Nước sốt - Linh hồn món bò bít tết

Bò bít tết ngon chinh phục người thưởng thức không chỉ ở miếng thịt bò mềm mại mà còn ở phần nước sốt với hương vị thơm ngon sánh đặc, tạo nên linh hồn món ăn.
Bò bít tết là món ăn được bắt nguồn từ phương Tây với nguyên liệu chính là thịt bò. Tuy nhiên, trước sự giao thoa văn hóa và quá trình hội nhập, món ăn này đã có mặt phổ biến và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người phương Đông. Ở Việt Nam, bò bít tết trở thành món ăn khá quen thuộc, các nhà hàng mọc lên nhiều, thậm chí các gia đình cũng có thể chế biến theo khẩu vị của gia đình. Nhắc đến món bò bít tết không thể không nhắc tới phần nước sốt. Nước sốt quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, độc đáo, là linh hồn của món bò bít tết. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý độc giả cách lafm1 vài loại nước sốt thơm ngon cho món bò bít tết.

Sốt tiêu đen



Sốt tiêu đen là món sốt thơm ngon phù hợp với khẩu vị đa số người Việt
+ Nguyên liệu làm sốt tiêu đen
  • Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g
  • Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa
  • Nửa thìa giấm ăn, nửa thìa xì dầu
  • Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa
  • Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn
+ Các bước làm sốt tiêu đen
  • Bước 1: Tiêu xay mịn để tránh phải nhai cho phù hợp với khẩu vị người Việt.
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi.
  • Bước 3: Cho 1 thìa dầu hào và nửa thìa đường vào một bát nước khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.
  • Bước 4: Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó xào chín cà chua với dầu trên. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp cho chảo xuống.

Sốt nấm



Sốt nấm thơm ngon và bổ dưỡng cho món bít tết ngon trọn vị
+ Nguyên liệu làm sốt nấm
  • Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g
  • Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi
  • Lá oregano, lá hương thảo
+ Cách làm sốt nấm
  • Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.
  • Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.
  • Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Sốt rượu vang



Sốt rượu vang khiến món bít tết có vị ngon độc đáo khó quên
+ Nguyên liệu làm sốt rượu vang
  • 1 thìa giấm nho bolsamic
  • Rượu vang đỏ 8 thìa
  • Bơ 1 viên nhỏ 3x3cm , bột mì, muối
+ Cách làm sốt rượu vang
  • Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.
  • Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.
Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp quý độc giả có được nước sốt tuyệt vời cho món bò bít tết. Nếu quý khách hàng không có thời gian để làm bít tết tại nhà, hãy ghé ngay nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn!

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU

CS1: 52 Lê Ngọc Hân — Hòa Mã — Q. Hai Bà Trưng — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 978 2251
CS2: 107 Văn Cao — Q. Ba Đình — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 762 4317
CS3: 71 Trần Duy Hưng — Q. Cầu Giấy — Hà Nội
Điện thoại: 024.3 555 8464

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn