Hướng dẫn cách chế biến Bít Tết siêu ngon đúng chuẩn vị của Pháp dành cho bạn

 Bạn đang trở lên dần như chán ngấy các món ăn kiểu Á , bạn đang không nghĩ được món gì ngon hãy thử với việc đổi sang món Âu  xem sao nhé!

Bò bít tết ngon là một trong những món ăn Châu Âu được yêu thích ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cách làm bò bít tết kiểu Pháp tại nhà ngon như nhà hàng 5 sao. Cùng tìm hiểu công thức nấu bò bít tết kiểu Pháp qua bài viết dưới đây nhé.

Nghe có vẻ khó làm nhưng thực chất vô cùng đơn giản đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu: 

 

thị bò ngon

Lựa chọn phần thịt bò ngon làm bít tết

 

Các nguyên liệu dùng để làm Bít tết dành cho  2 -3 người ăn

Khâu quan trọng đầu tiên chính là chọn thịt bò. Thịt bò ngon là những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt xen kẽ, phần mỡ bò có màu trắng. Khi lựa chọn thịt bò nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt, nếu miếng thịt bò có độ đàn hồi tốt, không có cảm giác ướt nhớt thì là thịt bò tươi và ngon. Ngoài ra thịt bò có mùi khá đặc trưng, khi chọn thịt bò các chị em nên ngửi thử để tránh tình trạng mua phải thịt trâu hoặc thịt lợn giả bò.

Tránh chọn những miếng thịt bò có màu đỏ thẫm hoặc ngả xám, thịt nhão sũng nước hoặc thịt sờ tay vào có cảm giác lạnh.

+ Thịt bò thăn : 250 gram bạn có thể chọn thịt thăn ngoại hay thăn nội hoặc phần thịt lõi vai 

+ Trứng gà ta: 3 quả

+ Khoai tây: 3 củ

+ Cà chua: 2 quả

+ Rau xà lách, hành lá, hành tây

+ Gia vị: tiêu, tỏi, hành tím, ớt, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu đen

+ 4 đến 5 cái bánh mì

Cách chế biến món bò bít tết kiểu Pháp ngon đúng chuẩn: 

Đầu tiền phải sơ chế nguyên liệu: 

Đầu tiên là sơ chế thịt bò:

  •  Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút cho thịt bò cứng lại, dễ thái hơn. Sau khi lấy thịt bò ra khỏi ngăn đá, dùng dao sắc cắt lát thịt thành từng miếng có độ dày từ 1 đến 1.5cm.

  • Dùng chày hoặc búa nhỏ giã nhẹ trên miếng thịt cho thịt bò được mềm. Chú ý dùng lực vừa phải để thịt bò không bị nát. Khi giã bạn nên cho thêm muối và hạt tiêu để thịt bò ngấm dần gia vị.

  •  Cho 2 thìa cà phê dầu ăn,1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, tỏi băm nhuyễn vào một chiếc bát nhỏ, trộn đều. Đổ hỗn hợp vừa pha chế vào thịt bò, xoa đều hỗn hợp khắp 2 mặt của thịt bò. Ướp thịt bò khoảng 1 đến 2 tiếng để gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt.

Tiếp đến là khoai tây

  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 500 – 600ml nước vào nồi, cho thêm 3 thìa canh muối rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, cho khoai tây vào nồi và luộc qua khoảng hai đến ba phút rồi tắt bếp. Vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước.

Cách chế biến:

Áp chảo thịt bò:

  • Chúng ta có thể chọn nhiều kiểu chế biến món bít tết ngon : bít tết tái, bít tết chín tái, bít tết chín vừa và bít tết chín kĩ. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người, các bạn có thể chọn mức độ chín phù hợp.

 

 

bít tết kiểu pháp

 

Chế biết bít tết ngon kiểu Pháp ngay tại nhà

  • Bạn nên chọn chảo có đế dày để chảo giữ nhiệt được lâu. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho miếng thịt bò vào áp chảo. Khi một mặt đã chín vàng, bạn dùng muôi nấu ăn lật mặt thịt. Khi cả hai mặt đã chín, bạn tắt bếp, để trên giấy thấm dầu cho ráo mỡ rồi bày lên đĩa.

  • Với bít tết tái, mỗi mặt thịt các bạn cần áp chảo khoảng 1 phút 30 giây. Với bít tết chín tái, thời gian áp chảo là 2 phút 30 giây. Đối với bít tết chín vừa, các bạn cần khoảng 3 phút cho mỗi mặt và 3 phút 30 giây nếu các bạn muốn ăn chín kĩ

Chiên khoai - Ốp trứng - làm rau xà lách

  • Làm nóng chảo, cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thì cho khoai tây đã ráo nước vào chiên. Khi khoai đã chín vàng, tắt bếp vớt khoai tây ra để cho ráo dầu. Sau đó tiếp tục chiên thêm lần 2 để khoai tây chiên giòn hơn

  • Trứng các bạn ốp la để ăn kèm. Rau xà lách, cà chua các bạn trộn đều cùng sốt mayonaise và dấm táo, làm thành salad ăn cùng với bít tết

Cuối cùng là bạn hãy trang trí lên đĩa sao cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức món Bít tết ngon, đúng chuẩn kiểu Pháp cho gia đình mình rồi. Chúc bạn làm thành công với cách hướng dẫn làm Bít tết của chúng tôi nhé ! Còn nếu bạn không đủ thời gian để thực hiện chế biến hãy đến với nhà hàng của chúng tôi -  Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu - Với 3 cơ sở tại Hà Nội. Ngọc Hiếu  hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn