Nhiệt độ và thời gian chế biến bít tết theo phương pháp Sous Vide

Để chế biến được món bò bít tết ngon đúng chuẩn nhà hàng thì nhiệt độ và thời gian chế biến tức động không nhỏ đến độ ngọt và mềm của bít tết.
Bò bít tết ngon thể hiện ở độ mềm và độ ngọt của thịt vì vậy phương pháp chế biến bít tết ngon chủ yếu phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian chế biến. Nhiệt độ tác động rất lớn đến độ ngon ngọt của bít tết. Hầu hết những người sành về bít tết thường ăn bít tết ở mức độ tái vì khi bít tết chín sẽ dễ bị khô và mất nước. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhiệt độ và thời gian thích hợp để chế biến bít tết theo phương pháp Sous Vide (nấu chậm).
Bò bít tết ngon tại Hà Nội
Bò bít tết ngon tại Hà Nội

Nhiệt độ và thời gian chế biến bít tết theo phương pháp Sous Vide


Phần thịt thăn, sườn chữ T


  • Thịt tái: nấu thịt từ 1–2,5 giờ, nhiệt độ nấu từ 49–53oC.
  • Thịt tái chín: nấu thịt từ 1–4 giờ, nhiệt độ nấu từ 54–57oC.
  • Chín vừa: nấu thịt từ 1–4 giờ, nhiệt độ nấu từ 57–62oC.
  • Thịt Chín: nấu thịt từ 1–4 giờ, nhiệt độ nấu từ 63–68oC.
  • Thịt Chín Kỹ: nấu thịt từ 1–3 giờ, nhiệt độ nấu trên 69–720C.

Phần thịt thăn nội


  • Thịt tái: nấu thịt từ 45 phút — 2,5 giờ, nhiệt độ nấu từ 49–53oC.
  • Thịt tái chín: nấu thịt từ 45 phút — 4 giờ, nhiệt độ nấu từ 54–57oC.
  • Thịt chín vừa: nấu thịt từ 45 phút — 4 giờ, nhiệt độ nấu từ 57–62oC.
  • Thịt chín: : nấu thịt từ 45 phút — 3.5 giờ, nhiệt độ nấu từ 63–680C.
  • Thịt chín kỹ: : nấu thịt từ 1–3 giờ, nhiệt độ nấu từ 69–72oC.

Cách làm bít tết theo phương pháp nếu chậm (Sous Vide)


  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
  • Bước 2: đun một nồi nước ở nhiệt độ thích hợp.
  • Bước 3: ướp thịt cùng với một chút muối và một chút tiêu.
  • Bước 4: có thể cho thêm chút hương thảo lên miếng thịt, sau đó cho miếng thịt vào túi nilon.
  • Bước 5: dán kín miệng túi lại hoặc có thể hút chân không.
  • Bước 6: thả túi thịt vào nồi nước vừa đun với mức mong muốn.
Phương pháp chế biến bò bít tết theo phương pháp nấu chậm
Phương pháp chế biến bò bít tết theo phương pháp nấu chậm
  • Bước 7: vớt thịt ra khi đun song rồi lấy thịt ra khỏi túi, lấy giấy thấm khô miếng thịt.
  • Bước 8: làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng.
  • Bước 9: sau đó đặt miếng thịt vào chảo (bạn có thể thêm một chút bơ vào chảo).
  • Bước 10: sau 30 giây lật miếng bít tết một lần, khi nào miếng bít tết vàng đều
  • Bước 11: gắp thịt ra đĩa trình bài và thưởng thức.
Chú ý: bít tết có thể dùng chung với khoai tây chiên, trứng ốp hoặc salad rau củ quả. Ngoài ra để làm tăng thêm hương vị của món ăn thì bò bít tết thường được dùng chung với các loại sốt như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh…
Để tìm kiếm địa chỉ bò bít tết ngon tại Hà Nội thì thì hãy liên hệ ngay đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiệu. Nhà Hàng Bít Tết Ngọc Hiếu — Đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp đồ ăn ngon tại Hà Nội. Đến với Ngọc Hiếu quý khách hàng sẽ được thưởng thức các loại ẩm thực ngon đến từ nhiều vùng khác nhau:
  • Bò Bít Tết Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bò Mỹ Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo.
  • Bún bò huế gây thương nhớ.
  • Sủi cảo thơm ngon — món ăn đoàn viên đến từ trung hoa.
  • Bánh mì bò hon đặc sắc, thơm ngon.
  • Sườn đại hàn thơm nức thu hút.
Liên hệ ngay đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.
Bò bít tết ngon tại Hà Nội

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn