Những cách ướp thịt để có món bít tết ngon như nhà hàng và có món bít tết ngon đúng chuẩn tại Hà Nội

 Món ăn muốn ngon, muốn đậm đà thì khâu quan trọng nhất đó là khâu ướp nguyên liệu sao cho đúng vị. Món bít tết ngon cũng vậy, muốn cho món ăn được ngon dậy mùi, đậm vị, không bị khô cứng thì khâu ướp thịt rất quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giưới thiệu đến các bạn một số cách ướp thịt để miếng thịt mềm, hấp dẫn, đậm vị. 

 

Cách ướp thịt bò với muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.
 
 
ướp thịt bò bít tết vơi smuoois
 
Ướp thịt bò với muối giúp món bít tết mềm hơn
  • Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.
  • Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

 

Cách ướp thịt bò với nước trái cây

Trái cây - đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn "mọng nước" đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm(dứa)...
 
 
ướp thịt bò bít tết với nước trái cây
 
Các loại trái cây chua giúp làm mềm thịt bò nhanh hơn
  • Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.
  • Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.
  • Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến.
 

Cách ướp thịt bò với Baking soda

Baking soda có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là gia vị hữu hiệu giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.
 
 
ướp thịt bò với baking soda
 
Baking soda (muối nở) giúp thịt bò mềm nhanh hơn
  • Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.
  • Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.
  • Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

Cách ướp thịt bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp thịt bò lâu thì càng làm thịt bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp sử dụng nước khoáng có gas để ướp thịt bò qua đêm.
  • Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.
  • Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.( Nếu bạn ướp thịt qua đêm thì nên để ngăn mát tủ lạnh)
  • Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.
Với các những cách ướp thịt bò trên hi vọng bạn sẽ có được món bít tết ngon chuẩn nhà hàng với miếng thịt bò mềm, ngọt đậm vị không khác gì so vơi thưởng thức ở các nhà hàng cao cấp.
 

Địa điểm thưởng thức món bít tết ngon tại Hà Nội

Nếu bạn ngại không nấu thì hãy đến với bít tết Ngọc Hiếu nơi làm bạn hài long với những món bít tết ngon đúng chuẩn. Khi bạn mệt mỏi hãy nhớ nghé qua Ngọc Hiếu để được nhân viên phục vụ nhiệt tình và thưởng thức những món bít tết ngon với 30 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách sự hài long tối đa. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội hãy đến với chúng tôi ở các địa điểm sau:
  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • CS2: 107 Văn Cao - Q. Ba Đình - Hà Nội
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Hân hạnh phục vụ!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn