Nước sốt dùng với bít tết bò là gì? Một số cách làm nước sốt cho món bò bít tết thơm ngon (P2)

Nước sốt tiêu xanh, nước sốt Spici Chimichurri, nước sốt Cheat’s Besarnaise Sausce… là những loại nước sốt chuyên dùng trong ẩm thực bò bít tết để làm tăng hương vị món ăn.
Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 cách làm sốt ngon ăn cùng bò bít tết gồm sốt tiêu đen, sốt rượu vang đỏ và sốt nấm. Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thêm về một số cách nàm nước sốt để ăn cùng với bò bít tết.

Một số cách làm sốt ăn với bò (P2)


Sốt tiêu xanh


Nguyên liệu chuẩn bị
  • Ô liu: 1 muỗng cà phê.
  • Hành lá: 1 muỗng.
  • Tiêu xanh: 2 muỗng.
  • Bơ không muối: 2 muỗng.
  • Nước tương: 1 muỗng.
  • Bột: 1 muỗng.
  • Nước thịt bò từ chế: ½ chén.
  • Muối: ½ chén.
Phương pháp chế biến
  • Bước 1: đun nóng dầu với độ lửa vừa, dầu sôi thì thêm hẹ, tiêu và bơ nấu trong khoảng 30 giây.
  • Bước 2: thêm bơ vào chảo và khuấy đều trong nước tương.
  • Bước 3: cho bột vào nấu cùng và khuấy liên tục trong một phút hoặc lâu hơn.
  • Bước 4: cho nước dùng vào khuấy đến lúc sôi trong 5 phút (nhớ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp).
  • Bước 5: cuối cùng là thêm kem vào nấu trong 5 phút cho đến khi sốt sệt lại.

Sốt Salsa Verde


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Mùi tây, lá quê và rau bạc hà: 2 chén nhỏ.
  • Tỏi: 1 tép.
  • Nụ bạch hoa ngâm: 2 muỗng.
  • Cá cơm muối của Ý: 4 muỗng.
  • Dầu extra-virgin olive: 120ml.
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng (30ml).
  • Muối biển, tiêu xanh.
Phương pháp chế biến
Bước 1: rau thơm các loại, tỏi, nụ bạch hoa ngâm, cá cơm muối tất cả cho vào xay nhỏ.
Bước 2: sau đó cho dầu olive, nước cốt chanh vào say tiếp cho mịn, nêm thêm chút muỗi biển và tiêu xay vào

Sốt Cheat’s Besarnaise Sausce


Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bơ không muối: 1 chén.
  • Hẹ: 3 muỗng.
  • Muối ăn kiêng.
  • Tiêu đen xay.
  • Giấm Champagne (hoặc giấm rượu vang trắng): 2 muỗng.
  • Lòng đỏ trừng: 2 cái.
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng.
  • Canh ngò tươi: 1 muỗng.
Phương pháp chế biến
Bước 1: lấy 1 muỗng canh bơ đun nóng trên chảo, sau đó thêm hẹ tây, muối, tiêu và khuấy đều, tiếp đó cho giấm vào khuấy đều và giảm nhiệt xuống mức nhỏ nhất, nấu khoảng hơn 5 phút cho mềm ra rồi tắt bếp đổ hỗn hợp ra bát cho nguội. Làm tàn chảy 1 cốc bơ trong chảo, làm ấm máy xay sinh tố bằng cách đổ nước nóng vào bình máy xay để một lúc.
Bước 2: cho lòng đỏ trứng, nước chanh, 1 muỗng nước sau đó say cho hỗn hợp mịn ra. Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo bơ nóng rồi đun đến khi hỗn hợp sệt lại. Đổ nước sốt, lá hẹ, húng tây, muối, tiêu vào khuấy đều.

Sốt Spici Chimichurri


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Ngò tây Ý (1 nắm lớn)
  • Tỏi: 8 tép.
  • Hành tây băm nhỏ: 45g.
  • Giấm trắng: 75ml.
  • Muối: 5g.
  • Oregano khô: 2.5g.
  • Ớt bột: 2.5g.
  • Tiêu đen xay: 2.5g.
  • Dầu olive nguyên chất: 1 chén.
Phương pháp chế biến
Bước 1: Ngò tây, tỏi làm sạch sau đó xay nát.
Bước 2: Hành tây, giấm, mước, muối, oregano, ớt, tiêu đen tất cả đem xay cho đều và tan hết muối, sau đó thêm dầu olive vào.
Bước 3: chú ý không xay quá mịn, nêm thêm muối, giấm nếu cần thiết.
Trên đây là cách làm một số sốt dùng với bò bít tết thơm ngon, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn một loại sốt phù hợp với khẩu vị của mình. Để không mất thời gian và công sức mà vẫn được thưởng thức món bít tết thơm ngon thì hãy liên hệ ngay đến nhà hàng bít tết bò Ngọc Hiếu để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất. Ngọc Hiếu — bít tết ngon tại Hà Nội.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn