Làm thế nào để có món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng với chiếc chảo?

 


Bít tết ngon là món ăn sang trọng được du nhập từ tây phương với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn con màu hồng đỏ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để chúng ta có món bào bít tết ngon tại nhà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bí tết


  • 500g thịt bò ngon
  • 45ml dầu hạt cải
  • 15ml rượu vang đỏ
  • muối và hạt tiêu vừa đủ
  • 4 củ khoai tây, 4 quả trứng
  • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt một quả chanh.

Khi chọn thịt bò bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Có 3 phần thịt bò mà chúng ta có thể chọn để làm món bít tết ngon là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại, thịt thăn vai, trong đó thịt thăn nội được xem là phần ngon nhất của con bò.

  • Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.
  • Thịt thăn ngoại cũng là phần thịt mềm để chế biến các món nướng
  • Thăn vai phi lê có xương hình chữa T.

Làm bít tết ngon tại nhà bằng chảo chống dính

2. Cách làm


Để cho ra món bít tết ngon chúng ta cần phải trải qua 6 bước:

Bước 1: Sơ chế

+ Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Miếng thái dày khoảng 1,5–2cm.

+Cắt bỏ phần mỡ gân thịt bò nếu có.

+Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang sạch để đạp dập thịt bò, với cách này miếng thịt bò sẽ mềm hơn khi nấu.

Bước 2: Cách ướp thịt bò

+ Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như vậy khi chiên sẽ không làm bị cháy tỏi gây mất mùi vị của miếng thịt.

+Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ nên miếng thịt bò.

+Ướp thịt bò bít tết trong vòng 30 phút.

Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

+Khoai tây được chiên chín vàng vớt ra giấy thấm khô, trứn ốp chín tới.

Bước 4 : Chiên tỏi

+ Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh chúng ta nên bỏ lõi.

+ Đun nóng dầu ăn ở chảo dưới nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dàu chiên tỏi thỳ bỏ riêng.

Bước 5: làm bò bít tết bằng chảo

+ Đun nóng chảo rồi đổ một chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói thỳ cho thịt bò vào.

+Cho thịt bò vào chiên trong 1,5 phút. Không lật hay di chuyển miếng thịt bò trong thời gian này. Bạn có thể nhấn nhẹ miếng thịt xuống cho thịt nhanh khô. Sau đó lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu thịt bò Kobe Mỹ chiên mỗi bên mặt là 2 phút.

+ Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt ròi thưởng thức với salad, khoai tây chiên, trứng ốp và tỏi chiên.

Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

+Nguyên liệu: tiêu đen: 20g; 1 thìa canh rượu trắng; tỏi 3 tép; cà chua 1 quả; gừng 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu ½ thìa canh; bột năng 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn 2 thìa cà phê.

Cách làm: Tiêu đen đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ ròi thái sợi.

Chuẩn bị một bát con rồi cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát khuấy tan hỗn hợp. cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào cho chín rồi cho tiêu đen vào. Sau đó cho hỗn hợp ở trên khuấy đều rồi hạ nhỏ lửa tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh thỳ đổ ra bát.

Làm bít tết ngon bằng chảo không khó như bạn nghĩ

3.Yêu cầu thành phẩm


  • Bò bít tết có màu nâu đỏ hơi xém cạnh bắt mắt.
  • Phần bên trong thịt chín tới, mền, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của bò.
  • Ăn kèm khoai tây, trứng có thể ăn kèm với bánh mì.

Bạn hãy thử làm món bít tết ngon cho gia đình mình nhé. Thật hạnh phúc khi ngồi quây quàn bên những người yêu thương và nhâm nhi chút thịt bò cùng vớ salad hay khoai tây chiên lại thêm một chút rượu vang thì cảm giác thật tuyệt.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn