Bít tết ngon - không chỉ là một món ăn

 Món bít tết ngon giờ đây không còn gì xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên bít tết không chỉ là một món ăn đơn thuần được xuất hiện trong những bữa ăn sang trọng. Mà đằng sau món ăn là cả một câu chuyện thú vị về nó mà nhiều người còn không ngờ tới.

 

Đó là một chặng đường phát triển món bít tết này. Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn đi vào tìm hiểu Bít tết ngon - không chỉ là một món ăn. Vậy câu chuyện thú vị đằng sau món bít tết là gì? Cùng tham khảo qua nội dung dưới đây nhé.

 

Bít tết là món ăn giàu dinh dưỡng

Bít tết là món ăn giàu dinh dưỡng

 

Lịch sử của món bít tết

 Món bít tết bò được xuất xứ từ phương Tây. Đây là món đặc trưng với thịt thăn bò được thái mỏng, được cắt vuông góc với các sợi cơ.

Sau đó thịt bò được tẩm ướp với các gia vị chuyên dụng của nó như: dầu, hành tây, mỡ... theo một thời gian nhất định. Bước tiếp theo chính là đem vào chiên hoặc nướng tùy theo sở thích, yêu cầu của khách hàng. Nên nó thực sự trở thành một món ăn ngon miệng và sang trọng trong những bữa tiệc hay những dịp đặc biệt.

Mặc dù Việt Nam chúng ta không phải là nơi bắt nguồn của món bít tết nhưng với sự học hỏi, cùng với sự tài hoa của người đầu bếp, và những hương vị đặc trưng rất riêng đã làm nên món bít tết ngon theo phong cách Châu Á, mà vẫn giữ được cái “hồn” của món ăn.

Món bít tết đã trải qua thời gian khá lâu nên con người ngày càng khắt khe với ẩm thực và có thêm nhiều món bít tết ra đời, nên món ăn này trở thành đặc sản của nhiều nước.

 

Bò bít tết kiểu mỹ

Bò bít tết kiểu Mỹ

 

Bò bít tết mỹ

Nhắc đến bò bít hảo hạng nổi tiếng chúng ta không thể không nhắc đến bò bít tết mỹ. Vì bít tết bò mỹ vừa dày, vừa giòn, mềm, ngọt và chỉ cần thêm chút rượu vang đỏ đi kèm thì không gì sánh nổi. Với món ăn bít tết bò mỹ, cách làm không quá phức tạp. Vì thịt bò được lựa chọn kĩ  nên đầu bếp chỉ cần thêm các gia vị để tẩm ướp, sao cho đậm đà thêm là được và làm nước sốt kiểu mỹ nữa là đung vị.

Điều đầu tiên để quyết định thành công món bít tết thịt bò mỹ đó là thịt bò phải đảm bảo chất lượng. Phải làm sao để chứa hàm lượng chất béo thấp và cung cấp sắt và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.

Bò bít tết mỹ thường ăn cùng với khoai tây chiên, rau sống, cà chua...

 

Bít tết ngon kèm rượu vang đặc trưng của Pháp

Bít tết ngon kèm rượu vang đặc trưng của Pháp

 

Bò bít tết kiểu pháp

Bít tết Pháp mang hương vị đặc trưng tinh tế và sang trọng đúng như phong cách đặc trưng của người Pháp. Bít tết kiểu Pháp thường được ăn kèm với salad, rượu vang pháp, cùng với nước sốt của pháp tạo nên món ăn bít tết đậm đà “chất” Pháp. Người Pháp có rất nhiều cách chế biến món bít tết theo các kiểu khác nhau.

Bít tết tại Nhật Bản

Món bít tết nhật Bản được chế biến đậm chất của người Nhật nên bò bít tết Nhật có nhiều mỡ hơn, những lớp mỡ xen kẽ thịt tạo thành hoa văn đẹp mắt.

 

Thịt bò bít tết béo ngậy đặc trưng của Nhật Bản

Thịt bò bít tết béo ngậy đặc trưng của Nhật Bản

 

Món bít tết của người Nhật thường được ăn với các loại rau, củ, quả... cùng với nước sốt đậm đà chuẩn vị.

Chỉ với một món ăn bò bít tết ngon mà tại nhiều quốc gia đều có những hương vị đặc trưng khác nhau, đặc trưng riêng của từng quốc gia. Đó chính là nền văn hóa ẩm thực của họ. Nên chỉ một món bít tết nhưng mỗi quốc gia đều có những hương vị đặc trưng riêng do cách chế biến khác nhau.

 

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu - điểm đến lý tưởng của các tín đồ bít têt

Bít tết mang hương vị đặc trưng riêng của Ngọc Hiếu

 

Tại Hà Nội, món bít tết cũng mang hương vị đặc trưng rất riêng của ẩm thực Hà Thành. Nổi bật trong số những nhà hàng bít tết tại đây, phải kể đến Bít tết Ngọc Hiếu. Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm bít tết, cùng với sự tài hoa, khéo léo của người đầu bếp đã tạo nên món bít tết ngon rất riêng mang hương vị Ngọc Hiếu, mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn