Mới lạ với phương pháp chế biết bò bít tết sốt BBQ ngon, ngọt, mềm

 Bò bít tết sốt BBQ là món ăn khá mới lạ và đặc sắc... Đây là món ăn mang vị ngon khó cưỡng mang vị ngọt và thơm và chuẩn vị bò bít tết.

Bò bít tết ngon là món ăn ngon của đất nước Phương Tây, món ăn này với đặc điểm được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò được áp chảo và thường được ăn kèm với khoai tây, trứng ốp la, pate hay salad, ngoài ra để làm tăng hương vị của món ăn và làm món ăn thêm ngon hơn thì bò bít tết thường được ăn kèm với các loại sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh... Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp chế biến món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon.

 

Bò bít tết ngon tại Hà Nội

Bò bít tết sốt BBQ thơm ngon

Phương pháp chế biến món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon

quán bò bít tết ngon

Bò bít tết sốt BBQ thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò (loại thăn vai, thăn nội hay thăn ngoại là ngon nhất: 300g.
  • Dầu ăn: 50ml.
  • Tỏi và ớt bột.
  • Giấm và sốt cà chua.
  • Nước lọc.
  • Gia vị: bột canh, tiêu, muối, đường nâu và dầu oliu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với tỏi thì bạn cần bóc vỏ và băm nhỏ tỏi ra, sau đó bắc chảo lên bếp cho nóng thì cho oliu, tỏi băm vào phi cho thơm và vàng lên.
  • Cho 1 chén sốt cà chua + ¼ chén nước lọc + ¼ chén giấm + 3 thìa dầu oliu + ¼ chén đường nâu + 2 thìa tiêu + 1 thìa canh ớt bột tất cả cho vào 1 cái chảo và dùng đùa trộng cho đều, khi nào hỗ hợp sánh lại có màu nâu thơm thì tắt bếp.
  • Dối với thịt bì thì bạn nên rửa sạch, để ráo nước và thái lát dày khoảng 1.5 – 2.5 cm, tiếp đến dùng một dụng cụ đập thịt đâọ nhẹ cho thịt mềm ra, sâu đó thì cho thêm tiêu và muối vào ướp 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Phương pháp chế biến

Cách chế biến thịt bò bít tết ngon thường là áp chảo hay là nướng. 

Đối với cách chế biến bằng cách áp chảo

Đầu biện bạn bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi thì cho thịt bò vào áp chảo đến khi thịt bò đạt mức độ chín phù hợp thì tắt bếp. (Chú ý: Khi chế biến bò bít tết các bạn chú ý đừng lật đi lật lại quá nhiều sẽ làm nước ngọt trong thịt bị chảy ra hết, ngoài ra cũng không lên áp chảo quá lâu sẽ khiến thịt bò bị khô và dai hơn).

Đối với cách chế biến bằng cách nướng

Với cách này nên sử dụng chảo nướng chuyên dụng để chế biến, bắc chảo nên bếp, thêm chút bơ hoặc dầu ăn lên chảo cho nóng, sau đó cho thịt bò vào nướng.

 

Bò bít tế

Bò bít tết sốt BBQ thơm ngon

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành món bò bít tết thì bày bít tết ra đĩa và dưới nước sốt BBQ lên và thường thức. Ngoài ra bò bít tết lên ăn cũng với một số món ăn phụ kèm thèm như khoai tây, salad rau cụ quả. Nếu bạn không muốn mất thời gian chế biến món ăn mà lại không biết ăn bò bít tết ở đâu ngon Hà Nội thì hãy liên hệ ngay đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn