Nước sốt dùng với bít tết bò là gì? Một số cách làm nước sốt cho món bò bít tết thơm ngon (P3)

Nước sốt Black Bean và Sesame Sauce, Sốt Teriyaki Sauce… đều là những loại nước sốt ngon dùng với món bò bít tết… cách làm một số loại nước sốt…
Ở hai phần trước chúng ta đã tìm hiểu về một số phương pháp chế biến sốt ăn kèm cùng với bò bít tết. Hôm nay ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về một số phương pháp chế biến sốt chấm ăn với bò bít tết.
Bò bít tết Ngọc Hiếu ngon số một Hà Nội

Một số phương pháp chế biến sốt (P3)


Nước sốt Black Bean và Sesame Sauce


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Nước tương: ½ chén.
  • Đậu đen lên men Châu Á: ¼ chén.
  • Giấm gạo: ¼ chén.
  • Nước: 3 muỗng.
  • Gừng câm cắt lát mỏng: 3 muỗng.
  • Gường tươi băm nhỏ: 1 muỗng.
  • Tỏi cắt nhỏ: 3 tép.
  • Hành lá xắt nhỏ: ¼ chén.
  • Ngò tươi: ¼ chén.
  • Hạt mè: 1 muỗng.
Nước sốt Black Bean và Sesame Sauce
Phương pháp chế biến
Bước 1: đậu den bạn mua về rửa sach, để ráo rồi cho vào máy xay xay đều cùng 1 muỗng đường nâu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng gừng, 1 quả ớt, 2 muỗng tahini, 2 muỗng rượu táo, 2 muỗng nước tương, 5 muỗng nước.
Bước 2: sau khi xay mịn tất các các loại gia vị trên thì bạn cho vào nồi đun sôi hỗn hợp trong khoảng 5 phút.

Sốt Teriyaki Sauce


Sốt Teriyaki Sauce
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Nước tương: ¼ chén.
  • Nước: 1 ly.
  • Gừng mặt đất: ½ muỗng.
  • Bột tỏi: 1 muỗng.
  • Đường nâu: 5 muỗng.
  • Mật ong: 1–2 muỗng.
  • Bột bắp: 2 muỗng.
  • Nước lạnh: ¼ chén.
Phương pháp chế biến
Bước 1: trộn bột bắp với ¼ chén nước, trộn thật đều và mịn sau đó cho vào chảo và đun nóng.
Bước 2: Trộn bộp bắp với nước lạnh cho tan ra.
Bước 3: Sau khi nước sốt được đun sôi thì thêm bột bắp và hỗn hợp đến khi nước sột sệt lại, rồi đun nóng lên cho nước sốt cô đặc lại (đừng để đặc quá).
Bước 4: thêm gia vị cho vừa ăn.

Sốt Super-Swift Mustand Sauce


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Bơ không muối: 1 muỗng
  • Kem Fraiche: ½ chén.
  • Mù tạt: ½ muỗng.
  • Ớt muối và hạt tiêu
Sốt Super-Swift Mustand Sauce
Phương pháp chế biến
Bạn cho ½ muỗng mù tạt, ½ chén kem Fraiche và một muỗng canh bơ vào trong một cái nồi rồi đun nóng lên với nhiệt độ lửa nhỏ đến khi sôi rồi nêm nếm thêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng là tắt bếp và đổ hỗn hợp ra một cái bát là có thể dùng được rồi.

Sốt Blue cheese sauce


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Kem nặng: ½ muỗng.
  • Phô mai xanh: 1/3 muỗng.
  • Sốt Worcestershire: 1 muỗng cà phê.
Phương pháp chế biến
Bước 1: cho kem vào chảo sau đó đun cho kem chảy hết ra (đun tầm từ 3–5 phút), khuấy đều tay để kem không bị cứng lại.
Bước 2: sau khi đun kem nóng lên thì cho thêm pho mát xanh, khuấy đều cho sệt lại.
Bước 3: sau khi pho mát tan chảy thì thêm sốt Worcestershire khuấy liên tục không cháy (đun tầm 3–5 phút).
Bước 4: từ từ thêm pho mát xanh vào rồi khuấy cho phô mai tan chảy ra hoàn toàn, cuối cùng rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
Trên đây là tập hợp về một số phương pháp chế biến sốt ăn cùng với bò bít tết. Để không mất thời gian và công sức chế biến, quý khách hàng hãy nhanh chân đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu — địa chỉ bít tết ngon tại Hà Nội để thưởng thức những món ăn thơm ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn