Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 Nấu món bò bít tết ngon để đạt một độ chín chính xác vừa ý là một điều rất khó khăn. Một miếng thịt tái không chỉ là nấu sơ bên ngoài và bên trong tái. Thịt cần phải có nhiệt độ bên trong phù hợp và chính xác để làm vàng bề mặt của miếng thịt.Thật dễ dàng để nướng bít tết ngay tại nhà bằng lò nướng đơn giản với bài viết dưới đây.

 Chuẩn bị nguyên liệu làm bít tết

 

  • 2 phần nạc bò từ 230 đến 340g, sử dụng phần lưng bò có độ dày khoảng 2,5cm.
  • 2 thìa dầu oliu
  • 1 phần hạt tiêu xay nhỏ
  • 1/2 thìa muối ăn nhỏ


Các bước thực hiện làm món bít tết ngon bằng lò nướng


Bước 1: Chọn thịt


Làm thế nào để bạn tìm ra loại bít tết ngon để mua? Ngoài việc tìm kiếm một nơi bán thịt tươi, thì hầu hết mọi người chọn thịt bò của mình bằng cách chọn miếng nạc có một ít mỡ để giữ ẩm trong khi nướng Các loại nạc khác bao gồm sườn, thăn, vòng, vai.

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Sau khi rửa thịt và cắt thịt theo từng mảng. Nếu bít tết của bạn hơi dày hơn hay mỏng hơn, bạn cần phải điều chỉnh thời gian nấu tương ứng (lâu hơn đối với các miếng thịt bò dày hơn hay ngắn hơn cho các bít tết mỏng hơn).

 

Bước 2: Lau sạch thịt

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 

Sử dụng khăn giấy để lau khô mỗi miếng thịt bò. Bởi vì độ ẩm ướt sẽ làm chậm sự thấm nước và loại bỏ độ ẩm dư thừa để cho thịt nạc có màu nâu lý tưởng.

 

Bước 3: Ướp thịt

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Ướp với muối, dầu oliu cùng với hạt tiêu cho ngấm đầy đủ hương vị cho món ăn. Nếu có hơn 45 phút để chuẩn bị, nên rắc muối lên bít tết trước 45 phút. Như đã nói ở trên, muối sẽ hút độ ẩm ra ngoài của bề mặt. Tuy nhiên, sau 30-40 phút, bít tết sẽ hút ngược nước vào và đây được gọi là quá trình thẩm thấu. Nó sẽ giúp bít tết có hương vị tuyệt vời, mềm hơn.


Bước 4: Áp chảo thịt trên lửa lớn

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Áp chảo 2-3 phút dưới lửa lớn. Áp chảo đủ lâu để món bít tết ngon có màu nâu đẹp mắt ở mỗi mặt.Lật bít tết lại và áp chảo thêm 1-2 phút dưới ở ngọn lửa lớn. Lần này không cần áp chảo quá lâu vì bít tết sẽ hình thành vỏ lớp ngoài có màu đẹp mắt (do tiếp xúc với đáy chảo) khi được nướng trực tiếp trong lò.


Bước 5: Nướng thịt bò

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Để bít tết nguyên trong chảo và cho vào lò nướng 6-8 phút 120 độ C. Thời gian nướng bằng lò tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt, vì thịt càng dày thì càng cần nướng lâu hơn và độ chín của thịt theo sở thích (bít tết thường sẽ tái vừa sau khi nướng 6 phút và chín vừa phải sau 8 phút).
Nhiệt kế là dụng cụ rẻ tiền, chính xác và rất cần thiết để đo nhiệt độ của bít tết. Bạn chỉ cần cắm nhiệt kế vào giữa miếng thịt để dễ dàng xác định độ chín của thịt dựa theo nhiệt độ dưới đây:

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng


Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 

  • 50°C = Tái
  • 55°C = Tái vừa
  • 60°C = Chín vừa
  • 65°C = Chín
  • 70°C = Chín kỹ


Bước 6: Để phần bít tết được nghỉ ngơi


Để bít tết nghỉ khoảng 7-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng. Lớp ngoài cùng của miếng thịt sẽ co lại khi chín và dồn nước thịt ở giữa. Nếu cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò, nước thịt sẽ bị trào ra do bị dồn vào một chỗ. Vì vậy, bạn nên để bít tết "nghỉ ngơi" sau khi bỏ ra khỏi lò để lớp thịt bên ngoài giãn ra và đồng thời để cho nước lan đều ra cho toàn bộ miếng thịt mọng nước hơn.

 

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon chuẩn bằng lò nướng

 

Thưởng thức miếng bít tết ngon được nướng hoàn hảo.Thưởng thức bít tết cùng các món ăn kèm truyền thống như khoai tây chiên hay măng tây hấp và một món rau trộn đơn giản. Nếu không có thời gian để chế biến thì bạn chỉ cần đến ngay với Ngọc Hiếu để trải nghiệm và thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn!

_________________________

Địa chỉ bò bít tết Ngọc Hiếu tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sdt: 0243.978.2251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sdt: 0243.762.4317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sdt: 0243.555.8464

  • CS4: 18 Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn