Cách làm bít tết kiểu Úc ngon hảo hạng

 Bạn có muốn tạo bất ngờ cho gia đình và những người thân yêu bằng một bữa tối sang chảnh với món bít tết ngon kiểu Úc. Chắc chắn ai cũng phải bất và thích thú với sự khéo tay của bạn. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tìm hiểu tại đây nhé.

 

1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • 0,5 kg thịt bog Úc thái sẵn bít tết, miếng dài 1cm. Bạn có thể chọn mua phần thăn vai, hoặc thăn chuột. Bạn có thể yêu cầu người bán sơ chế thái miễn phí.
  • Pate hoặc xúc  xích.
  • 4 quả trứng gà
  • Khoai tây.
  • Bánh mì chế biến món ăn kèm.
  • Rau: dưa chuột, cà chua bi, xà lách,…
  • Nước cốt tỏi, nước cốt hành tím.
  • Sữa tươi

 

bò bít tết kiểu úc

 

2. Cách làm

Bước 1: Ướp thịt bò
Chú ý: Hạn chế để thịt bò chạm vào nước lạnh nhiều
Để miếng thịt bò thơm ngon thỳ đầu tiên hãy đặt miếng thịt bò nên thớt và thái theo thớ ngang. Khi thái ngang các liên kết trong thịt bị phá vỡ, mặc dù thịt thăn lại, nhưng không co thắt và dai như khi chúng ta thái theo thớ dọc.
  • Cho một thìa cà phê nước cốt tỏi, hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm và thêm 1 thìa canh sữa tươi, 1 thìa canh nước tương để tạo màu cho thớ thịt hấp dẫn thêm.
  • Ướp thịt trong thời gian 30 phút. Để miếng thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian chờ gia vị ngấm vào thịt.
Bước 2: Chiên khoai tây để ăn kèm
Trong thời gian chờ thịt bò ướp chúng ta hãy chuẩn bị 2 món ăn kèm, đó là trứng ốp la và khoai tây chiên. 
+ Khoai tây sau khi gọt vỏ thái theo miếng có bề dày khoảng 1cm, sau đó chẻ dọc thành nhiều thanh.
+Chờ dầu thật nóng, sau đó trút từ từ từng lát khoai tây vào chiên giòn và cho qua giấy thấm dầu. Vớt khoai ra để rái dầu.
+ Ốp la trứng gà bày ra đĩa cạnh khoai tây chiên.
Bước 3: Làm bít tết
  • Cho dầu vào chảo chờ dầu nóng chúng ta từng miếng htitj bò đã được thái sắn vào. Sau 3 phút nên trở mặt thịt lại để mặt chín đều.
  • Sau khi thịt chín chúng ta sẽ bày lần lượt từng nguyên liệu ăn kềm như bánh mì, rau xà lách, dư leo, trứng ốp la, khoai tây chiên và thịt bít tết nên đĩa và thưởng thức.
Bít tết thu hút người ăn bởi các độ chín khác nhau tùy vào sở thích từng người ăn mà người nấu sẽ điều chỉnh độ chín cho phù hợp với khẩu vị từng người. 
 
Bạn có thể làm món bít tết kiểu Úc vào các ngày cuối tuần để đổi khẩu vị cho gia đình và tạo sự quây quần cho các thành viên. Bạn hãy tưởng tượng cả gia đình quây quần bên chiếc bàn ăn với những ánh nến kèm chút rượu vang và không thể thiếu món chính là bít tết kiểu Úc thì sẽ ấm cúng biết bao.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa gia đình đến Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết ngon tại Hà Nội. Ngọc Hiếu với kinh nghiệm hơn 30 năm chắc chắn sễ khiến bạn hài lòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn