Phương thức chế biến món Pate Bò chuẩn tại nhà

 Pate Bò là món ăn ngon tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, món ăn này không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn của một món ăn ngon mà nó còn đáp ứng là một món ăn đáp ứng về mặt dinh dưỡng.

 

Pate được biết đến như một món ăn làm từ thịt và gan động vật xay nhuyễn cùng với một số gia vị. Pate khi chế biến thường được cho thêm mỡ, rau, gia vị cùng với rượu vang. Pate thường dùng ăn cùng với bánh mì hoặc sandwich. Đặc biệt hơn là pate bò không chỉ món ăn đáp ưng nhu cầu về mặt ẩm thực nó còn đáp ứng cả về nhu cầu dinh dưỡng cho người sử dụng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm pate bò tại nhà ngon chuẩn vị nhà hàng.

 

Pate-bo

 

Pate Bò ngon

 

Các bước sơ chế nguyên liệu làm pate bò

Các bước sơ chế nguyên liệu làm pate bò

Phương thức chế biến pate bò chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò loại phi lê: 1kg.
  • Gan gà: 350gr.
  • Gan heo: 300gr.
  • Da heo: 300gr.
  • Bánh mì: 2 ổ.
  • Hộp bơ trường an loại lớn: 1 hộp.
  • Sữa tươi không đường: 2 bịch.
  • Mỡ heo: 400gr.
  • Hành tìm: 150 gr.
  • Tỏi: 10 củ.

Sơ chế

  • Thịt bò sau khi mua về cần phải rửa thật sachk và cắt hoặc băm nhỏ.
  • Găn gà, gan heo sơ chế sạch và thái nhỏ.
  • Da heo làm sạch sau đó luộc chín với một chút muối trắng rồi đem ra xắt nhỏ.
  • Mỡ heo cũng đem rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Bánh mì mang ra xê nhỏ, ngâm vào với một chút sữa tươi cho mềm ra.
  • Hành tím băm nhỏ 100gr rồi phi vàng lên.
  • 50gr hành tím còn lại đem băm nhỏ, tỏi cũng đem ra băm nhỏ.

Cách chế biến

Bước 1: Bắc chảo nên bếp cho nóng, tiếp đến là thêm dầu và tỏi vào phi vàng lên, sau đó cho hành, thịt bò, mỡ heo, gan gà, gan heo, đường (5mc), knor (2mc), nước mắm (3mc), tiêu xay (1mc), muối (1/2 mc) và bánh mì đã ngâm sữa vào xào chín lên rồi mới cho ½ hộp bơ vào xào cùng cho vơ tan hết thì tắt bếp, bắc chảo để ra ngoài cho nguội.

Bước 2: sau khi thịt xào đã nguội thì cho thịt xào cùng với da heo và 50gr hành tím đã băm nhỏ vào xay nhuyễn.

Bước 3: bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó quết 1 ít bơ lên chảo để khi lấy pate ra không bị dính. Sau đó đổ hỗn hợp vừa say lên chảo và cho bơ lên mặt đặt lên bếp nướng tầm 15 – 20 phút (bạn cũng có thể dùng khuôn để cho vào lo nướng).

Bước 4: pate chín bạn có thể mang ra để thưởng thức, nếu bạn mốn bảo quản ăn dần thì đợi pate nguội bạn cho vào một chiếc hộp đậy lại giữ trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

 

Pate bò

Pate Bò Ngon

Pate bò

Pate Bò Ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Trên đây là phương thức chế biến món pate bò ngon đúng chuẩn nhà hàng. Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể ra ngoài nhà hàng để ăn. Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu không chỉ nổi tiếng là đươn vị chuyên phục vụ các món bò bít tết ngon tại Hà Nội mà nhà hàng còn được biết đến là nơi phụ vụ các món ăn đa dạng từ khắp mọi miền đất nước. Đến với Ngọc Hiếu bạn sẽ được thưởng thức món pate bò ngon đúng chuẩn mà không phải mất thời gian chế biến.

Bít Tết Ngọc Hiếu – Địa điểm nổi tiếng tại Hà Thành chuyên về phục vụ các món ăn ngon trong làng ẩm thực.

  • Menu món ăn phong phú
  • Bít tết đa dạng đúng chuẩn Châu Âu: bít tết truyền thống, bít tết đùi bò mỹ áp chảo, bít tết new york áo chảo.
  • Bún Bò Huế đậm đà mang sự đạc sắc của văn hóa Huế Thương.
  • Sủi Cảo món ăn tượng trưng cho sự đoàn viên đến từ đất nước Trung Hoa nổi tiếng.
  • Hủ tiếu nam vang món ngon mang đậm bản sắc văn hóa người Việt.

Đến với Ngọc Hiếu bạn sẽ như lạc vào thiên đường ẩm thực có một không hai tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0933.446.996 để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn