Cách chọn thịt bò tươi mềm làm bít tết

 Thịt bò là một món ăn tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Là một món ăn bổ dưỡng dành cho cả gia đình. Bò bít tết ngon sẽ là là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc tại gia đình bạn. Chế biến bò bít tết tại nhà cũng rất đơn giản, có nhiều các làm khác nhau, vừa ngon vừa lạ miệng. Vậy nên chọn thịt bò làm bít tết như nào để món ăn của bạn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

 

Để món bít tết được ngon, thịt bò chiếm 80% quyết định độ ngon của món đó.Phải chọn thịt bò tươi ngon để món ăn được đậm đà.
Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên nên nhìn màu sắc của miếng thịt. Thịt bò mà tươi sẽ có màu đỏ sẫm, nếu có mỡ thì sẽ có màu vàng nhạt. Thớ thịt sẽ nhỏ, xếp đều, sáng bóng, đó sẽ là miếng thịt bò ngon.

 

thị bò ngon


Bạn có thể ngửi mùi miếng thịt trước khi mua, thịt để lâu sẽ có mùi ôi thiu, khó ngửi.
Khi mua bạn hãy thử ấn nhẹ miếng thịt để biết miếng thị bò có tươi không. Nếu tươi miếng thị sẽ có độ đàn hồi, không có nước chảy ra.


Có 3 phần của một con bò sẽ làm bít tết ngon nhất :

 

3 phần ngon nhất của thịt bò

 

Thịt thăn nội : Đây là phần thịt nằm ở phần cuối lưng phía trong con bò. Đây là phần thịt ngon nhất, phần thịt được các nhà hàng 5 sao dùng. Phần thịt này sẽ làm món bít tết ngon sẽ rất ngọt thịt, mềm, béo bùi ăn không ngán. Vì một con bò có phần thịt này ít nên giá của chúng thường mắc hơn những phần khác nhiều lần.
Thịt thăn ngoại : Là phần thịt ở cuối dẻ sườn. Thịt này cũng rất mềm , có mỡ không ngán. Thích hợp làm những phần bít tết dày thịt sẽ rất ngon. Phần thịt này không chỉ làm bít tết ngon mà làm thịt bò xào, nướng cũng rất hảo hạng,
Thịt vai : thịt này là thịt thăn có kèm xương của bò. Thịt này cũng có chút mỡ, làm bít tết cũng mang lại một mùi vị tuyệt vời.


Khi mua thịt bò về mà chưa chế biến được ngay, bạn hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh, khi dùng thì rã đông. Nếu biết bảo quản đúng cách thịt bò của bạn sẽ vẫn tươi ngon :


Nếu bạn sẽ chế biến thịt bò ngay sau đó hoặc sau 2-3 ngày thì nên bảo quản bò ở 0 đến 5 độ c.
Nếu bạn để lâu hơn , hãy bảo quản thịt bò ở 18 độ c. việc để thịt bò ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt.


Một số tips khi sơ chế và làm thịt mềm hơn :

 

thịt bò bít tết

 

  • Bò có một mùi đặc trưng, nếu bạn không ngửi được mùi này hãy nướng chín rồi giã nhuyễn 1 củ gừng, chà lên miếng thịt bò rồi rửa lại với nước. mùi hôi đặc trưng đó sẽ biến mất.
  • Khi ướp thịt bò nên cho chút dầu ăn hoặc 1 chút giấm thịt sẽ nhanh mềm hơn.
  • Khi chế biến bít tết bò, nên giã đông thịt trước nếu để thịt trong tủ đá. Không giã đông thịt sẽ không ngấm đều được gia vị và dễ bị mủn.
  • Bạn có thể khía thịt bò trước khi ướp. Dùng một con dao sắc khía nông vào 2 mặt của miếng thịt trước khi ướp sẽ giúp thịt mềm và thấm gia vị nhanh hơn.


Việc chọn thịt bò hay làm bít tết tại nhà không hề khó. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn được thịt bò ưng ý. Nếu bạn muốn thử những món bít tết ngon chuẩn vị hãy đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm bít tết. chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng món ăn và thái độ phục vụ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn