Cách làm nước sốt kiểu Pháp cho món bít tết thêm hương vị

 Chúng tôi đã giớ thiệu tới các bạn rất nhiều cách làm sốt cho món bít tết ngon. Hôm nay chúng tôi lại giớ thiệu cho bạn cách làm sốt kiểu Pháp để cho món bít tết thêm phần hấp dẫn.

 

bít tết kiểu Pháp

Bít tết kiểu Pháp

Cách làm sốt bít tết tiêu đen

Nguyên liệu 
  • Tiêu đen: 20 g
  • Giấm: ½ thìa
  • Xì dầu: ½ thìa
  • Dầu hào, rượu trắng: 1 thìa
  • Bột năng: 1 thìa
  • Đường: ½ thìa
  • Dầu ăn
  • Hành, gừng tỏi, cà chua…
Cách làm sốt tiêu đen
  • Đầu tiên bạn lấy hạt tiêu xay nhuyễn ra thành bột. Ở nước ngoài thông thường sẽ đập dập hạt tiêu nhưng do người Việt không ăn được cay nên thường phải xay nhuyễn.
  • Tiếp đến bạn lấy tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, lột vỏ, thái hạt lựu. Gừng rửa sạch và thái thành các sợi dài.
  • Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho 1 thìa dầu hào, 1/ 2 thìa đường, rượu trắng, giấm, xì dầu, bột năng vào khuấy thật đều.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi. Sau đó bạn cho cà chua vào xào chín, bỏ hạt tiêu xay vào. Đổ phần nước hỗn hợp vừa pha trên vào cùng đun nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cách làm nước sốt thịt bò bít tết tiêu đen đơn giản và nhanh chóng phải không nào!

Cách làm sốt bít tết rượu vang đỏ

Nước sốt rượu vang đỏ là loại nước sốt bò bít tết đặc biệt nổi tiếng ở Pháp.
 
Nguyên liệu
  • Rượu vang đỏ: 250m.
  • Bơ lạt: 45g( bơ động vật)
  • Bột mì:45g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Đường nâu: 1 thìa
  • Nước hầm thịt bò, gà: 1 bát
Cách làm 
  • Đầu tiên bạn lấy tỏi bóc vỏ và đập dập, băm nhỏ. Với hành tây bóc lớp vỏ già bên ngoài, thái nhỏ.
  • Tiếp đến bạc cho chảo lên bếp, cho bơ vào đun đến khi bơ chày ra thì cho hành tây, tỏi vào đảo đến khi mềm. Sau đó, bạn cho bột mì vào đun thêm tầm 2 – 3 phút. Bạn cần lấy đũa khuấy các nguyên liệu thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau và không bị dính chảo.
  • Bạn bắc chảo ra khỏi bếp, cho vào thêm đường nâu và rượu vang đỏ, lấy đũa khuấy đều lên rồi lại bắc chảo lên bếp đun tới khi hỗn hợp sôi, sệt lại là được. Bạn đổ nước hầm bò, gà vào, thêm muối, tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản và nhanh chóng, ai ai cũng có thể làm được.

 

nước sốt bít tết kiểu Pháp thơm ngon

Nước sốt bít tết kiểu Pháp thơm ngon

Cách làm nước sốt tiêu xanh

Nguyên liệu
  • Dầu ô liu: 1 thìa
  • Hành lá: 2 – 3 nhánh
  • Tiêu xanh: 2 thìa
  • Kem
  • Bơ không muối: 2 thìa
  • Bột: 2 thìa
  • Muối: ½ thìa
  • Nước hầm bò: ½ bát
Cách làm
  • Đầu tiên bạn đun nóng dầu ăn trong 1 cái chảo nhỏ, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hạt tiêu, bơ nấu vào đun khoảng 30 giây. Tiếp đến bạn cho thêm nước tương, bột, nước dùng vào khuấy đều, đun sôi.
  • Sau đó bạn tiếp tục bỏ kem vào, hành lá, tiêu xanh, dầu oliu vào nấu thêm trong khoảng 5 phút, tới khi hỗn hợp sền sệt, sánh lại thì tắt bếp.
Bít tết ngon là món ăn đặc biệt thích hợp bởi các bữa tiệc nhỏ và thực hiện vào ngày nghỉ. Hãy học cách làm món bít tết ngon để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu những bữa ăn tuyệt vời nhé. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để hoàn thành món ăn này, hãy liên hệ với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng tận nhà để bạn thưởng thức.
NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 024.3 978 2251
CS2: 107 Văn Cao - Q. Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 024.3 762 4317
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.3 555 8464

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn