Cách làm bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

 Nhắc đến món ăn phương Tây ngon nổi tiếng thì không thể không nhắc đến món thịt bò bít tết, với miếng thịt bò to, thơm phức được các đầu bếp chế biến bên trong vẫn còn màu hồng đỏ hấp dẫn với hương vị thơm ngon.

Nhà hàng Ngọc Hiếu là một trong những nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội với hơn 30 năm hoạt động đã tạo được dấu ấn rất tốt trong lòng của các vị thực khách gần xa. Hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bà nội trợ cách làm món bò bít tết ngon đúng vị nhà hàng, đặc biệt là công cụ sử dụng để chế biến món ăn chính là chiếc chảo mà bếp nhà nào cũng có. 

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bít tết ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bít tết ngon

 

Các khâu chuẩn bị để có món bít tết ngon

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, một số lưu ý cho các bà nội trợ khi chọn thịt bò làm món bò bít tết đó là nên mua thịt bò có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn thực phẩm. Thịt bò tươi ngon là thịt có màu đỏ tươi, không có màu sẫm, thịt khi chạm tay vào không bị dính và nhớt nhiều, thịt có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào thịt và thả tay ra thì thịt nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. 

Thớ thịt phải săn chắc và tuyệt đối không có mùi hôi. Hiện nay dịch bệnh ở bò rất nhiều, các chị em nội trợ tuyệt đối không mua thịt có những đốm xanh li ti là thịt đã để lâu và là thịt đã bị ôi. Bởi giá trị dinh dưỡng cao cũng như giá thành đắt hơn một số loại thịt khác như thịt gà, thịt lợn mà nhiều thương lái hay người bán hàng làm giả thịt bò rất nhiều nhất là thịt lợn sề làm giả thịt bò nhiều nhất bởi thịt lợn đê cũng có màu đỏ sẫm, thịt dai nên rất nhiều người đã bị lừa mà không hề hay biết, không nên mua thớ thịt bò to, có vân mỡ màu trắng đó là thịt trâu, thịt bò có thớ thịt nhỏ, mịn, vân mỡ màu vàng. 

Có 3 phần thịt mà chị em nội trợ có thể lựa chọn để làm được món bò bít tết ngon nhất đó là thịt thăn nội,thịt thăn ngoại và thịt thăn vai. Đối với những người am hiểu về thịt bò hay những đầu bếp chuyên về món bít tết thì sẽ dễ dàng phân biệt được 3 loại thịt bò này. 

 

Món bít tết ngon tại nhà

Hoàn thành món bít tết ngon tại nhà

 

Cách làm bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu cần có để chế biến món thịt bò bít tết ngon cần có:

  • 500g thịt bò ngon,có thể lựa chọn thịt thăn nội,thăm ngoại hay thăn vai đều được 

  • 4ml dầu hạt cải

  • 15ml rượu vang đỏ

  • 4 củ khoai tây

  • 4 quả trứng

  • 1 củ tỏi ,1 củ gừng,nước cốt 1 quả chanh

  • muối và hạt tiêu vừa đủ

Các bước làm thịt bò bít tết như sau:

Bước 1: thịt bò mua về tiến hành rửa sạch ,thấm khô nước trên miếng thịt bằng giấy hoặc khăn sạch rồi thái miếng dày khoảng từ 1,5-2 cm. Cắt bỏ phần gân, mỡ nếu có. Sử dụng dụng cụ dần thịt chuyên dụng đập dập miếng thịt bò sẽ làm thịt mềm hơn khi chế biến

Bước 2: ướp thịt bò, sau khi làm sạch và thái miếng thì ướp thịt bò với 2 thìa nước ép tỏi và gừng, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên trên miếng thịt và đợi khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. 

Trong thời gian đợi thịt bò ngấm gia vị thì chúng ta tiến hành chiên khoai tây và ốp trứng, khoai tây mua về rửa sạch thái miếng rồi ngâm với chút muối, vớt khoai ra để ráo nước rồi tiến hành chiên khoai,bạn nên chiên khoai 2 lần để khoai có được độ giòn nhất. Trứng ốp chín tới, không nên ốp trứng chín kỹ vì ăn sẽ rất khô. Khoai và trứng sau khi đã chiên xong vớt ra đĩa. 

Bước 4: tỏi bóc vỏ không đập dập mà thái thành những lát mỏng,đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào chảo chiên cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu rồi cho tỏi ra bát. 

 Bước 5: sử dụng chảo để làm bò bít tết:đun nóng chảo, cho thêm ít dầu vào khi dầu hơi nóng thì cho thịt bò vào chiên nhanh. Ở bước này sẽ quyết định đến sự thành công của món ăn nên bạn cần lưu ý đợi dầu nóng là cho thịt bò vào chiên đừng đợi đến khi chảo bốc khói mới cho thịt bò vào bởi làm như vậy sẽ sản sinh ra chất có hại cho sức khỏe.

 

Bít tết ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Bít tết ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Lưu ý: Trong thời gian chiên thịt bò không lật hay di chuyển thịt khi chưa đủ thời gian,chiên đều hai mặt của miếng thịt bò. Sau khi chiên thịt bò xong,bóp đều nước chanh và rượu lên trên thịt rồi trang trí bằng vài cọng rau sống và lát cà chua bi. Món thịt bò bít tết ăn kèm với khoai tây chiên và trứng ốp là sự kết hợp rất tuyệt vời hoặc nếu có thêm vài lát bánh mì nữa thì đã đúng chuẩn hương vị của phương  Tây rồi. 

Món bít tết ngon của chúng ta như vậy là đã hoàn thành rồi,món bít tết có màu nâu đỏ và hơi xém cạnh, thịt bên trong chín tới, mềm, thịt ngọt màu sắc bắt mắt. Chúc các bạn thành công và có được món bò bít tết thật ngon chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần nhé!

_____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn