Chuẩn vị nhà hàng với cách làm bò bít tết mềm bằng chảo

 Bò bít tết ngon hơn khi biết cách chế biến chuẩn vị nhà hàng... Độ lửa, thời gian là yếu tố kiên quyết quyết định đến mức độ chín của bít tết...

Bò bít tết ngon xuất xứ từ Phương Tây, với đặc trưng của món ăn này là miếng thịt bò dày khoảng 1.5 – 2.5 cm, xắt vuông góc với các sợi cơ. Bò bít tết thu hút người ăn bởi các cấp độ chín đa dạng. Bò bít tết được dánh giá ngon khi nó thể hiện được độ mềm và ngọt từ thịt. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẽ cho các bạn bí quyết chế biến bò bít tết mềm như tại nhà hàng.

 

Bò bít tết thơm ngon tại Ngọc Hiếu

Bò bít tết thơm ngon tại Ngọc Hiếu

Phương pháp chế biến bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng

Nguyên Liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò bít tết ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 500g.
  • Dầu hạt cải: 45ml.
  • Rượu vang đỏ: 15ml.
  • Muối và tiêu.
  • Khoai tây 4 củ.
  • Trứng: 4 quả.
  • Tỏi, gừng: 1 loại 1 củ.
  • Nước cốt chanh: 1 quả.

Phương pháp chế biến

  • Bước 1: Sơ chế thịt bò, sau khi mua thịt bò về bạn cần rửa sạch và sau đó thấm khô bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Miếng thịt bò được xắt miếng dày tầm 1.5 – 2 cm (lưu ý cắt bỏ mỡ và gân bò nếu có).
  • Bước 2: Dùng dụng cụ đập thịt, đập dập miếng bò để khi chế biến thịt bò sẽ mềm hơn.
  • Bước 3: dùng nước ép tỏi và gừng để ướp thịt bò, sau đó dùng muối và tiêu để ướp thịt bò (ướp trong vòng 30 phút).
  • Bước 4: Đặt chảo nên bếp cho nóng chảo, sau đó dùng 1 chút dầu ăn đã chiên với tỏi rồi cho vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo.
  • Lưu ý thời gian và độ lửa quyết định đến mức độ chín của bít tết. Không nên lật thịt nhiều lần như vậy sẽ khiến miếng thịt bị nát và nước trong miếng thịt bị chảy ra nhiều. Ngoài ra bạn cũng không nên áp chảo quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị khô.
  • Bước 5: sau khi thịt chín thì dưới nước chanh và rượu vang lên miếng thịt rồi cho thịt ra đĩa bày cùng với đồ ăn kèm.

Bò bít tết ngon thường được ăn kèm với khoai tây chiên, trứng ốp và salad rau củ quả, ngoài ra bò bít tết sẽ được ăn kèm với một số loại sốt như sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh...

 

Bò bít tết

Chế biến bò bít tết

Cách làm sốt tiêu đen

sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tiêu đen: 20g.
  • Dầu hào: 1 thìa.
  • Rượu trắng: 1 thìa.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Cà chua: 1 quả.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Giấm trắng: ½ thìa.
  • Xì dầu ½ thìa.
  • Bột năng: 1 thìa.
  • Đường ½ thìa.
  • Dầu ăn: 2 thìa.

Phương pháp chế biến

  • Tiêu đen xay nhỏ vừa phải (đừng nát quá).
  • Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và thái hạt lựu.
  • Tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ.
  • Gừng cạo sạch và thái sợi.
  • Cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào chung một bát và khuấy cho tan đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp tan đều thì cho bột năng vào khuấy tiếp.
  • Bắc chảo nên bếp và đun nóng dầu ăn, cho tỏi và gừng đã làm sẵn vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào chín cùng tiêu đen, tiếp đến là cho hỗn hợp đã làm vào khuấy đều, cho nhỏ lửa và khuấy cho sốt trở lên sánh thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát và sử dụng.

 

Ngọc Hiếu – bò bít tết ngon tại Hà Nội, nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món ngon từ mọi miền đất nước. Liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn