Cách làm bít tết ngon đơn giản nhất, nhà hàng bít tết ngon tại hà nội

  Khi các thành viên trong gia đình đã chán những món quen thuộc thì bạn có thể thử đổi bữa. Bạn có thể đổi sang món bít tết ngon bữa ăn thêm phong phú mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. 

 
bít tết ngọc hiếu
 
Bít tết Ngọc Hiếu với vị ngon đặc trưng
 
Có thể nói món bít tết hấp dẫn người ăn bởi các cấp độ chín khác nhau tùy vào sở thích mỗi người mà ta có thể nấu  cho phù hợp. Ngoài cấp độ chín thì món bít tết còn hấp dẫn người ăn bởi những thứ ăn kèm phong phú cộng thêm nước sốt đậm đà hòa quện tạo nên hương vị tuyệt vời. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bít tết ngon đơn giản dễ làm.
 
 
 

Chuẩn bị nguyên liệu àm món bít tết ngon: 

Để cho món bít tết ngon tròn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Để cho món ăn thêm ngon và thêm phần hấp dẫn bạn nên chọn cho mình những nguyên liệu tươi ngon nhất.
  • 300 g thịt bò loại mềm
  • 1 thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỏ tiêu
  • 1.5 thìa canh bơ lạt
  • 3 thìa canh rượu đỏ
  • 2 thìa canh sữa tươi không đường
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • Tỏi xay, lá hương nhu khô, khoai tây, cà chua.

Các bước thực hiện

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn bắt tay vào thực hiện món ăn phương tây này.
Bước 1:
Bò cắt miếng dày khoảng 1,5-2 cm sau đó dùng chày đập miếng bò cho mỏng và mềm. 
Cho 1 muỗng canh dầu ôliu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, lá hương nhu và 1 muỗng canh rượu vang ướp chung với thịt, dùng tay xoa cho muối và tiêu đều 2 mặt.
 Ướp khoảng 10 phút trước khi nấu.      
 
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu và để lửa lớn để chiên khoai tây.
 
Bước 3:
Khi chảo thứ 2 bắt đầu nóng (chỉ vừa nóng), cho vào 1/2 muỗng canh bơ. Lúc này bơ sẽ chảy và chảo sẽ nóng lên nhanh.
 
Bước 4:
Cho miếng thịt bò lên chảo, có thể cho ngay khi bơ chưa chảy, thịt sẽ hút mùi thơm và vị béo của bơ. Sau chừng 1 phút thì lật mặt thịt và chờ thêm 1 phút nữa. Lúc này hai mặt thịt đã nâu đều và đẹp. Gắp miếng thịt bò ra.
 
Bước 5:
Dùng chảo vừa rán thịt bò xong, cho vào khoảng 2 muỗng canh sữa tươi. Sau đó vặn lửa riu riu, tiếp tục cho vào 2 muỗng canh rượu. Khi hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ loại bỏ hết tất cả phần cặn nâu dưới đáy. Trong 30 giây đến 1 phút, nước sốt sẽ sệt lại, dậy mùi ngậy và béo của bơ, mùi thơm của rượu đỏ.
 
Hoàn thành: Bạn tiến hành bày thịt và khoai tây ra đĩa, rưới nước sốt và thưởng thức.
 
 
nhà hàng ngọc hiếu
 
Bít tết ngon tại Hà Nội

Nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội

Bạn đang boăn khoăn tìm một địa điểm có món bít tết ngon để mời bạn bè thưởng thức hay tổ chức tiệc với bạn bè hãy đến ngay với chúng tôi -  nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tự hào là nhà hàng có truyền thống với những món bít tết nổi tiếng chuẩn vị, đậm đà làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Với 3 cơ sở ở Hà Nội bạn có thể đến bất cứ địa chỉ nào và thưởng thức món phương tây này. 
 
  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • CS2: 107 Văn Cao - Q. Ba Đình - Hà Nội
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn