Làm món bít tết ngon với 3 phần thịt bò đúng chuẩn

 Bít tết ngon là món ăn được du nhập vào Việt Nam từ Châu Âu và ngày càng được các người dân Việt đón nhận. Món bít tết đặc biệt được những phân hâm mộ đồ nướng yêu thích bởi hương vị hấp dẫn hòa cùng với nước sốt đậm đà, cùng với rau củ ăn kèm làm cho món ăn không bị ngấy. 

 
Món bít tết được yêu thích bởi các cấp độ chín khác nhau mỗi cấp độ chín lịa mang lại cho người ăn những chải nghiệm thú vị về món ăn đặc biệt này. Tùy vào khẩu vị từng người mà người nấu sẽ chế biến món bít tết cho phù hợp nhất. Qua sự chế biến món bít tết vẫn giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng của thịt bò, cùng với lớp ngoài giòn giòn thơm thơm phần thịt bên trong chín tái ngịt mềm kích thích vị giác của người ăn.
 
Để có được món bít tết ngon sự chế biến của người nấu vô cùng quan trọng mang theo hương vị đặc trưng của mỗi người nấu khác nhau. Nhưng một điều rất quan trọng nữa đó là chon được miếng thịt bò ngon thì món bít tết sẽ ngon hơn và làm tăng hương vị món ăn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giớ thiệu tới các bạn 3 phần thịt bò dùng để làm bít tết ngn nhất giúp bạn dễ dàng lựa chin và thực hiện món bít tết.
 

Ba phần thịt bò làm bít tết ngon nhất

 

Lõi thăn vai bò Mỹ

Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn và độ ẩm cần thiết cho miếng steak, khiến miếng Steak mềm mọng.
 
Lõi thăn vai Bò Mỹ hay còn gọi là Lõi vai, thăn vai trong chart theo kiểu Mỹ gọi là Top Blade hay Top Muscle Blade là phần thịt được pha cắt ra từ vùng thịt cổ của Bò, thịt này có đặc trưng là ròn, ngọt vì có sợi gân xen giữa cây thăn. Thịt có mỡ xen hoa rất đều, mịn đẹp nên rất thơm, béo ngậy mùi bơ.
 
 
thịt thăn vai bò mỹ
 
Thịt thăn vai bò
 

Cổ vai bò Mỹ

Phần thịt này với lớp nạc, mỡ đan xen đều đặn, thịt chắc, bùi, mỡ thơm và rất béo. Món Steak từ phần thịt này sẽ có độ giòn, chắc thịt.
 

Thăn ngoại bò Úc

Phần thịt làm steak nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền steak. Thăn ngoại có nhiều vân mỡ, vì thế mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến. Khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.
 
 
thịt thăn bò úc
 
Thịt thăn ngoại
 
 
Trên đây là 3 phần thịt để làm bít tết ngon mềm, ngọt, đúng hương vị hi vọng sẽ giúp các bạn thực hiện được món bít tết dễ dàng hơn.
 

Nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu bạn ngại nấu trong mùa hè nóng lực hay trong mùa đông lạnh giá, hãy đến với Ngọc Hiếu chúng tôi để được phục vụ tận tình và thưởng thức món bít tết ngon đúng chuẩn. Từng miếng thịt bò được chúng tôi tuyển chon kỹ càng để có thể làm ra hương vị bít tết thơm ngon nhất, để có thể mang đến cho thực khách những sự hài lòng khi đến với chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. 
 
  • Bít Tết Ngọc Hiếu Cs1
  • 52 Lê Ngọc Hân
  • Bít Tết Ngọc Hiếu Cs2
  • 107 Văn Cao, Liễu Giai TTGDTX
  • Bít Tết Ngọc Hiếu Cs3
  • 71, Đường Trần Duy Hưng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn