Mẹo ướp thịt bò bít tết

 Với thời gian dài ảnh hưởng văn hóa Pháp, Việt Nam có lẽ đã sử dụng bít tết sớm hơn chúng ta vẫn tưởng.

Thịt bò bít tết vốn là một trong những món ăn truyền thống của Pháp, được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn thường ngày của người phương Tây. Với thời gian dài ảnh hưởng văn hóa Pháp, Việt Nam có lẽ đã sử dụng bít tết sớm hơn chúng ta vẫn tưởng. Tuy vậy chỉ đến thời gian gần đây món ăn tuyệt vời này mới được phổ biến rộng rãi trong khẩu vị của người dân và thậm chí đi vào bữa chính của nhiều gia đình. Chính vì vậy việc tự xử lý thịt bò ở nhà là điều khá quan trọng và đó chính là những thông tin chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn trong chủ đề hôm nay. Hãy cùng đi đến cuối bài viết để nắm được các mẹo ướp thịt bò mềm chuẩn nhà hàng nhé. 
 

 Ướp bít tết với muối 

 

Bò bít tết ngon
 
Bò bít tết ngon
 
Muối gần như là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, bò bít tết cũng không nằm ngoài số đó. Nên ướp muối thịt bò vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước đều ra khắp miếng thịt, tránh không cho miếng thịt bị tích nước cục bộ, chỗ quá khô hay quá mỡ, miếng thịt do đó sẽ ngon mềm từ trong ra ngoài. 
 
Phương pháp ướp muối chuẩn không phải ai cũng biết. Đầu tiên rắc muối ra đĩa, sau đó giữ miếng thịt và xoa nhẹ lên lớp muối trên đĩa, đảm bảo làm cả 2 mặt. Đặt thịt đã được thoa muối vào ngăn mát trong 1 đến 2 tiếng, sau đó mang ra rửa sạch lớp muối, chờ ráo nước là có thể bắt đầu chế biến. 
 

Ướp bò với nước trái cây 

 

Trong trái cây,đặc biệt là các loại trái chua có chứa rất nhiều enzyme giúp làm mềm thớ thịt và tăng độ ẩm kể cả khi được chế biến với nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn "mọng nước" đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể sử dụng để ướp thịt bò có thể kể đến Kiwi, đu đủ, dứa... 
 
Cách ướp bằng trái cây khá đơn giản. Có thể cắt thành lát hoặc xay nhuyễn càng tốt, sau đó quết đều lên mặt thịt. Cho vào ngăn mát trong 1 đến 2 tiếng sau đó mang ra rửa sạch rồi chế biến như bình thường. 
 

Sử dụng baking soda 

 

Bò bít tết Ngọc Hiếu
 
Bò bít tết Ngọc Hiếu - Món ngon Hà Nội
 
Thật bất ngờ phải không. Loại muối nở này không chỉ dùng để làm bánh mà còn rất có ích trong việc làm mềm thịt bò. Bạn có thể dễ dàng mua chúng trong siêu thị. Cách ướp về cơ bản cũng giống như 2 cách trên, chỉ cần rửa sạch lớp bột sau khi ướp là có thể bắt đầu nầu được rồi. Ngoài baking soda, các loại nước khoáng có gas cũng có tác dụng tương tự và được rất nhiều đầu bếp trên thế giới sử dụng, ướp càng lâu thì thịt càng mềm. Bạn có thể mua chúng với cái tên spakling water. 
 
Trên đây là những mẹo ướp bò bít tết trước khi nấu được các nhà hàng sử dụng cho  món ăn tuyệt hảo của mình. 
 
Nếu nói đến quán bò bít tết ngon ở Hà Nội không thể không kể tới nhà hàng Ngọc Hiếu với món bít tết chứ danh suốt hơn 30 năm. Không chỉ hương vị truyền thống vừa quen thuộc vừa độc đáo, mà 1 xuất bò bít tết đầy ắp sẽ làm bạn no bụng và có đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Đặc biệt, sự cuốn hút còn đến từ những món ăn kèm như salad, cùng với giá thành khá rẻ, chỉ từ 100 ngàn đồng  bạn có thể thưởng thức món bò bít tết chuẩn vị. Ngoài ra bạn cũng có thể đến nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức món bánh mì bò hon, sườn đại hàn, bún bò Huế và nhiều món ngon khác. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn