Thịt làm bò bít tết có nên để đông lạnh hay không?

 Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt 

Không chỉ mình bít tết mà bất cứ loại thực phẩm gì, nếu muốn đạt được hương vị và trạng thái ngon nhất đều nên được thực hiện chế biến khi còn tươi sống. Nhất là với các món ăn bít tết ngon chế biến từ thịt bò, chúng cần miếng thịt với chất lượng tốt nhất. Tuy vậy chắc chắn khi chế biến tại nhà, chúng ta không thể tránh khỏi việc phải cất trữ thịt trong ngăn đá để bảo quản chúng. Vậy điều này có làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt bít tết khi nấu hay không? Nếu có thì làm cách nào để khắc phục? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với những thông tin dưới đây. 
 
 
bít tết ngọc hiếu
 
Bít tết Ngọc Hiếu nổi tiếng Hà Thành
 
 
Thông thường, ở tất cả các nhà hàng đều có ngăn lạnh đặc biệt không làm đá đóng tảng bên ngoài bề mặt thịt, một số nhà hàng cao cấp thậm chí luôn phục vụ món thịt bò tươi được chế biến ngay lập tức. Chính vì thế điều này đã tạo nên một sự chênh lệch khá lớn về hương vị nếu so món bít tết ngon ở nhà hàng với món tự làm tại nhà, nơi mà các nhà nội trợ bắt buộc phải bảo quản thịt trong ngăn đá. 
 
Chắc chắn nấu ăn với thịt tươi mới luôn là lựa chọn số một và lựa chọn khả dĩ tiếp sau đó là dùng trực tiếp thịt đông lạnh. Các đầu bếp chuyên nghiệp đã thử nghiệm nấu trực tiếp miếng thịt đông lạnh thì thấy nó ngon, mềm, thơm và chín đều hơn so với miếng thịt sau khi rã đông rất hiều. Lý do là bởi thịt rã đông bị giảm protein và còn bị giảm trọng lượng so với không rã đông, đó là chưa kể màu sắc bị tái và thâm đi, không bắt mắt bằng thịt đông lạnh. Chính vì vậy bạn không cần rã đông thịt bò để làm bít tết mà hoàn toàn có thể để nguyên khối thịt và nấu trực tiếp trong chảo.
 
 
bít tết đùi bò mỹ áp chảo
 
 
Kinh nghiệm thứ hai trong việc bảo quản thịt bò làm bít tết ngon, bạn hoàn toàn có cách giữ thịt trong ngăn đá mà vẫn giữ được chất lượng thịt ở trạng thái gần như tốt nhất. Để có được chất lượng này, các miếng thịt cần phải được đông lạnh đúng cách. Điều bạn cần làm là hãy thấm khô miếng thịt, quấn quanh một lớp màng bọc thực phẩm rồi mới cho vào túi đông lạnh. Điều này để nhằm tránh thịt đông có tinh thể băng trong và ngoài bề mặt thịt mà khi chiên sẽ gây ra các đám chảy, nổ trên chảo dầu nóng cũng như suy giảm độ dẻo của thịt. 
 
Với những phân tích trên, có thể thấy được việc bạn bảo quản thịt trong ngăn đá là hoàn toàn có thể, nhưng phải đúng phương pháp không để cho nước đóng băng xung quanh miếng thịt.  
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bò bít tết chất lượng hảo hạng, hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyên và ẩm thực bít tết uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon đến từ mọi miền đất nước như: bún bò huế, sủi cảo, bánh canh thập cập...

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn