Bật mí cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh 6 tháng vẫn tươi ngon như mới

 Với nhịp sống hối hả, con người ngày càng trở lên bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian đi chợ thì kiến thức dưới đây sẽ rất hữu ích khi muốn bảo quản thịt bò.

Thịt bò là sản phẩm giàu dinh dưỡng, với hàm lượng protein cao, nấu được nhiều món hấp dẫn nhưng nhược điểm là giá thành đắt và nếu không biết cách bảo quản thì chỉ sau 1 đến 2 ngày thịt sẽ bị khô, mất vị ngon ngọt và mùi thơm vốn có.

 Cách bảo quản thịt bò tươi lâu trong 1 tháng

bảo quản thịt bò tươi ngon

 

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về dùng giấy ăn bọc kín rồi nhẹ nhàng ép xuống để loại bỏ hết lượng nước còn đọng trong thịt.
  • Bước 2: Đặt miếng thịt bò lên màng bọc thực phẩm; sau đó lấy dầu ăn thoa đều lên thịt. Mục đích làm bước này là: Dầu ăn giúp duy trì độ ẩm cho thịt bò để thịt không bị cứng sau một thời gian bảo quản.
  • Bước 3: Bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon buộc kín lại.
  • Bước 4: Nếu muốn bảo quản thịt bò từ 3 đến 5 ngày thì nên cho vào ngăn mát còn lâu hơn thì để vào ngăn đá.


Cách bảo quản thịt bò tươi lâu trong 6 tháng

 

  • Bước 1: Luộc 1kg thịt bò với 1 thìa cafe rượu trắng trong 10 đến 15 phút.
  • Bước 2: Vớt thịt bò ra một chiếc hộp rồi thêm vào đó nhánh gừng đã nướng chín, đập dập để thịt không bị hôi sau thời gian bảo quản.
  • Bước 3: Khi thịt đã nguội mới đóng chặt nắp hộp, tiếp tục dùng túi nilon bọc kín hộp lại rồi bỏ lên ngăn đá là xong.


Lưu ý:

 

  • Mua thịt về không nên rửa thịt với nước, rửa qua với nước thị sẽ nhanh hỏng
  • Bọc thịt với nhiều lớp nilong để tránh thịt gây mùi cho tủ lạnh và các thực phẩm khác
  • Không nên chia nhỏ thịt bò, để cả miếng sẽ để được lâu hơn
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh từ 2-5°C ở ngăn mát và -25°C ở ngăn đá đểđảm bảo thịt luôn tươi mới
  • Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn mát là 4 ngày với thịt bò nạc và 2 ngày với thịt bò xay. Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn đá là 6 tháng với thịt bò miếng và 2 tháng với thịt bò xay. Thịt bò đã chế biến thì có thời gian bảo quản lên tới 8 tháng.

 

thịt bò bít tết thơm ngon


Trên đây là những mẹo nhỏ và lưu ý giúp bạn bảo quản thịt bò luôn tươi mới, đảm bảo được hương vị của thịt bò. Những mẹo trên bạn có thể chế biến nhiều món ngon với thịt bò như: bít tết bò, bò sốt vang, bò hầm nấm, bò xào tỏi,… Những miếng thịt bò tươi ngon, nhiều dinh dưỡng bổ sung protein, sắt, kẽm.. cần thiết cho cơ thể bạn.


Tuy nhiên, nếu bạn quá bận không thể tự mình chế biến được thịt bò ở nhà thì hãy đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những món bò bít tết ngon hảo hạng với chất lượng tuyệt vời, giá cả phải chăng, còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với Ngọc Hiếu để thưởng thức những món thịt bò đậm vị, thơm nức mũi. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn