Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật

 Bít tết là món ăn vô cùng yêu thích của nhiều người. Miếng thịt bò thơm ngọt, nóng hổi, được người thưởng thức vừa cắt vừa ăn, chấm kèm với các loại sốt như sốt nấm, BBQ... Ngoài ra, những tín đồ của bít tết chắc chắn sẽ còn được thấy bên cạnh miếng thịt bò còn có salad khoai tây, salad rau củ, rau củ luộc... để ăn kèm.

Đặc biệt một số nơi còn để quả trứng ốp chín tái bên cạnh. Nhiều người do không biết tác dụng của nó nên đã yêu cầu đầu bếp nấu chín lại. Thực tế, quả trứng ốp tái này không chỉ đơn giản là đề ăn kèm mà nó còn có một vai trò đặc biệt mà nhiều người mà chắc chắn ai biết điều này cũng phải ngã ngửa. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bít tết ngon lúc nào cũng có trứng ốp bên cạnh không? Cùng Ngọc Hiếu lý giải lý do tại sao dưới đây nhé!

 

bò bít tết với trứng ốp


Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật


Đầu bếp lý giải, thực tế quả trứng này được cố tình ốp tái như vậy. Phần chất lỏng của quả trứng chưa chín có tác dụng rất đặc biệt. Nó sẽ ngấm vào bít tết, giúp miếng bít tết mềm hơn, hương vị cũng ngon và được cải thiện ở mức độ nhất định.

 

trứng ốp và bò bít tết


Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật


Tất nhiên, khi không còn cần đến vai trò làm mềm bít tết nữa, bạn có thể lật quả trứng lại, mặt tái của quả trứng tiếp xúc với chiếc chảo gang vẫn đang nóng sẽ chín dần hơn rồi ăn trực tiếp. Hoặc bạn có thể trộn trứng với rau rồi ăn, đó cũng là một lựa chọn hay, không có gì sai cả.

 

bò bít tết ngon


Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật


Thực ra cách ăn luôn lựa trên sở thích cá nhân, miễn là bạn cảm thấy nó ổn và phù hợp với mình. Đầu bếp lý giải, thực tế quả trứng này được cố tình ốp tái như vậy. Phần chất lỏng của quả trứng chưa chín có tác dụng rất đặc biệt. Nó sẽ ngấm vào bít tết, giúp miếng bít tết mềm hơn, hương vị cũng ngon và được cải thiện ở mức độ nhất định.

 

bò bít tết rau củ

 

Bò bít tết sốt tiêu đen ăn kèm rau củ 


Tất nhiên, khi không còn cần đến vai trò làm mềm bít tết nữa, bạn có thể lật quả trứng lại, mặt tái của quả trứng tiếp xúc với chiếc chảo gang vẫn đang nóng sẽ chín dần hơn rồi ăn trực tiếp. Hoặc bạn có thể trộn trứng với rau rồi ăn, đó cũng là một lựa chọn hay, không có gì sai cả.


Bít tết luôn là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn cùng nhau quây quần, hãy đến với Ngọc Hiếu để trải nghiệm hương vị bít tết bò đúng chuẩn, bít tết ngon Hà Nội. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách bò bít tết chuẩn Châu Âu, đến với Ngọc Hiếu các bạn sẽ được hòa mình vào thiên đường ẩm thực số một tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất và sớm nhất.

NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU

CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: 024.3 978 2251

CS2: 107 Văn Cao - Q. Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 024.3 762 4317

CS3: 71 Trần Duy Hưng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 024.3 555 8464

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn