Bò bít tết ngon có giá trị dinh dưỡng cao như thế nào?

 Bò bít tết với nguyên liệu chính được làm từ thịt bò. Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem món ăn này mang lại giá trị dinh dưỡng như thế nào nhé!

 

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

 Thịt bò là loại thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của con người, trong thịt bò có chứa protein với hàm lượng cao hơn nữa thịt bò còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Việc sử dụng thịt bò vài trong các bữa ăn thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ như tăng cường cơ bắp do vậy các vận động viên hoặc những người đi tập gym muốn nhanh tăng cơ giảm mỡ thì khẩu phần ăn sẽ ưu tiên cho thịt bò bởi thịt bò ít chất béo lại giàu protein sẽ nhanh tăng cơ một cách hiệu quả, cải thiện hệ miễn dịch do thịt bò giàu vitamin B6 và protein. Thịt bò còn giúp chuyển hoá và tổng hợp thực ăn trong cơ thể giúp cơ thể phục hồi sau khi hoạt động. Thịt bò còn giàu chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể bởi vậy phụ nữ mang thai hay những người mới ốm dậy nên ăn thịt bò để phòng tránh việc thiếu máu cũng như bổ sung được lượng sắt cho cơ thể. 

 

Thịt bò là loại thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Thịt bò là loại thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

 

 Bởi vì thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao như vậy nên tất cả các bộ phận của con bò đều được sử dụng, có nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt bò rất nổi tiếng như bò khô, bò băm, bò cuốn cải...Nhưng để nói đến sự nổi tiếng cũng như sự sang trọng của thịt bò và món ăn này đã đưa thịt bò lên giá trị cao nhất của ẩm thực đó là bò bít tết. 

Bít tết ngonlà món ăn có nguồn gió từ phương Tây được du nhập vào Việt Nam và được đông đảo người dân ưa chuộng. Bò bít tết thường xuất hiện ở những bữa tiệc sang trọng hay những dịp quan trọng, tại các nhà hàng chuyên phục vụ món Tây. 

Nguyên liệu chính của món bò bít tết đó chính là thịt bò, một số phần thịt bò sẽ được sử dụng để chế biến món bò bít tết sẽ cho ra món ăn thơm ngon nhất đó là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại, thịt thăn vai. Thịt thăn nội là phần thịt nằm phía bên trong của xương sống,đây là phần thịt ngon nhất, ít nhất và đắt nhất của con bò bởi phần thịt thăn nội có thớ thịt vừa phải, thịt sau khi chế biến sẽ vẫn giữ được độ mềm mại, thịt ngọt và không béo. Những người đang muốn giảm cân hay đang trong quá trình giảm cân nên sử dụng phần thịt này sẽ đạt hiệu quả giảm cân nhanh hơn so với sử dụng những loại thịt khác. 

 

Các phần thịt bò làm bít tết ngon nhất

 

Các phần thịt bò làm bít tết ngon nhất

 

Những phần thịt bò sử dụng làm bít tết ngon nhất

Thịt thăn ngoại 

Đây là phần thịt thăn có lớp mỡ mỏng bao bọc ở phía bên ngoài giúp cho phần thịt nạc bên trong không bị khô khi chế biến, ăn phần thịt này thì miếng thịt sẽ đảm bảo luôn mềm và có độ tươi nhất. 

Thịt thăn lưng

Thịt thăn lưng là phần thịt có cơ và mỡ, thịt sau khi chế biến thì sẽ thơm ngậy và có độ giòn khác với hai loại thịt trên, tuy vậy thì miếng thịt vẫn có độ mềm nhất định. 

Thịt nạc vai

Thịt nạc vai là phần thịt được cắt giữa phần giao giữa cổ và vai của con bò, thịt nạc vai có đặc điểm là giòn, ngọt và có sợi gân xen giữa và có khá nhiều mỡ đan xen. Phần thịt này đặc biệt thích hợp cho thực khách muốn ăn món bít tết có độ giòn mà vẫn giữ được độ ngọt thơm vốn có. 

Tùy theo sở thích của thực khách và loại thịt mà nhà hàng chuẩn bị, thực khách sẽ được thưởng thức món bít tết thơm ngon giàu dinh dưỡng này. Mặc dù là món ăn có xuất xứ từ phương Tây nhưng kể từ khi du nhập vào Việt Nam đến nay thì món bò bít tết đã được thêm một số hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dân. 

 

Bít tết ngon chuẩn vị tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Bít tết ngon chuẩn vị tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Bò bít tết ngon được chế biến khá cầu kỳ và đòi hỏi người đầu bếp có kinh nghiệm mới có thể cho ra rất nhiều món bít tết ngon như bò bít tết sốt tiêu đen, bò bít tết sốt tiêu xanh, bò bít tết sốt tiêu nấm, bò bít tết sốt kem nấm, bò bít tết sốt BBQ… Thực khách có thể tha hồ lựa chọn, bò bít tết còn có nước sốt đi kèm cực kỳ đặc biệt, nước sốt sử dụng để ăn kèm với bò bít tết đó là một loại hỗn hợp sệt gồm nhiều thành phần nguyên liệu và gia vị khác nhau được chế biến một cách tỉ mỉ với công thức chuẩn phương Tây. Món bò bít tết có ngon hay không thì ngoài nguyên liệu thịt bò tươi được nướng hoặc chiên đảm bảo được thịt không quá chín, không quá khô ra thì nước sốt cũng góp phần lớn vào thành công của món ăn, nước sốt được ví như tâm hồn của món bò bít tết ngon.

Nếu các bạn muốn thưởng thức bò bít tết ngonchuẩn vị, đừng quên ghé qua nhà hàng Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, các đầu bếp tài hoa tại Ngọc Hiếu luôn nghiên cứu, sáng tạo và cho ra những món ăn chuẩn nhất với hương vị Việt Nam.

_____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn