Làm sao để bò bít tết ngon mềm "ngất ngây"?

  Chế biến Beefsteak - bò bít tết ngon là cả một nghệ thuật và người Đầu Bếp là một nghệ nhân tài hoa. Sau đây là một số "Bí Mật" mà cá nhân mình đã học lỏm được từ anh Bếp Trưởng tài hoa Ngọc Hiếu.

 

Đảm bảo lựa chọn được phần thịt bò ưng ý: Người ta thường bảo Tenderloin là phần thịt ngon nhất của thịt bò bởi sự mềm mại, ít mỡ nhưng đối với mình, một miếng Beefsteak ngon vẫn nên có một xíu mỡ, hoặc tốt hơn nữa là xương để khi được chế biến, miếng thịt sẽ trở nên juicy, ngọt ngào nhờ phần vân mỡ (marbling) béo ngậy mang lại. Trong trường hợp này, hãy chọn cho bản thân một miếng T-Bone (Sườn Chữ T) hoặc Ribeye (Đầu Thăn Ngoại), bảo đảm sẽ làm hài lòng những ai khó tính nhất!

 

bò bít tết ngon mềm

 

Thịt bò thơm ngon mềm ngây ngất


Nếu bạn muốn ăn Beefsteak phong cách Cổ Điển, hãy chỉ sử dụng Muối và Tiêu để làm nổi bật hương vị chuẩn của thịt bò: Ướp bò với muối thô (Kosher hoặc muối biển) và hạt tiêu đen mới được xay nhuyễn. Lớp muối và tiêu sẽ giúp miếng thịt có một lớp vỏ giòn tan.

 

bò bít tết tiêu đen

 

Bò bít tết ướp tiêu đen và muối biển 


Luôn giữ cho bếp nướng đạt tiêu chuẩn: Hãy giữ nóng, giữ bếp sạch sẽ và vỉ nướng luôn được bôi trơn dầu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa việc miếng thịt bị dính vào vỉ và nâng cao phần trình bày cũng như chất lượng của món ăn.

 

bít tết bôi dầu trơn

 

Bò bít tết mang đậm hương vị 

 


Lật mặt chứ không đâm thịt: Hãy sử dụng kẹp chứ không phải nĩa để lật mặt miếng thịt. Việc đâm thịt khi đang nướng sẽ dẫn đến miếng thịt không còn juicy nữa.


Để thịt nghỉ: Luôn để Beefsteak nghỉ ngơi trên dĩa từ 2 đến 3 phút trước khi được phục vụ. Điều này cho phép Protein trong thịt được phân phối lại đều hơn - giúp cho món Beefsteak trở nên ngon và juicy hơn.


“Trang điểm” cho thịt: Bạn có thể làm miếng thịt trông mọng nước hơn với một giọt dầu ô liu nguyên chất, một lát bơ hoặc một chút sốt Beefsteak đi kèm. Nên nhớ, để có thể cảm nhận được chuẩn vị của miếng thịt, đừng rưới quá nhiều mà thay vào đó, xắt từng miếng và chấm sốt trong một chén nhỏ riêng.

 

trang điểm cho thịt

 

Trang điểm cho bò bít thêm phần hấp dẫn


Mẹo nhỏ nhưng có võ cho món thịt bít tết thơm nức mũi:


- Các bạn có thể ướp thêm các loại lá thơm trước khi nướng thịt bò để tạo thêm hương vị cho món ăn nhé (nhưng mình thì thích ăn bò bít tết không có quá nhiều loại gia vị, nó sẽ át mất mùi thơm của thịt bò)

 

bít tết

 

Bít tết bò kết hợp với các loại lá thơm perfect

 

- Có thể thay bơ bằng dầu nếu không có bơ hoặc không thích mùi bơ nhé.


- Nếu bạn nào định làm tiệc nướng BBQ có thể tham khảo món này cũng sẽ rất hợp đấy. Lúc đó các bạn chỉ cần cho thịt bò lên vỉ nướng chứ không cần chảo nướng như khi nấu ăn tối cho gia đình nữa. Các thanh ngang trên vỉ nướng cũng sẽ giúp tạo các hoa văn đặc trưng của thịt bò bít tết nhé. Các bạn nhớ trong quá trình nướng, dùng chổi hoặc thìa phết dầu ăn hoặc bơ lên mặt thịt cho đỡ bị khô nhé.


- Các bạn ăn kèm với salad, khoai tây chiên, tương ớt và bánh mỳ cũng rất ngon nhé.


Trên đây là một số mẹ nhỏ giúp thịt bò bít tết đúng chuẩn nhà hàng, nếu các bạn muốn thưởng thức đúng chuẩn vị bít tết bò thì hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức ẩm thực bít tết. Ngọc Hiếu – Địa chỉ bò bít tết ngon tại Hà Nội, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn