay với Ngọc Hiếu — Địa chỉ chuyên cung cấp bò bít tết ngon tại Hà Nội.

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu


Với kinh nghiệm gần 30 năm làm trong nghề dịch vụ cung cấp ẩm thực , đặc biết là bít tết. Ngọc Hiếu tự tin sẽ đưa đến cho các bạn những món bít tết ngon nhất Hà Thành như: Bít Tết Bì Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bò Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo. Không những vậy, đến với Ngọc Hiếu, quý khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn mang đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau như: bún bò huế, sủi cảo, bánh mì bò hon, hủ tiếu nam vang…
Liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0933.446.996 để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU

CS1: 52 Lê Ngọc Hân — Hòa Mã — Q. Hai Bà Trưng — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 978 2251
CS2: 107 Văn Cao — Q. Ba Đình — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 762 4317
CS3: 71 Trần Duy Hưng — Q. Cầu Giấy — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 555 8464

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn