Món bít tết dát vàng có giá 9 triệu đồng?

 Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. 

Giới siêu giàu luôn biết cách làm mọi thứ trở nên thật đặc biệt. Các món ăn phủ một tấm vàng mỏng trên bề mặt chắc hẳn là một cách thưởng thức ẩm thực xa xỉ nhất mà bạn có thể nghĩ tới. Tuy vậy với món bít tết bò Kobe này, 100% bề mặt miếng thịt được bao phủ bởi một lớp vàng, khiến chúng trông như một thỏi vàng thực thụ vậy. Cái giá 400 đô la (9 triệu vnđ) liệu có là quá đắt để trải nghiệm món ăn này? 
 
 
bít tết vàng
 
Bít tết vàng 24K
 
Nổi lên trên mạng xã hội gần đây là một nhà hàng chuyên về món beefsteak bò ở New York có tên 212 Steakhouse đã đưa vào phục vụ món thịt bò phủ vàng đến với thực khách. Theo Reuters, 212 Steakhouse được biết đến như là nhà hàng duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được cấp chứng nhận phục vụ bò Kobe chính hiệu đến từ Nhật Bản. Chính nhờ sự độc nhất vô nhị này này khiến cho thịt bò bít tết ở nhà hàng này có giá lên tới 25 USD cho chỉ 30g và chỉ bán từ 90g trở lên. 
 
Món bít tết đặc biệt này sẽ tấn công thị giác của thực khách trước tiên. Sự sang trọng của bò Kobe có lẽ chưa đủ với đầu bếp và họ chỉ hài lòng khi phủ kín vàng 24 kara trên khắp bề mặt miếng thịt. Chúng được gọi với cái tên “Golden Experience” hay trải nghiệm vàng. Nhiều người đã nghĩ rằng mình đang thực sự được phục vụ vàng có hình miếng thịt bò cho đến khi dùng dao xắn vào. Và khi đó lưỡi dao dễ dàng tách thịt bò ra như cắt bơ và để lộ ra phần thịt đỏ quyến rũ bên trong, đây cũng chính là đặc điểm độc nhất không thể nhầm lẫn của bò Kobe khiến cho chúng có giá trên trời như vậy.  
 
Đầu bếp sáng chế ra món ăn này đã chọn phần thịt ngon nhất và mềm nhất của bò Kobe là tenderloin để làm nguyên liệu chính. Sau khi miếng bò Kobe được chế biến với các kỹ thuật chuyên nghiệp của một nhà hàng bít tết nổi tiếng, Món steak này sẽ được hoàn thiện bằng cách bọc kín bằng những lá vàng 24 Kara. Thông thường một bữa beefsteak được phục vụ ở đây đã có giá lên tới 150 USD ( 3tr500 vnđ) cho khối lượng thịt tầm 180g. Giờ đây, khi đầu bếp chỉ cần dát thêm lá vàng mỏng bên ngoài, giá trị của phần steak lập tức được độn lên đến 400 USD, tương đương 9 triệu vnđ. Hầu hết thực khách có may mắn thưởng thức món ăn này đều cho rằng chúng béo ngậy và có hương vị tuyệt vời. Tất nhiên những là vàng không đóng góp gì về mặt vị giác nhưng chúng cung cấp cho họ một cảm giác lạ miệng và vô cùng sang trọng. 
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập...     

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn