Thịt sườn bò nướng kiểu Hàn

 Thịt sườn bò nướng kiểu Hàn hay còn gọi với tên gọi sườn đại hàn, ăn trong những ngày trời se se lạnh thì quá là tuyệt vời. Vậy cách chế biến món ăn này như nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu:

 

  • 500 gram thịt sườn bò thái mỏng (beef short ribs)
  • Hỗn hợp ướp thịt 1, 1/2 quả lê cỡ vừa, 1/3 quả kiwi, 1/4 củ hành tây
  • Hỗn hợp ướp thịt 2, 5 thìa canh nước tương (xì dầu), 1.5 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh đường nâu,1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa canh dầu vừng, 1/2 thìa cà phê bột tỏi hoặc 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê tiêu đen giã nhỏ
  • Một mẩu gừng nhỏ bằng đốt ngón tay, giã hoặc bào nhỏ
  • Rau xà lách, kim chi ăn cùng

 

Cách làm:

 

sườn bò hàn quốc

Sườn đại hàn tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Thịt sườn bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt vào một chiếc âu rộng đủ để xếp đều thịt và phần tẩm ướp gia vị cho dễ ngấm.
Lê gọt vỏ và bỏ lõi. Hành tây, kiwi thì gọt sạch vỏ. Cho lê, kiwi và hành tây vào máy xay nhuyễn hay dùng dụng cụ bào để bào nhuyễn. Đổ phần hỗn hợp này vào với phần thịt sườn bò đã ráo nước. Dàn đều phần ướp với từng tảng thịt. Bọc âu thịt lại và để ướp trong vòng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.


Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, dùng thìa cạo bỏ bớt phần kiwi và hành tây, lê, chỉ cần bỏ đi tương đối, không cần bỏ sạch hoàn toàn. Đổ phần hỗn hợp ướp thịt 2 đã chuẩn bị vào trong âu. Chú ý dàn đều sao cho toàn bột các miếng thịt ngấm đều với phần hỗn hợp ướp.
Bọc kín âu thịt đã ướp lại. Để âu trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4, 5 tiếng hay qua đêm cho ngấm. Bỏ thịt ra ngoài nhiệt độ phòng tầm 15 phút trước khi nướng.


Nếu có chảo nướng hay dùng vỉ thì làm nóng rồi đặt thịt lên nướng chín cho từng mặt. Nếu dùng lò nướng thì chuẩn bị một khay có lót giấy bạc và phết một xíu dầu rồi đặt các miếng thịt lên trên khay. Làm nóng lò ở ở 225 độ C. Cho khay nướng vào rãnh gần trên cùng của lò. Nướng thịt mỗi mặt khoảng 5-7 phút. Chú ý canh lò để thịt chín vừa ngon không bị quá lửa.


Phần hỗn hợp ướp 2 còn lại có thể cho lên bếp đun sôi, đến khi sánh sánh chút thì đổ ra bát. Chấm cùng phần thịt sườn bò nướng nỏng hổi gói với rau xà lách và kim chi sẽ rất ngon.


Thịt sườn bò (beef short ribs), đặc điểm dễ nhận ra là phần riềm có miếng xương nhỏ, miếng thịt được cắt mỏng vừa và có nhiều vân mỡ xen kẽ
Hành tây, kiwi, lê, xay hoặc bào nhỏ, ướp cùng thịt trong vòng 1 tiếng
Bào nhỏ gừng trộn cùng các nguyên liệu hỗn hợp để ướp thịt 2
Đổ hỗn hợp ướp vào với phần thịt, để ngấm vài tiếng hoặc qua đêm trong ủ lạnh
Xếp đều từng miếng thịt lên khay nướng, nướng nhiệt độ cao đến khi thịt vừa chín tới nếu có vỉ nướng than thơm ngon hơn nữa.
Cắt thịt thành từng miếng, bỏ xương (phần gân quanh xương giòn giòn ngon cực), ăn cùng cơm dẻo hay dùng để cuốn với rau và kimchi đều rất ngon

 

Lưu ý - Thịt sườn bò nướng Hàn Quốc

 

Thịt sườn bò nướng Hàn Quốc

Sườn đại hàn thơm ngon

 

Hỗn hợp ướp thịt mình gia giảm theo khẩu vị từng gia đình. Bạn nào ăn ít ngọt hơn có thể bỏ bớt đường hay thay đổi khẩu vị. Nếu làm nhiều để tiếp đãi người thân, bạn bè thì mình chỉ cần nhân số lượng thịt và nguyên liệu để ướp lên. Ngoài ra, nếu thích chấm thịt với sốt cay thì có thể dùng sốt hàn quốc samjang.


Phần lê dùng cho các món Hàn thường là lê Asian,Nashi hay Korean pear. Vỏ trái lê màu nâu, trái từ nhỏ vừa đến to cỡ bàn tay của người lớn. Giống lê này ngọt thơm, giòn tan và rất nhiều nước. Ăn liền hay dùng để làm nguyên liệu ướp thịt, làm kim chi, nước sốt đều rất hợp. Nếu không có có thể dùng loại lê Bosc hoặc thay bằng trái táo Fuji.


Có nhiều cách làm mềm thịt khác nhau, trong đó cách mà mình thích nhất là dùng trái cây như Kiwi. Trong trái kiwi có Actinidin, một trong những enzyme có khả năng làm mềm các thớ thịt mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hương vị thịt. Tuy nhiên với cách làm mềm thịt sử dụng trái cây như kiwi hay dứa, tốt nhất không nên ướp quá nhiều hay quá lâu. Chỉ một chút kiwi hay dứa ướp trong thời gian nhất định là thịt đạt độ mềm ngon vừa đủ thôi. Nếu dùng quá nhiều phần thịt sẽ có thể bị rã ra và ăn không còn vị ngon của từng thớ thịt nữa.

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 30 năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn sẽ làm bạn trải nghiệm đc những hương vị sườn bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị! Hãy đến với Ngọc Hiếu ngay hôm nay bạn nhé. Ngoài món sườn nướng ngon hảo hạng, Ngọc Hiếu còn có món bít tết ngon trứ danh Hà Thành cùng nhiều món ăn ngon nức lòng thực khách gần xa.

_____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn