Làm bò bít tết: Chia sẻ cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn

 Steak hay thịt bò bít tết là món ăn nổi tiếng rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ. Cách làm món thịt bò bít tết tuy không khó, nhưng để làm “ đúng” và thưởng thức “ món bít tết ngon, chuẩn mùi vị của từng phần thịt bò bít tết thì có lẽ không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, trong bài viết này Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn để làm nên món bít tết ngon, đúng vị.

1. Cách chế biến nạm bò bít tết (Skirt steak)

Nạm bò là phần thịt lọc xương, được cắt ở bụng trước từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12.

 

Làm bò bít tết: Chia sẻ cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn

Nạm bò

 

  • Cách ướp nạm bò: Với phần thịt này để làm món bò bít tết ngon, bạn chỉ cần ướp cùng với muối, dầu ôliu và thêm một ít hạt tiêu.
  • Cách chế biến nạm bò bít tết: Nấu chậm, lửa ở mức trung bình vì thịt dễ bị cháy.

 

2. Cách chế biến sườn bụng bò bít tết (short rib steak)

Sườn bụng bò là phần thịt nằm ở phần xương sườn bụng đi lên trên, thấp hơn so với sườn lưng và thịt thăn gần phần lưng trên.

Làm bò bít tết: Chia sẻ cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn-1

Sườn bụng bò

 

  • Cách ướp sườn bụng bò: Phần thịt này có thể ướp với muối khô và baking soda.
  • Cách chế biến: Phần thịt này được nướng ở nhiệt độ vừa phải, khoảng 55 độ C để thịt không bị khô.

3. Cách chế biến thăn mông bò bít tết (Flank meat)

Đây là phần thịt thăn cắt dưới mông, gần vị trí của thăn chuột (tri-tip)

Làm bò bít tết: Chia sẻ cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn-2

Thăn mông bò

 

  • Cách ướp thăn mông bò: Có thể ướp với hành, tỏi và dầu ôliu
  • Cách chế biến: Nấu nhanh do đây là phần thịt rất nạc, khi nấu lâu nó sẽ dễ bị khô

4. Cách chế biến thịt thăn “ chuột” bít tết ( Tri-tip steak)

Thịt thăn “ chuột” là phần thịt cắt từ phần lưng phía trong của con bò, đặc biệt là ở cuối thắt lưng.

Làm bò bít tết: Chia sẻ cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn-3

Thăn bò

  • Cách ướp: Với phần thịt này, bạn chỉ cần ướp các gia vị cay như ớt do phần thịt này bản chất đã rất ngọt.
  • Cách chế biến: Sẽ ngon hơn nếu nấu chín bằng cách hun khói củi.

Chú ý: Khi nấu nên giữ lửa to trong cả quá trình chế biến, trở thịt thường xuyên sẽ giúp thịt chín đều.

5. Cách chế biến thịt thăn sườn bít tết ( Hanger steak)

Đây là phần thịt nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh phần xương sườn cuối cùng của con bò.

Làm bò bít tết: Chia sẻ cách chế biến từng phần của thịt bò chuẩn-4

Thịt thăn sườn

 

  • Cách ướp: Với phần thịt này, bạn nên ướp cùng với dầu ôliu, rau thơm và tỏi, hạt tiêu trước khi chế biến 1 ngày.
  • Cách chế biến: Nấu ở mức nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Chú ý: Sau khi ướp nên lau khô miếng thịt rồi mới tiến hành chế biến.

Với 5 cách chế biến từng phần thịt bò ở trên, Ngọc Hiếu hy vọng sẽ giúp bạn chế biến món bò bít tết ngon cho cả gia đình thưởng thức.

_________________________

Địa chỉ bò bít tết Ngọc Hiếu tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sdt: 0243.978.2251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sdt: 0243.762.4317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sdt: 0243.555.8464
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn