Bí quyết làm món sốt tiêu đen ngon khó cưỡng

 Bò bít tết ngon là món ăn nổi tiếng của phương Tây, thường xuất hiện trong những bữa tiệc sang trọng ở các nhà hàng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tay chế biến được món bò bít bết sốt tiêu đen này có hương vị không kém nhà hàng. Bên cạnh các loại nước sốt như Mushroom Sauce, Blue cheese sauce, Saka verd thì sốt tiêu đen được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng bít tết. Bởi bò bít tết sốt tiêu đen không chỉ ấn tượng với hương vị thơm ngon mà còn có cách làm khá đơn giản.

 

Nguyên liệu

  • Để thực hiện món bò bít tết sốt tiêu đen bạn cần có các nguyên liệu :
  • 400 thịt bò thăn
  • 2 muỗng canh súp nước cốt trái thơm
  • 20g bột mì
  • 1 quả cà chua, 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tây, 1 mớ rau mùi
  • Các gia vị cần thiết khác : tiêu, đường, muối, hạt nêm, giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò mua về, sau đó thái thịt thành từng miếng to dày khoảng 1cm
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành rang tiêu chín, sau đó cho vào cối giã nhỏ. Đồng thời bóc vỏ tỏi băm nhỏ. Tiến hành ướp thịt bò bằng 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nước cốt trái thơm, 1/2 thìa muối để trong khoảng 15_20 phút teong ngăn mát tủ lạnh để món bò bít tết sốt tiêu đen đậm đà hơn.
  • Bước 3: Nhặt bỏ gốc, lá úa vàng của rau mùi, rủa bằng nước muối pha loãng  và để ráo nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 ít nước rồi bạn cho cà chua cắt hình chữ thập vào nồi. Kế đó bạn vớt cà chua ra, dùng tay bóc lớp vở ngoài bỏ đi. Sau đó bổ cà chua làm đôi dùng muỗng để loại bỏ phần ruột, rồi cho phần cùi cà chua vào máy để xay nhuyễn
  • Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 ít rượu trắng và phần cà chua xay vào. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột mì vào cùng dùng thiad khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, tắt bếp cho tiêu giã nhỏ vào.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chảo chiên vàng đều cả 2 mặt sau đó cho ra đĩa. Cuối cùng bạn đổ nước sốt tiêu đen lên trên thịt bò, trang trí thên bằng vài lá rau mùi.

 

bò bít tết sốt tiêu đen

 

Để thưởng thức món ăn được ngon miệng hơn, bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít khoai tây chiên, bánh mì  ăn kèm. Trong thế giới ẩm thực, nứic sốt là định nghĩa cho 1 loại thức ăn dạng lỏng, dạng kem hay bán đặc. Loại thực phẩm này thường được phục vụ trực tiếp hoặc dùng để chế biến cùng các mín ăn khác. Nước sốt thường dùng để ăn chung với các món ăn khác làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra nó cũng làm món ăn trông đẹp mắt hơn. Đặc biệt với món bò bít tết thì đaya là 1 loại gia vị không thể thiếu.

Cách chế biến nước sốt tiêu đen

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

  • Tiêu đen 20g
  • Dầu hào 2 thìa, 1 thìa rượu trắng. 1/2 thìa giấm
  • 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa đường
  • Các gia vị khác như hành, tỏi, cà chua, dầu ăn

Cách chế biến :

  • Bước 1: Bạn nên xay mịn tiêu ra và để lại 2 chút giã nhỏ
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch và gọt vỏ thái hạt lựu. Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi
  • Bước 3: Cho 1 thìa dầu hào và nửa thìa đường vào 2 bát nước sau đó khuấy đều và tan. Tiếp đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng, nửa thìa bột năng vào khuấy đều
  • Bước 4: Đun nóng dầu với lửa lớn, sau đó cho tỏi, gừng vào phi thơm, tiếp đến đổ cà chua vào đảo đều cho chín. Đổ thêm tiêu xay vào, cuối cùng là đổ hỗn hợp vào khuấy đều, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun đến khi sốt sánh lại.

 

bò bít tết sốt tiêu đen

 

Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức món bò bít tết ngon nhưng ngại nấu, hoặc không có không gian sang chảnh để bạn checkin, đừng ngần ngại đến ngay một trong 3 cơ sở của Ngọc Hiếu để thưởng thức nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bò bít tết Ngọc Hiếu tự hào là nhà hàng bò bít ngon tại hà nội với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn